Những chiêu lừa đảo cần tránh khi đi du lịch

Hầu hết chúng ta trước mỗi chuyến du lịch đều làm công tác chuẩn bị thật cần mẫn và chi tiết, từ việc lựa chọn trang phục, giày dép cho đến cả thuốc phòng bệnh… Thế nhưng, một trong những điều mà các tín đồ đam mê du lịch cần chú ý hơn nữa đó là việc tìm hiểu về những chiêu trò lừa đảo tại các điểm du lịch mà chúng ta đặt chân tới, tránh xẩy ra những rủi ro không mong muốn.

 

Bất kể những chuyến du lịch đường xa như đi Hàn Quốc, đi Mỹ, đi Hồng Kông hay những chuyến du lịch trong nước thì các bạn cần cẩn thận, tránh những chiêu trò lừa đảo chuyên nghiệp tại một số khu vực xa tầm quản lý của chính quyền địa phương.

 

Chiêu trò lừa đảo trên Taxi

 

Nhung chieu tro lua dao

Chiêu trò lừa đảo phổ biến trên Taxi

 

Ở nhiều nước, các lái xe taxi được yêu cầu phải lắp đồng hồ tính cước. Tuy nhiên, nhiều tài xế đã “móc túi” khách du lịch một cách tài tình dựa vào chính chiếc đồng hồ có vẻ rất “công bằng” này. Không ít tài xế đã thực hiện một số thủ thuật thay đổi các thiết lập cách tính cước phí, cây số để “móc túi” khách du lịch khi sử dụng dịch vụ của họ.

 

Chiêu trò lừa đảo về tên khách sạn

 

Khi bạn ra khỏi sân bay, ga tàu và bắt một chiếc tắc-xi rồi yêu cầu họ tới một khách sạn có tên cụ thể. Nhưng bạn lại không biết rằng có rất nhiều khách sạn kinh doanh bằng tên của các khách sạn nổi tiếng trong khi chất lượng dịch vụ của chúng là hoàn toàn khác nhau. Do đó bạn hãy kiểm tra tên và địa chỉ của khách sạn một cách kỹ càng trước khi vào khách sạn để tránh những chiêu trò lừa đảo với khách du lịch “lạ nước lạ cái” của họ.

 

Chiêu trò của những băng nhóm ăn xin

 

Một trong những vẫn đề gây nhức nhối với du khách là ăn xin, đặc biệt là ăn xin có tổ chức. Một số “tay anh chị” tập hợp những người nghèo, dạy cho họ cách ăn xin và các mánh khóe phù hợp để “móc túi” những người tốt bụng. Không chỉ với các quốc gia du lịch trên thế giới, mà ngay cả ở Việt Nam chúng ta, đây chiêu trò lừa đảo phổ biến và là vấn đề được phản ánh của hầu hết khách du lịch.

 

Chieu tro lua dao pho bien

Chiêu trò ăn xin trên các phố du lịch

 

Chiêu trò lừa đảo trong quán bar
Trò lừa gạt phổ biến này thường nhắm tới đối tượng là những vị khách nam giới, các cô gái trẻ người địa phương sẽ tiếp cận bạn và tán gẫu với bạn để đạt được lòng tin ở bạn. Họ sẽ thuyết phục bạn đến một quán bar khác trong vùng, bạn tự hào vị được nhiều cô gái trẻ bao quanh nên sẵn sàng bao tiền đồ uống cho họ. Nhưng nào ngờ, khi bạn sẽ sốc khi nhận được hóa đơn thanh toán với số tiền lên tới hàng trăm đô còn các cô gái đã biến mất.

 

Chieu tro lua dao pho bien

Chiêu trò phổ biến trong quán bar

 

Chiêu trò từ những vị cảnh sát giả

 

Không phải vị cảnh sát nào cũng đáng tin cậy đâu các bạn nhé, vì đôi khi bạn cũng có thể gặp cảnh sát giả. Khi họ yêu cầu bạn cho xem hộ chiếu và visa mà nói rằng có một số vấn đề với chúng rồi đề nghị bạn đưa cho họ một khoản tiền mặt để mọi chuyện sẽ được cho qua thì ngay lập tức bạn hãy yêu cầu họ đưa về trụ sở để được làm rõ vẫn đề và bạn sẽ nhận ra bộ mặt thật của hắn. Đấy cũng là một trong những chiêu trò lừa đảo phổ biến.

 

Thái An _ Top Ten Travel (Tổng hợp)

 

 


Chuyên Mục