Những cái “nhất” chỉ có ở Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ là thành phố có nhiều tên gọi nhất như thành phố của ngàn hoa, thành phố sương mù, thành phố ngàn thông…mà nơi đây còn có nhiều cái “nhất” thú vị khác sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Cánh đồng hoa oải hương duy nhất

Nhắc đến hoa oải hương người ta nghĩ ngay đến những cánh đồng hoa tím ngắt chạy tít tắp đến tận chân trời ở Pháp. Tuy nhiên ngày nay du khách không cần phải đến tận nước Pháp xa xôi để chiêm ngưỡng loài hoa biểu tượng cho tình yêu chung thủy này mà ở ngay Đà Lạt của chúng ta cũng có. Đó là vườn hoa oải hương duy nhất ở Đà Lạt.

Cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt-min

Cánh đồng hoa oải hương duy nhất ở Đà Lạt

Hoa oải hương hay còn gọi là Provence, là biểu tượng của tình yêu thủy chung, trong sáng. Loài hoa này không chỉ có ý nghĩa trong văn học, nghệ thuật mà còn rất có giá trị trong đời sống. Chính hoa oải hương là tiền đề bất tận cho những loại sản phẩm làm đẹp và trang trí mà người Pháp nói riêng và toàn thể người yêu cái đẹp nói chung vô cùng yêu thích.

Tuy không thể nào so sánh những cánh đồng hoa oải hương bạt ngàn ở Pháp hay một số nước trên thế giới nhưng bạn vẫn có thể nhìn tận mắt, sờ tận tay sắc hoa tím lãng mạn này chỉ với một chuyến du lịch Đà Lạt giá rẻ. Lạc vào vườn hoa này bạn sẽ hiểu vì sao loài hoa này lại nổi tiếng lãng mạn đến thế.

Rừng lá phong duy nhất

cánh rừng phong ở đà lạt-min

Rừng lá phong Đà Lạt thay lá đẹp như trong các thước phim

Ở nhiều quốc gia mùa thu cũng chính là mùa lên ngôi của lá phong. Những khu rừng, con đường rực sắc lá phong luôn khiến bất kỳ ai cũng phải rung động. Không chỉ có ở xứ người ở Đà Lạt cũng có một cánh rừng phong tuyệt đẹp như thế. Mon men vào giữa rừng sâu bạt ngàn của hồ Tuyền Lâm và rồi bạn phát hiện ra nơi đây có rất nhiều những cây lá phong đỏ, vàng rợp trời mà bạn cứ ngỡ chỉ được thấy ở xứ người.

Mới đây, người ta đã vô tình phát hiện ra một cánh rừng lá phong tuyệt đẹp nằm ẩn sâu trong hồ Tuyền Lâm thuộc thành phố Đà Lạt. Phát hiện này là một trong những điều hết sức bất ngờ đối với những ai yêu thích loài cây mang sắc đỏ này, biểu tượng của sự lãng mạn.

Thành phố duy nhất không có đèn giao thông

Đà Lạt không có đèn tín hiệu giao thông-min

Tìm mỏi mắt cũng không thấy đèn tín hiệu giao thông ở Đà Lạt

Điều khiến du khách ngạc nhiên khi đến với thành phố Đà Lạt chính là họ không thể tìm ra bất kỳ một cột đèn xanh đèn đỏ nào. Với người dân Đà Lạt thì đây là điều hiển nhiên còn đối với khách du lịch thì đó là một bất ngờ thú vị, một khám phá lớn. Du khách có thể vi vu khám phá Đà Lạt bằng xe máy trên mọi cung đường mà không sợ kẹt xe hay nguy hiểm như ở các thành phố du lịch khác.

Không giống với bất kỳ thành phố nào ở Việt Nam, tìm mỏi mắt cả thành phố Đà Lạt cũng không thể thấy nổi một cột đèn xanh đèn đỏ để điều tiết giao thông. Trong khi đó Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng du khách, phương tiện qua lại nhiều. Lý giải điều đặc biệt này người dân Đà Lạt cho rằng thành phố không có đèn xanh đèn đỏ vì đa phần mọi con đường đều dốc, vì vậy sẽ raats nguy hiểm nếu dừng lại chờ đèn đỏ ở lưng chừng dốc.

Một mét vuông đất chụp được nhiều hình nhất

chụp hình tuyệt đẹp ở đà lạt-min

Ở Đà Lạt chụp góc nào cũng có thể cho tấm hình đẹp

Ở Đà Lạt cứ dơ máy ảnh lên là sẽ có ảnh đẹp mà không phải là một thợ ảnh chuyên nghiệp mới làm được. Đặc biệt là cảnh ở Đà Lạt rất ảo dịu, chỉ một góc đó thôi mà dù chụp thế nào cũng ra được một kiểu ảnh khác nhau, khác cả ánh sáng, màu sắc cho đến cảm giác,…Đó là lý do vì sao các cặp đôi chụp ảnh cưới hay các bối cảnh phim, MV ca nhạc đều chọn Đà Lạt làm bối cảnh.

Có nhiều homestay độc đáo nhất

Homestay Là Nhà ở Đà Lạt-min

Homestay Là Nhà xinh đẹp ở Đà Lạt

Homestay đang là một dịch vụ nở rộ ở nhiều điểm du lịch của Việt Nam. Nhưng chