Những cung đường tràn ngập hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Đến hẹn lại lên, mùa hoa dã quỳ Đà Lạt luôn có sức hút mãnh liệt đối với khách du lịch đặc biệt là những bạn trẻ thích phượt. Những cung đường hoa dã quỳ rực vàng đã khoác lên cho Đà Lạt một tấm áo mới đẹp đến mê hồn. Rong ruổi khám phá những cung đường hoa dã quỳ là một trải nghiệm thú vị đối với khách du lịch các tour Đà Lạt.

1. Đà Lạt – Trại Mát – Cầu Đất – D’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra:

Đây là một trong những cung đường dài được xem nhiều hoa dã quỳ nhất Đà Lạt. Một đoạn đường thơ mộng với những thung lũng nép mình bên đồi thông, sắc vàng dã quỳ len lỏi phủ đầy từ đỉnh núi đến đồi thông, dọc khắp các lối đi như một bức tranh thiên nhiên sống động.

hoa-gia-quy-da-lat-1-min

Hoa dã quỳ – “Đặc sản” của Đà Lạt

Trại Mát – đồi chè Cầu Đất nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30 phút chạy xe. Đến Trại Mát, bạn có thể ghé thăm các vườn rau củ, ghé qua đồi chè Cầu Đất và đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên vàng rực của hoa dã quỳ hai bên đường.

Từ đèo D’ran lên Đà Lạt, sắc vàng của những khóm hoa dã quỳ ẩn hiện trong màn sương sớm đầy lung linh ảo diệu (đặc biệt là buổi sáng sớm). Đến đây, bạn chạy xe máy vào các con đường mòn đất đỏ bazan, càng vào sâu dã quỳ càng nhiều càng vàng nhuộm hơn.

Đặc biệt, khu vực Tu Tra có nguyên một con đường dài, hai bên đầy ắp dã quỳ vàng nhuộm cả con đường, tạo nên bức tranh thơ mộng, say đắm.

2. Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – thác Voi – LangBiang:

Cung đường này có những đoạn đường hai bên ngập sắc vàng của hoa dã quỳ, khu vực sân bay Cam Ly bỏ hoang có những lối đi đường đất đỏ giữa bạt ngàn dã quỳ tạo nên cảnh sắc vô cùng thú vị.

hoa-gia-quy-da-lat-3-min

Con đường rực rỡ sắc hoa dã quỳ

Đi dọc cung đường này, du khách có thể đi tham quan làng hoa Vạn Thành với nhiều loài hoa đẹp khác. Đến thác Voi, khu du lịch Langbiang và cuối cùng là chiêm ngưỡng những con đường hoa thật đẹp.

3. Cung đường Đà Lạt – Liên Khương (theo quốc lộ 20) – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt

gần 100km cho bạn thêm những trải nghiệm về những sườn núi ngập sắc vàng dã quỳ.

Nở trong một thời gian dài nhưng thời điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa, chụp ảnh là buổi sáng từ 8g – 10g và buổi chiều từ 3g – 4g.

hoa-gia-quy-da-lat-4-min

Rong ruổi trên những cung đường hoa giã quỳ là trải nghiệm thú vị ở Đà Lạt

Đây là khoảng thời gian hoa nở rộ trong ngày, giữa nền trời trời trong xanh và nắng ấm, cho du khách những khoảnh khắc tuyệt vời bên những con đường ngập tràn hoa dã quỳ.

Dù là thành phố của muôn sắc hoa thì  những cánh hoa màu vàng của dã quỳ vẫn dành được tình yêu đặc biệt của khách du lịch Đà Lạt. Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh hoa dã quỳ là 9 – 10h sáng hoặc khoảng 3 – 5h chiều, khi nắng vừa lên, hoa có màu vàng ươm, không quá gắt.

Theo Tuổi Trẻ

 


[X]