Những điểm đến đẹp nhất nước Mỹ

Đây là những điểm đến sở hữu nét đẹp đáng kinh ngạc của nước Mỹ, du khách sẽ có cảm giác như mình lạc vào một thế giới hoàn toàn khác.

Grand Prismatic

Grand Prismatic ở công viên quốc gia Yellowstone (Wyoming) là suối nước nóng tự nhiên lớn nhất Mỹ và cũng thuộc hàng lớn nhất thế giới. Suối nổi tiếng với màu sắc ấn tượng, thay đổi từ cam và đỏ vào mùa hè sang xanh lá cây vào mùa đông. Đến đây, du khách tour Mỹ sẽ có dịp nhìn thấy điều tuyệt vời của thiên nhiên và sự biến chuyển màu sắc vô cùng kỳ diệu.

Giếng của Thor

Thors.Well-min

Giếng của Thor – nét đẹp ấn tượng của thiên nhiên

Giếng của Thor nằm ở rìa bờ biển Oregon là một thác nước mặn hình thành nhờ Thái Bình Dương. Nơi này đẹp nhất khi thủy triều dâng cao hay trong những cơn bão (tuy nhiên những lúc đó rất nguy hiểm cho người đứng gần và không thích hợp để tham quan).

Nơi đây luôn là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến để chứng kiến hiện thực thiên nhiên kỳ thú này. Nằm trên mỏm đá vươn ra Thái Bình Dương, giếng Thần Sấm thực chất là một hố sâu có đường kính khá rộng, nước biển khi chảy vào trong giếng sẽ được đẩy ngược trở lại và trào ra ngoài do áp lực của thủy triều.

Carlsbad

Nằm sâu dưới lòng sa mạc Chihuahuan ở New Mexico, công viên quốc gia hang động Carlsbad gồm 119 hang ngầm hình thành do axit sulfuric ăn mòn đá vôi, tạo hình dạng độc đáo. Hơn 250 triệu năm trước, Carlsbad Caverns được hình thành như là một phần của biển nội địa rất lớn mà bây giờ là lục địa Bắc Mỹ. Đây là một phần của rạn san hô khổng lồ mà bây giờ nằm sâu trong dãy núi Guadalupe ở Đông Nam New Mexico.

Hơn 110 hang động đá vôi tạo thành Vườn quốc gia Carlsbad Caverns nổi tiếng. Đây là một thế giới đầy mê hoặc, trong đó hang động Lechuguilla có hàng tỷ tinh thể nước phủ trên bề mặt những cụm măng đá lớn nhỏ. Hang động Lechuguilla có độ dài 193km trong lòng đất. Đây chưa phải là con số cuối cùng vì công việc khảo sát chưa hoàn thành. Tuy vậy, độ sâu 489m cũng khiến hang động này trở thành điểm sâu nhất trong lục địa Hoa Kỳ. Lechuguilla được công nhận là hang động dài thứ 7 trên thế giới.

carlsbad-caverns-national-park-min

Hang động đá vôi trong Vườn quốc gia Carlsbad Caverns

Hẻm núi Antelope

Hẻm núi Antelope là điểm đến nổi tiếng thế giới, có vị trí gần Page, Arizona. Các khối đá ở đây có màu sắc lộng lẫy và ngoạn mục, nhất là khi có ánh nắng mặt trời chiếu rọi thu hút rất nhiều du khách đi Mỹ đến đây khám phá.

Mendenhall

Khám phá những hang băng trong lòng sông Mendenhall dài gần 20 km ở Juneau, Alaska, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các bức tường màu xanh huyền ảo.

Hamilton

Khu bảo tồn tự nhiên hồ Hamilton (Dripping Springs, Texas) có một hồ nước màu xanh ngọc, lấy nguồn từ những thác nước phía trên. Với vách đá vôi và các thạch nhũ, cùng cây xanh tỏa bóng, nơi đây trở thành điểm bơi lội được yêu thích vào mùa hè.

