Những điểm đến đẹp ngỡ ngàng mùa vàng Tây Bắc

Nếu đặc trưng của mùa thu ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu là những chiếc lá phong chuyển màu vàng đỏ thì đặc trưng mùa thu Tây Bắc lại là màu lúa chín. Những thửa ruộng bậc thang, những cánh đồng lúa chín vàng mênh mông là ấn tượng sâu sắc nhất của du khách khi đến Tây Bắc mùa thu. “Mùa vàng Tây Bắc” là cụm từ mỹ miều mà người ta đặt cho khi nói về mùa thu vùng đất này. Cứ đến tháng 9, 10 hàng năm, các tín đô du lịch lại rủ nhau du lịch Tây Bắc “săn mùa vàng” ở những địa địa điểm tuyệt đẹp sau:

Tây Bắc đẹp ngỡ ngàng mùa lúa chín

1. Sapa

Không chỉ là nơi duy nhất có tuyết rơi mùa đông mà Sapa còn có mùa thu tuyệt đẹp, thơ mộng với những ruộng lúa bậc thang chín vàng, trải dài khắp các sườn đồi. Những thửa ruộng xếp tầng từ thấp lên cao tựa như chiếc thang bắc lên trời mang một vẻ đẹp khó có thể diễn tả thành lời. Vào mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang như được khoác trên mình tấm áo mới vàng rộ, óng ánh trong nắng.

Ruộng bậc thang màu lúa chín rộ, óng ánh

Dường như bất cứ ai cũn phải thốt lên sự ngạc nhiên khi được tận mắt nhìn thấy ruộng bậc thang Sapa mùa lúa chín. Những thửa ruộng uốn lượn giống như một bức tranh phong cảnh khổng lồ được tạo nên bởi những nét vẽ điêu luyện của các họa sĩ tài hoa. Vẻ đẹp mùa lúa chín vàng đẹp như mơ của Sapa luôn là điếm đến được “săn đón” đối với các tín đồ du lịch và các nhiếp ảnh gia.

2. Mù Cang Chải – Yên Bái

Cùng với Hoàng Su Phì và Sapa, Mù Cang Chải nổi tiếng nhờ những thửa ruộng bậc thang trải khắp các sườn núi đẹp rực rỡ đến nỗi đã được xếp hạng là danh thắng quốc. Đến mùa lúa chín, màu vàng phủ khắp mọi nơi ở Mù Cang Chải. Đẹp nhất là ruộng bậc thang trên địa bàn ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Zế Xu Phình.

Ruộng bậc thang trải dài khắp các sườn đồi

Đến Mù Cang Chải mùa thu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng lúa bậc thang chín vàng trải dài ngút tầm mắt. Những bông lúa nặng trĩu, phủ kín một màu vàng tươi, thấp thoáng những căn chòi nhỏ người dân canh lúa đã tạo nên một bức tranh phong cảnh hữu tình tuyệt đẹp cho Mù Cang Chải.

3. Y  Tý – Lào Cai

Y Tý – Lào Cai là điểm đến nổi tiếng là vùng đất mây vờn đẹp nhất Việt Nam cùng những ruộng bậc thang ánh sắc vàng vào mỗi mùa thu. Những bậc thang lúa chín bát ngát như từng lớp sóng nối tiếp xô nhau tới đường chân trời, xen lẫn màu vàng là một vài mái nhà dân tộc. Trên nền trời mây trắng, màu vàng của lúa chín tô điểm, tạo nên một không gian thiên nhiên đầy mê hoặc lòng người.

Những áng mây lảng vảng trên cánh đồng lúa

Đến Y Tý để hít hà hương thơm của mùa lúa mới, để khám phá cuộc sống đơn giản mộc mạc của người dân nơi đây. Hơi thở cuộc sống của đồng bào dân tộc miền núi Y Tý nói riêng và của Lào Cai nói chung sẽ là thứ khiến du khách ấn tượng khó quên.

4. Hoàng Su Phì – Hà Giang

Mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì đến muộn hơn so với những nơi khác ở Tây Bắc. Chính vì vậy mà nhiều người chọn Hoàng Su Phì là điểm kết thúc cho hành trình “săn mùa vàng” Tây Bắc. Bản Luốc, bản Phùng – nơi có những thửa ruộng bậc thang cao nhất cả nước, sẽ mang đến cho du khách những góc nhìn mới về mùa vàng trên những thửa ruộng bậc thang.

Bức tranh mùa lúa chín đẹp đến nao lòng

Chứng kiến người dân nơi đây rộn ràng trong ngày mùa, ách họ thu hoạch lúa, ngắm những cô gái người Dao xinh đẹp trong trang phục dân tộc…là những gì mà bạn sẽ được trải nghiệm khi đến Y Tý trong tour du lịch Tây Bắc.


[X]