Những cây cầu đá tự nhiên tuyệt đẹp ở trên thế giới

Những cây cầu đá này là một kiến ​​trúc tự nhiên được hình thành từ các hoạt động địa chất, nơi những vách đá bị xói mòn từ biển, sông hoặc các điều kiện thời tiết tạo thành vòm đá. Một số vòm tự nhiên có một dòng nước chảy bên dưới, những vòm đá tuyệt đẹp này còn được gọi là cây cầu tự nhiên. 

Cầu Xianren, Trung Quốc

Cầu Xianren, Trung Quốc

Cầu Xianren còn được gọi là Cầu Tiên, là vòm tự nhiên lớn nhất thế giới với khoảng cách 121 mét. Cây cầu bắt sông Buliu khoảng 40 km về phía Tây Bắc Quảng Tây, Trung Quốc.

Cho đến gần đây, Cầu Xianren hầu như không được biết ở bên ngoài Trung Quốc. Hiệp hội Cầu và Khối Tự nhiên (NABS) lần đầu tiên tìm ra nó trong năm 2009 khi một nhà địa chất học đang tìm kiếm khu vực sử dụng Google Earth và phát hiện ra cái gì giống như một cây cầu tự nhiên lớn trải dài trên một con sông.

Cầu Jiangzhou, Trung Quốc

Cầu Jiangzhou, Trung Quốc

Cầu Jiangzhou nằm về phía đông của làng Jiangzhou, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, cách Phúc Kiến khoảng 30 km về phía Nam. Đây là một điểm nổi bất nhất ở Khu du lịch cầu thiên nhiên Xianren, một đơn vị phía Nam của công viên địa chất quốc gia Leye-Fengshan. Cây cầu có chiều dài khoảng 103 m và có một con đường chạy bên dưới.

Cầu Landscape, Hoa Kỳ

Cầu Landscape, Hoa Kỳ

Landscape nằm trong Công Viên Quốc Gia Arches ở Utah, Hoa Kỳ. Cây cầu này khá mỏng, nơi dày nhất chỉ khoảng 1,8 m, nhưng lại chó chiều dài đến 88 m. Nhiều người nghi ngờ rằng nó có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, tuy nhiên, vẫn rất khó để biết được khi nào nó sẽ sụp đổ. Năm 1991, một tảng đá dày 22 m đã rơi ra từ phần mỏng nhất của cây cầu hiện nay.  Năm 1995, một tảng đá dài 14 m khác lại rơi xuống từ vòm đá, tiếp đến là một tảng đá khác dài 9 m cũng trong cùng năm. Do những sự kiện này Công viên đã đóng cửa con đường bên dưới cầu để hạn chế những rủi ro cho du khách du lịch Mỹ.

Cầu Kolob, Mỹ

Cầu Kolob, Mỹ

Cầu Kolob nằm trong Công viên Quốc gia Zion, Hoa Kỳ. Chiều cao của vòm là 87 m nằm sâu trong vùng hoang vu của Vườn Quốc gia Zion, cầu Kolob không dễ nhìn thấy, Kolob là một thách thức những người cao bồi, kiểm lâm, những người leo núi và nhiếp ảnh gia.

Cầu Aloba Arch, Chad

Cầu Aloba Arch, Chad

Cầu Aloba là một trong những vòm đá tự nhiên đẹp nhất trên thế giới, nằm trong Dãy Ennedi của Sa mạc Sahara ở Chad. Ở độ cao 120 mét, nó chắc chắn là một trong những vòm cao nhất được biết đến trên thế giới.

Morning Glory Natural Bridge, Mỹ

Morning Glory Natural Bridge nằm ở Negro Bill Canyon gần Moab, Utah. Morning Glory không thực sự là một cây cầu tự nhiên, nhưng thay vào đó là một vòm đá rất lớn. Chiều dài của vòm là 243 m và chỉ cách tường đá hai bên là 15 m, do vậy nó không phải là quang cảnh ngoạn mục hoặc chụp ảnh như một số vòm khác trong khu vực. Tuy nhiên, ở độ cao 22 m, nó vẫn là một tảng đá rất ấn tượng.

Cầu Gaotun Natural, Trung Quốc

Cầu Gaotun Natural, Trung Quốc

Cầu Gaotun là một cây cầu tự nhiên nằm bên bờ sông Fulu, cách thành phố Thiên Tân, vùng Quý Châu ở miền nam Trung Quốc không xa. Gaotun có chiều cao 73 m và được bao quanh bởi một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp làm say đắm khách du lịch Trung Quốc mỗi khi đến nơi này.

Cầu Rainbow Bridge, Mỹ

Cầu Rainbow Bridge, Hoa Kỳ

Cầu vòng này đôi khi được gọi là cây cầu tự nhiên lớn nhất trên thế giới. Bản ghi Gunniess thế giới 2008 thậm chí còn cho rằng nó là công trình kiến trúc thiên nhiên cao nhất trên thế giới, điều này không chính xác. Cầu Rainbow dài 275 m và có chiều cao 74 m. Cầu vòng này là một nơi dễ tiếp cận nhất so với các vòm đá khác trên thế giới vì nó có thể đạt được bằng một chuyến đi thuyền hai giờ trên Hồ Powell từ một trong hai bến tàu gần Page, Arizona, sau đó đi bộ một quãng đường ngắn bến tàu của Vườn Quốc gia ở Canyon Bridge hoặc bằng cách leo núi vài giờ đồng hồ từ phía nam hồ Powell.

Cầu Sipapu Natural, Mỹ

Cầu Sipapu Natural, Mỹ

Cầu Sipapu nằm trong Khu Tượng đài Quốc gia ở tiểu bang U.S. Utah, cây cầu là một điểm tham quan ngoạn mục với chiều cao 67m, dài 82m.

Cầu Stevens, Mỹ

Cầu Stevens, Mỹ

Kiến trúc ngoạn mục này nằm ở Escalante Canyon ở đường giao nhau của nó với Stevens Canyon, ngay trước Coyote Gulch. Nó rộng khoảng 67 m và cao 49 m nằm trên đường chân trời khi bạn leo lên dọc theo đáy sông.

Top ten travel tổng hợp