Những dấu hiệu cho thấy mỹ phẩm hết hạn sử dụng

Son môi bắt đầu khô sau 1 năm sử dụng, phấn má hồng có vết nứt, nước hoa bị đổi màu, có cặn…là những dấu hiệu cho thấy mỹ phẩm của bạn đã hết hạn sử dụng. Bạn cần bỏ chúng đi và thay cái khác để làm đẹp an toàn và hiệu quả hơn.

 

 

Thông thường các món mỹ phẩm chỉ nên dùng trong một thời gian nhất định, chẳng hạn như một năm cho phấn mắt, một năm đến sau tháng đối với son môi, sáu tháng cho kem nền, một năm cho chì kẻ mắt, bốn  tháng cho mascara, tám tháng cho kem che khuyết điểm và hai năm cho phấn má hồng… nhưng do không nhớ chính xác thời gian mua về nên nhiều người không biết mỹ phẩm còn hạn sử dụng hay không. Hãy học cách nhận biết các dấu hiệu mỹ phẩm hết hạn sử dụng để quyết định dùng hay bỏ đi nhé!

 

Nước hoa hồng

 

Tuổi thọ của nước hoa hồng trên dưới 3 năm. Thế nhưng trong quá trình sử dụng nếu không bảo quản tốt thì thời gian sẽ bị rút ngắn lại. Những dấu hiệu cho thấy bạn cần sắm lọ nước hoa hồng mới là sản phẩm vẩn đục, đóng cặn dưới đáy chai, thay đổi mùi.

 

Son môi

Nhung dau hieu nhan biet my pham het han su dung

Son môi hết hạn sử dụng thường có dấu hiệu đổ mồ hôi, chuyển màu, thay đổi mùi

 

Thông thường son môi sẽ có “tuổi thọ” từ 8 tháng đến 3 năm. Tuy nhiên, trong quá trình bạn sử dụng dù hạn trên bao bì vẫn cònnhưng xuất hiện một số dấu hiệu như son đổ mồ hôi, chuyển màu, thay đổi mùi… thì bạn nên bỏ chúng đi là vừa.

 

Kem dưỡng da

 

Kem dưỡng da thường có thời gian sử dụng rất ngắn thường là 1 tháng, khi kem có dấu hiệu chuyển sang màu nâu hoặc vàng bạn nên bỏ chúng đi là vừa. Để bảo quản kem dưỡng da tốt hơn bạn cũng có thể bỏ vào tủ lạnh hoặc giữ trong thùng kín.

 

Phấn nền, phấn má hồng

 

Phấn nền có hai loại dạng lỏng và dạng bánh. Đối với loại phấn nền dạng lỏng khi cận “date” nó sẽ có sự tách biệt giữa nước và phấn. Nếu quá hạn lâu thì nó sẽ thay đổi màu và mùi. Còn đối với phấn nền dạng bánh, phấn sẽ biến đổi mùi và dễ vỡ vụn khi dùng. Đối với phấn má hồng cách phân biệt cũng giống như phấn nền dạng bánh.

 

Chì và bút kẻ mắt nước  

 

Nhung dau hieu nhan biet my pham het han

Bạn nên thay chì kẻ mắt nước khi thấy có dấu hiệu vón cục

 

Kẻ viền mắt cũng là loại mỹ phẩm bạn cần hết sức chú ý vì chúng cũng ảnh hưởng trực tiếp lên đôi mắt. Nếu thấy xuất hiện những chấm trắng trên chì kẻ thì bạn nên mua ngay chì kẻ mới. Với kẻ viền nước, bạn hãy thay loại cũ nếu chúng khô và vón cục.

 

Mascara

 

Nếu dùng mascara hết hạn sử dụng sẽ rất có hại cho đôi mắt của bạn, nó sẽ gây cảm giác ngứa khó chịu và có thể dẫn đến việc rụng mi. Vì vậy, bạn nên thường  xuyên kiểm tra mascara nhất là mùi hương của loại mỹ phẩm này để phát hiện xem chúng đã hỏng hay chưa. Mascara hỏng thường có mùi như khí gas và lạ. Để đảm bảo, bạn nên thay mascara 3 tới 4 tháng một lần.

 

Nước hoa

 

Cũng không quá khó để nhận biết nước hoa đã hết hạn sử dụng là chúng thường bị mất đi mùi thơm như lúc đầu nữa hoặc màu nước bị đổi màu, có khi bị đục và có cặn.

 

Kem nền

Nhung dau hien nhan biet my pham het han

Nếu kem nền thay đổi màu sắc bạn nên thay chúng đi

 

Kem nền hết hạn sử dụng thường bị thay đổi màu sắc. Kem nền dạng nước thường có hạn sử dụng trong vòng một năm và dạng dầu thường dùng được trong 18 tháng. Trong thời gian vẫn sử dụng được, nếu kem nền dạng nước bị khô, bạn không nên vội vàng “sa thải” chúng. Hãy thêm vài giọt Toner không cồn để tiếp tục sử dụng bình thường. Nếu chúng có dấu hiệu thay đổi màu sắc, bạn hãy nhanh chóng thay thế nó bằng một sản phẩm khác.

 

Sơn móng

 

Các loại sơn móng hết hạn sử dụng có biểu hiện là lớp dầu nổi lên trên. Khi thấy những dấu hiệu này bạn nên “sa thải” ngay lập tức nếu không muốn bị vàng móng.

 

Phấn mắt

 

Bạn hãy để ý tới mùi hương và màu sắc của phấn mắt, nếu nó bay màu, bị vỡ vụn thì đó là những dấu hiệu bạn nên thay hộp phấn mắt mới, tốt nhất bạn nên thay phấn mắt 2-3 tháng một lần.

 

Mỹ phẩm hết hạn sử dụng là nguồn sinh sôi của vi khuẩn làm tổn hại đến làn da của bạn. Vì vậy nếu trong túi đồ mỹ phẩm của bạn có những dấu hiệu trên thì nên loại chúng ngay nhé!

Các tour du lịch nội địa hấp dẫn tại Top Ten Travel: Tour du lịch Đà Lạt, Tour du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Nha Trang

Chuyên Mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc