Những chú chó trước thềm Lễ hội Carnival

Lễ hội Carnival nổi tiếng khắp thế giới chuẩn bị khởi động, chính quyền thành phố Rio de Janeiro của Brazil ngày 13/2 đã công bố kế hoạch đảm bảo cho các bữa tiệc đường phố diễn ra thuận lợi và nằm trong tầm kiểm soát. Lễ hội này sẽ khai mạc vào ngày 28/2/2014. Khoảng 100 chú chó được “trang điểm” lộng lẫy đã tham dự vào một bữa tiệc dành riêng cho chúng trước thềm lễ hội.

 

Thành phố Rio de Janeiro

 

Rio de Janeiro theo tiếng Bồ Đào Nha nghĩa là “sông tháng Giêng”. Đây là thành phố tại bang cùng tên (Bang Rio de Janeiro) ở phía nam của Brazil với diện tích 1260 km² và dân số là 5.613.000 người. Thành phố này đã từng là thủ đô của Brazil giai đoạn 1763-1960 và của Đế quốc Bồ Đào Nha từ 1808-1821.

 

Le hoi Carnival

Thành phố Rio de Janeiro

 

Thành phố thường được gọi tắt là Rio và nickname là A Cidade Maravilhosa (thành phố kỳ diệu). Rio de Janeiro là thành phố lớn thứ hai của Brazil, trước kia từng là thủ đô của đất nước này, nay được mệnh danh là ‘Thành phố thiên đường’ bởi những bãi biển dài sôi động, lễ hội Carnival đầy màu sắc và nhịp sống ồn ào, vui vẻ. Ở đây có bức tượng lớn của Đức Jesus đứng trên đỉnh núi nhìn ra biển. Sân bay quốc tế Galeão – Antônio Carlos Jobim kết nối thành phố Rio de Janeiro với các tuyến điểm Brazil và các thành phố trên thế giới.

 

Trước thềm lễ hội Carnival

 

Bữa tiệc diễn ra trên bãi biển Copacabana tại thành phố Rio de Janeiro vào hôm chủ nhật vừa qua với sự tham gia của nhiều chú chó trong những bộ váy xòe đáng yêu hay được hóa trang thành công chúa tuyết. Ban nhạc gồm khoảng 10 người cùng một ca sĩ sẽ hát bài “Cidade Maravilhosa” (Thành phố tuyệt diệu) để khai màn bữa tiệc tiền Carnival độc đáo dành riêng cho những chú cún cưng.

 

Những hình ảnh độc đáo của các chú chó trong bữa tiệc dành riêng cho chúng:

 

Sau khi được chủ nhân make up, chú chó tham dự bữa tiệc tiền Carnival 2014 này tỏ vẻ vui mừng khi được chụp ảnh lưu niệm:

 

Le hoi Carnival

 

Với sắc màu lộng lẫy, dường như chú chó trong Carnival 2014 này khó nhận ra đâu là chính mình!

 

Le hoi Carnival

 

Hóa thân thành một nàng công chúa, Carnival 2014 này hi vọng mình sẽ được lọt vào mắt xanh của các “hoàng tử”  !

 

 

Trước khi tới Carnival 2014, chủ nhân của chú chó này đã có một sự chuẩn bị về trang phục cho chú chó của mình thật hoành tráng.

 

Le hoi Carnival

 

Mỹ miều và diễm lệ chính là những từ ngữ xứng đáng dành cho chú chó này trong Carnival 2014!

 

Le hoi Carnival

 

Một phong cách riêng mà chỉ chú chó này mới có trong Carnival 2014.

 

Le hoi Carnival

 

 Thái An

CÁC TOUR DU LỊCH MỸ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ,  Du lịch nước Mỹ, Du lịch Hàn Quốc