Những cung đường nguy hiểm thách thức tín đồ ưa mạo hiểm

Với những ai ưa thích sự mạo hiểm, thích chinh phục cảm giác mạnh thì những cung đường sau với những khúc cua ngoạn mục, đầy nguy hiểm thì chính là mục tiêu chinh phục. Cảm giác đi trên những cung đường chông chênh, lẫn giữa mây trời, cảm giác rợn ngợp trước thiên nhiên sẽ đưa những tín đồ ưa thích sự mạo hiểm cảm giác sung sướng đến tê người. 

 

1.Đường đèo Khardung La

 

Đường đèo Khardung La

Đường đèo Khardung La

 

Dù còn tranh cãi bởi nhiều nguồn tài liệu khác nhau, Khardung La, 5.602m, vẫn là đèo cao nhất thế giới, là một trong những con đường nguy hiểm của thế giới. Đây là con đường nối North Leh với Shyok và thung lũng Nubra của Ấn Độ. Mặc dù dễ đi hơn các con đường đèo dốc khác ở Ấn Độ nhưng Khardung La vẫn là một thách thức lớn cho những ai đi ngang qua đây do tình trạng thiếu ôxy (cho cả xe lẫn người) cùng điều kiện thời tiết rất thất thường.

Vì một lý do nào đó, nhiều tay lái ưa mạo hiểm lại tỏ ra yêu thích con đường này bất chấp bề mặt lởm chởm sỏi đá, sự vắng mặt của các đường chắn bảo vệ và những khó khăn trong quá trình định vị đường đi.

 

2. Đường đèo Zoji, Ấn Độ

 

Cung đường Zoji Ấn Độ

Cung đường Zoji Ấn Độ

 

Zoji được xem là một trong những con đường đèo quan trọng nhất Ấn Độ vì nó là tuyến chính kết nối tới khu vực vùng sâu và vùng đồi núi của đất nước này. Đường đèo Zoji rất hẹp và nguy hiểm mà mức độ thách thức đối các tài xế còn phụ thuộc vào diễn biến thời tiết. Có thể người qua đường sẽ phải đối mặt với những trận tuyết rơi hay gió cực mạnh. Không những thế dọc đường Zoji, dài 8.96km và cách 3.5km so với mực nước biển, có tới trên 60 điểm thường xảy ra sạt lở đất.

 

3. Guoliang Tunnel

 

Guoliang Tunnel

 

Khi lái xe qua Guoliang Tunnel, phần lớn mọi người đều phải đối diện với rất nhiều nỗi sợ hãi khiến tim họ đập loạn nhịp.

Con đường hầm xuyên vách núi này là một công trình lao động cật lực, kéo dài suốt 5 năm trời của người dân sống trong núi Taihang. Guoliang Tunnel với chiều dài 1.200m, chiều rộng 3,6m và chiều cao 4,5m. Mặc dù ít người qua lại nhưng con đường này thực sự là một trải nghiệm đáng sợ cho những ai yếu tim.

 

4.Đường đèo Stelvio, Ý

 

 

Đường đèo Stelvio, Ý

 

 

 

Nằm tại khu vực phía bắc của Ý gần biên giới Thụy Sĩ, đường đèo Stelvio là một trong những cung đường nguy hiểm nhưng được du khách ghé thăm nhiều nhất thế giới. Công trình được xây dựng vào những năm 1820 và là đường đèo cao nhất tại khu vực phía đông của dãy núi Apls. Con đường có độ cao 2.7km so với mực nước biển và có khoảng 70 điểm cua đã trở thành một điểm hấp dẫn cho các cuộc đua xe máy và xe đạp.

 

5.Con đường “tử thần” Old Yungas, Bolivia

 

Old Yungas được gọi là con đường “tử thần” tại Bolivia có chiều dài khoảng hơn 60km, nối thủ đô La Paz và thị trấn Coroico trong khu vực rừng Yungas. Hàng năm có tới hơn 100 người đã bỏ mạng tại con đường này vì vậy hai bên đường đầy rẫy những bia mộ. Vô cùng ngoằn ngoèo với nhiều điểm cua, đặc biệt là thường xuyên bị sương mù bao phủ, vì thế khi lái xe ở đây người ta tin vào số phận chứ không phải là kỹ năng lái xe

Từ những năm 1990, Old Yungas đã trở thành điểm đến hấp dẫn những du khách ưa mạo hiểm. Từ năm 1998 đến nay, cung đường này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 18 vận động viên đua xe đạp.

 

6. Đèo Thông Thiên

Đúng như tên gọi của mình, đường đèo Thông Thiên là một trong những cung đường nguy hiểm, con đường ngoằn ngoèo, quanh co, dẫn lên đỉnh núi, ở khu du lịch Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Con đường dài hơn 10 km, ở độ cao từ 200 m đến 1.200 m so với mực nước biển, với 99 khúc cua gấp. Việc xây dựng con đường hoàn tất sau 8 năm, chi phí lên đến 16,2 triệu USD và được gọi là “đường cao tốc tuyệt vời nhất Trung Quốc”.

 

7. Đường Taroko Gorge Road, Đài Loan

Taroko Gorge cũng là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới bởi vì nó rất hẹp và có nhiều lượt quanh co. Điểm khởi đầu của nó là ở Quận Dongshi tại Đài Trung và nó liên kết với đường cao tốc Suao-Hoa Liên. Đường này cắt qua những ngọn núiđá hiểm trở, cực kỳ không ổn định và thiếu chắc chắn. Đường Taroko Gorge đóng cửa trong bão bởi vì nó rất dễ bị sạt lở đất gây nguy hiểm tính mạng của người tham gia giao thông.

 

8. Đường Siberia đường đến Yakutsk ở Nga

Siberia Road là con đường có nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận bên ngoài Nam Cực. Con đường này đặc biệt nguy hiểm vào mùa đông, khi tuyết rơi dày sẽ che khuất tầm nhìn của người điều khiển. Thật không may, Siberia là con đường duy nhất có thể dẫn đến thành phố Yakutsk tại Nga nên người dân Siberia không thể không di chuyển trên con đường nguy hiểm này.

 

9. Kabul-Jalalabad Highway, Afghanistan

Vách đá dựng đứng, những đoạn dốc quanh co, “phi công cảm tử”… là những hình ảnh mà hầu hết mọi người đều nhớ đến khi nhắc về con đường này. Thêm vào đó, từ đầu thế kỷ XIX, những tên cướp đã tập kích để tấn công khách du lịch tại đây. Từ đó về sau, khách lữ hành mỗi lần đi qua con đường này đều phải đấu tranh như trong một cuộc chiến sinh tồn.

Nguồn: Tổng hợp

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Thái Lan, Du lịch Campuchia

 

 


[X]