Những điểm đến mê hoặc trong đêm

Hiện tượng phát quang sinh học, những sinh vật phù du phát sáng trong đêm… tạo thành những vũ điệu ánh sáng tự nhiên đầy mê hoặc khi màn đêm buông xuống. Và những cảnh đêm lộng lẫy đang trở thành điểm đến kỳ thú du khách thích săn ảnh. 

 

1. Waitomo ở phía Tây Bắc của New Zealand: 

 

Hang đom đóm Waitomo

Hang đom đóm Waitomo

 

Là một trong những hệ thống hang động đẹp nhất thế giới khi được phát sáng bởi hàng triệu đom đóm có tên khoa học là Arachnocampa Luminosa, một loại sâu bọ phát sáng hiếm hoi trong vùng. Ngồi trên chiếc xuồng len lỏi khắp các ngóc ngách, du khách như lạc vào thế giới thần tiên đầy cuốn hút.

 

2. Hang động Xanh ở Tây Bắc đảo Capri thuộc Ý:

 

Hang động Xanh ở Capri

Hang động Xanh ở Capri

 

Ánh sáng từ bên ngoài luôn vào hang động Xanh tạo hiệu ứng ánh sáng qua làn nước xanh và phản chiếu từ vách hang đã thắp sáng tận sâu bên trong lòng hang.

 

Đi sâu vào hang, bạn sẽ phải ngẩn ngơ trước vũ điệu sắc màu tươi sáng trên làn nước óng ánh trong vắt nơi đây. Hiện tại hang động Xanh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của vùng Capri.

 

3. Khu rừng thuộc Công viên quốc gia Great Smoky Moutains ở bang Tennessee ( Mỹ)

 

Khu rừng thuộc Công viên quốc gia Great Smoky Moutains

Khu rừng thuộc Công viên quốc gia Great Smoky Moutains

 

Vào mùa xuân du khách kéo đến công viên quốc gia Great Smoky Moutains để thưởng lãm một cảnh tượng kỳ ảo giữa bầu trời đêm: hàng ngàn đom đóm chiếu sáng cả bầy trời trong mùa sinh sản. Great Smoky Moutains còn là nơi trú ẩn quan trọng của hệ động thực vật ôn đới sống sót thời kỳ băng hà Pleistocene ở Bắc Mỹ. Mỗi năm công viên đón hơn 9 triệu lượt khách tham quan.

 

4. Bãi biển vịnh Toyama, phía Bắc đảo Honshu Nhật Bản:

 

Mực đom đóm

Mực đom đóm

 

Có chiều dài không vượt quá 8 cm, nhưng loài mực Firefly đã tạo nên điều kỳ diệu cho bãi biển vịnh Toyama, phía Bắc đảo Honshu Nhật Bản. Những cơ quan ở phần cuối xúc tu và vòng quanh mắt loài “mực đom đóm” này phát ra chùm ánh sáng xanh thẫm khiến chúng như những chiếc lồng đèn nhỏ. Tuy sống ở độ sâu khoảng 300 mét nhưng các con sóng xô đẩy từng đàn mực Firefly lên mặt nước khiến bãi biển Toyama như được thắp sáng, ánh sáng rực rỡ xuyên thủng cả bóng đêm xung quanh.

 

Vào mùa sinh sản của mực đom đóm cũng là dịp trình diễn ánh sáng độc đáo nhất ở bãi biển Toyama.

 

5. Vaadhoo:

 

Là một đảo vắng người nằm ở phía Bắc Raa Atoll thuộc quần đảo Maldives, nổi tiếng có những bãi biển hoang sơ, đầy thơ mộng rực sáng trong đêm bởi những con sóng mang đầy phiêu sinh vật phát quang. Giờ đây trên đảo đã có vài con đường và một ít nhà cửa để phục vụ du khách ngắm biển đêm lãng mạn nơi đây…

 

6. Công viên rừng thuộc quận Queens ở New York ( Mỹ)

Phát ra những luồng sáng xanh kỳ ảo từ loại nấm Stipticus Panellus, một trong 70 loài thực vật phát quanh sinh học.

Theo Tuổi Trẻ

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Campuchia, Du lịch Singapore