Những điểm đến bên sông ở Bangkok

Dọc theo con sông Chaopraya  ở Bangkok bạn sẽ tìm thấy được những điểm đến vô cùng thú vị, từ những ngôi chùa cổ đến cung điện, điểm vui chơi giải trí đều có ở đây.

Những ngôi chùa nổi tiếng, cổ kính với các tầng mái ấn tượng, hay cung điện Hoàng gia, khu tổ hợp mua sắm, vui chơi Asiatique đều là các địa điểm du khách nên ghé khi du lịch dọc bờ sông Chaopraya, Thái Lan. Không cần tốn nhiều thời gian để đi vòng quanh Bangkok, chỉ cần đi dọc theo bờ sông, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều những địa điểm cho bạn tham quan, vui chơi, ăn uống suốt cả ngày.

Wat Phra Kaew

chua-phat-ngoc Wat Phra Kaew

Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew

Công trình này có tên gọi khác là chùa Phật Ngọc, một trong những đền chùa quan trọng tại Bangkok có từ thời Rattanakosin và cũng là bảo vật của người Thái Lan. Vì thế không có lý do gì để bạn bỏ qua nơi nổi tiếng này. Đây sẽ là điểm dừng đầu tiên cho bạn trên hành trình đi dọc sông Chaopraya. Chùa Phật Ngọc thu hút rất nhiều du khách tour Thái Lan cả trong và ngoài nước tới chiêm ngưỡng sự kỳ công trong từng đường nét chạm trổ hay các bức tranh trang trí. Chùa được xây vào khoảng 600 trước.

Grand Palace

Grand Palace là cung điện Hoàng gia, điểm tiếp theo sau chùa Phật Ngọc. Hiện này có các sảnh lớn và một số phần trong cung điện đã được mở cửa cho du khách tham quan. Nhìn từ xa cung điện này đã rất nổi bật bởi những lớp mái cao xếp tầng được xây theo kiểu kiến trúc thời phục hưng. Đại sảnh Borom Phiman là nơi sinh hoạt của hoàng tộc, chỉ được quan sát từ bên ngoài thông qua các lan can.

Một điểm khác thuộc cung điện là đại sảnh Chakri Maha Prasat để làm nơi quản lý việc kinh doanh của nhà nước. Đại sảnh này có thiết kế kết hợp của kiến trúc Thái Lan và châu Âu. Dusit Maha Prasat là khu vực có kiến trúc đẹp nhất đại diện cho thời kì Rattanakosin cũng là công trình hoàn toàn theo kiểu truyền thống duy nhất nằm trong cung điện.

Chùa Wat Pho

Wat Pho

Chùa Wat Pho

Ngôi chùa này có tên gọi khác khá dài là Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm. Chùa nằm ở phía nam cung điện Hoàng gia và là một di sản thế giới do UNESCO công nhận. Trong chùa trưng bày bức tượng Phật nằm lớn thứ 3 thế giới. Wat Pho là nơi có rất nhiều tượng, cùng các công trình nằm bên trong với kho tàng tri thức về khoa học, lịch sử, văn học. Ngày nay, ngôi chùa nổi tiếng này còn được biết đến là trung tâm massage truyền thống Thái Lan nổi tiếng, hàng ngày có rất nhiều du khách tour du lịch Thái Lan chờ đợi tại đây để được thử qua dịch vụ thư giãn ấn tượng này.

Bảo tàng quốc gia Royal Barges

Thái Lan nổi tiếng về những con thuyền dài chuyên phục vụ hoàng tộc và bảo tàng quốc gia này chính là nơi để du khách tìm hiểu về chúng. Bên trong bảo tàng, du khách còn có thể chiêm ngưỡng những con thuyền dát vàng, trưng bày dưới nước, trong đó có cả các thuyền được vua Rama IX sử dụng.

Cầu Phra Phuttha Yodfa và tượng vua Rama I

Cây cầu này từng có tên là Prathom Borom Rachanusorn, cầu tưởng niệm của vua đầu tiên, xây dựng theo phong cách cổ nằm bên bờ sông nơi nhìn được sang đền Dawn. Tới đây du khách đừng quên ghé qua tượng vua Rama I nằm ở cuối cầu. Ban đêm, cầu này trở thành một khu chợ náo nhiệt buôn bán các mặt hàng thời trang. Du khách du lịch Thái Lan cũng có thể dừng chân và mua tranh chân dung được ký họa ngay tại cầu.

Chùa Wat Arun

Wat Arun

Chùa hoàng gia Wat Arun

Wat Arun còn có tên khác là Dawn (nghĩa là bình minh) là một ngôi chùa hoàng gia khác nằm ở bờ Thonburi thuộc sông Chaopraya. Bạn sẽ thấy ngay các tòa tháp có kiến trúc xoắn gọi là Pra Prang của chùa, chúng biểu trưng cho phong cách miền Ayutthaya. Chùa còn được trang trí bằng đồ gốm sứ Trung Quốc. Wat Arun nổi tiếng với cảnh quan và là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất thế giới. Từ chợ Ta Tien du khách qua sông là tới Wat Arun và Wat Pho, có thể chụp những bức ảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Nhà thờ Santa Cruz

Tên Santa Cruz để chỉ chiếc thập tự trên đỉnh vòm của nhà thờ. Đây là nhà thờ Thiên Chúa cổ do những người Bồ Đào Nha sống ở Ayutthaya dựng lên theo kiến trúc phục hưng và tân cổ điển. Bờ sông phía trước nhà thờ là một bến tàu. Du khách có thể dạo bộ thong thả và tận hưởng không gian yên bình xung quanh.

Chùa Chee Chin Khor

Những người từng dùng dịch vụ du thuyền của Chaopraya Express Boat sẽ đều chú ý tới ngôi chùa Trung Quốc 8 tầng tên tiếng Thái Lan là “Mahathat Chedi Phrachomchatri Thai-chin Chaloem”. Góc nhìn trên thuyền làm du khách phải để tâm và ngắm nhìn nó. Đây là một công trình mà du khách nên ghé thăm.

Khu bờ sông Asiatique

Nơi đây tụ họp nhiều khu vực mua bán và là địa điểm vui chơi lớn bậc nhất châu Á. Nằm ở khu Chaoroen Krung, nó trở thành điểm hẹn hò của Bangkok với khung cảnh đẹp tạo nên từ các công trình xung quanh. Mỗi tối, Asiatique đều đông đúc du khách và người dân tới mua sắm và vui chơi, thư giãn. Góc nhìn từ đây cũng rất đẹp vì bạn có thể thấy vòng quay Asiatique sky rực sáng trong đêm.

Theo Internet


Chuyên Mục