Những đặc sản nghe tên là biết Đà Lạt

Đà Lạt luôn mang trong mình sức hấp dẫn mãnh liệt đối với khách du lịch trong và ngoài nước, bất kể là mùa nào trong năm. Nơi đây chào đón du khách không chỉ bởi không khí mát mẻ, thắng cảnh đẹp…mà còn vì những đặc sản đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Có những đặc sản chỉ nghe tên đã biết đó là Đà Lạt.

Dâu Tây

dau-tay-da-lat-min

Dâu tây Đà Lạt trái to, chín mọng

Dâu tây có lẽ là món quả đặc trưng nhất khi nói về Đà Lạt. Dường như bất cứ tour du lịch Đà Lạt nào cũng không thể thiếu lịch trình tham quan vườn dâu và thưởng thức những trái dâu chín mọng tại chỗ. Rất nhiều vườn dâu tây tại Đà Lạt mọc lên với các phương pháp trồng như trên đất phủ luống hoặc trồng thủy canh đang được mở cửa đón khách vào tham quan và tự tay hái dâu. Bên cạnh dâu tươi thì các chế phẩm được làm từ dâu tây cũng là món quà không thể thiếu của du khách khi đến với Đà Lạt như mứt, nước ép, siro..và nhiều chế phẩm khác.

Atiso

hoa-atiso-da-lat-min

Thương hiệu đặc sản Đà Lạt

Atiso không chỉ là thương hiệu đặc sản của Đà Lạt mà còn là sản phẩm thế mạnh của ngành trà Lâm Đồng – địa phương duy nhất trên cả nước phát triển trà Atiso. Atiso Đà Lạt là 1 trong 3 sản phẩm của Đà Lạt được xếp vào top 50 sản phẩm đặc sản quà tặng nổi tiếng nhất Châu Á. Chính vì vậy khi nhắc tới atiso người ta sẽ nghĩ ngay đến thiên đường Đà lạt. Đặc biệt là món canh hoa atiso hầm giò heo, là một nét ẩm thực rất riêng của Đà Lạt. Vì vậy mà du khách đều không bỏ qua việc thưởng thức món này khi có dịp đến. Du khách khi rời khỏi Đà Lạt cũng phải mang theo ít nhất một sản phẩm từ cây Atiso.

Hồng giòn

hong-gion-da-lat-min

Hồng giòn được du khách ưa chuộng để làm quà

Hồng giòn có mặt ở nhiều vùng đất của Việt Nam nhưng lại khiến ai cũng nhớ về mảnh đất Đà lạt. Hồng giòn là một trong rất ít đặc sản chính của Đà Lạt được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận, tìm mua như một món quà không thể thiếu khi đặt chân tới miền đất này. Cũng như một số loại đặc sản khác, cây hồng bén duyên với Đà Lạt ban đầu cũng nhờ vào bàn tay người Pháp đem đến vùng đất này vào những năm đầu thế kỷ 20 và dần trở thành đặc sản chỉ cần nghe tên là người ta sẽ nhớ ngay đến Đà Lạt. Du lịch đúng mùa hồng chín du khách nào cũng “tay xách nách mang” cả mấy ký hồng về để làm quà.

Hoa

hoa-da-lat-min

Đà Lạt là thiên đường hoa

Đà Lạt còn được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, chính cái tên này cũng đã đủ biết nơi đây nổi tiếng về hoa như thế nào. Đà Lạt là nơi tập trung hàng ngàn loài hoa từ trong và ngoài nước, nơi đây 2 năm một lần tổ chức festival hoa thu hút khách du lịch khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng. Những làng hoa cũng là điểm dừng chân không thể thiếu của du khách khi du lịch Đà Lạt. Du khách cũng không bỏ qua cơ hội mua những loài hoa yêu thích ngay tại vườn vừa tươi vừa rẻ để mang về nhà.


[X]