Suối nước nóng Mammoth

Cũng nằm trong công viên quốc gia Yellowstone, cụm suối nước nóng Mammoth có hơn 50 suối. Các khe nứt nhỏ đưa nước qua hệ thống đứt gãy trong nền đá của khu vực. Suối có màu sắc rực rỡ nhờ tảo sống trong nước.

The Wave

The Wave là địa hình sa thạch độc đáo nằm ở khu hoang dã hẻm núi Canyon – vách đá Vermillon, gần ranh giới Arizona và Utah. Điểm tham quan này nổi tiếng với những sóng đá tuyệt đẹp và màu sắc ấn tượng. Tuy nhiên, đoạn đường tới đây khá khó khăn, và du khách du lịch nước Mỹ cần xin giấy phép trước.

Hoh

Vào mùa đông, mưa thường xuyên rơi ở rừng Hoh, thuộc công viên quốc gia Olympic của Washington, tạo ra một thảm rêu và dương xỉ trên các thân cây. Khung cảnh rừng vào mùa đông giống như trong những câu truyện cổ tích.

hoh forest-min

Khung cảnh như trong cổ tích của khu rừng Hoh

Mammoth

Hệ thống hang động dài nhất đã được khám phá nằm ở công viên quốc gia hang Mammoth, Kentucky. Tại đây, du khách có thể khám phá những buồng hang rộng lớn và mê cung phức tạp trải dài hơn 640 km dưới lòng đất.

Bắc cực quang ở Alaska

Ngắm Bắc cực quang ở Alaska là trải nghiệm để đời. Fairbank là nơi thường xuyên có cực quang xuất hiện. Tuy nhiên, du khách có thể chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ vĩ này từ các địa điểm khác ở Alaska, như Anchorage.

Fly

Mạch phun Fly là một kỳ quan địa chất ở rìa sa mạc Black Rock, Nevada. Nơi này vô tình hình thành nhờ một đợt khoan giếng. Mạch phun này có màu sắc rực rỡ và có thể thay đổi màu theo từng thời điểm.

White Sands

Nằm ở lưu vực Tularosa, New Mexico, khu bảo tồn White Sands có cồn cát thạch cao lớn nhất thế giới, trải rộng hơn 710 km2. Màu trắng muốt của cát nổi bật dưới nền xanh của bầu trời, tạo khung cảnh ấn tượng khó quên.

Khe Narrows

Khe Narrows là đoạn hẹp nhất của hẻm núi Zion, thuộc công viên quốc gia Zion, Utah. Khe núi này có vách đá dựng đứng cao tới 300 m, với dòng sông chảy qua phía dưới. Các du khách thường đi bộ theo dòng nước nông để khám phá khu vực này.

Khu đồi Painted

Khu đồi Painted là một phần khu di tích quốc gia John Day Fossil Beds ở hạt Wheeler, Oregon. Các ngọn đồi có màu sắc rực rỡ, vàng, đỏ, đen… thay đổi theo ánh sáng và độ ẩm trong không khí.

Bonneville

Đồng bằng muối Bonneville ở Utah trải rộng hơn 120 km2, hình thành từ các quặng muối còn lại sau khi hồ Bonneville khô nước.

Dry Tortugas

Những người thích nước nên khám phá công viên quốc gia Dry Tortugas, nằm cách Key West (Florida) khoảng 110 km về phía tây. Du khách chỉ có thể tới đây bằng thuyền hoặc thủy phi cơ, khám phá pháo đài Jefferson cùng hệ sinh vật biển ấn tượng.

Great Smoky

Trong vài tuần giữa tháng 5 và tháng 6, những con đom đóm sẽ tập trung về công viên quốc gia núi Great Smoky ở Tennessee để kết đôi. Chúng tạo ra một màn trình diễn ánh sáng lộng lẫy và lãng mạn như trong cổ tích.

Lost Sea

Lost Sea, hồ ngầm lớn nhất nước Mỹ, nằm sâu trong một ngọn núi ở phía đông Tennessee. Với diện tích hơn 16.000 m2, hồ nước này là một phần của hệ thống hang động Craighead.

Theo Internet


[X]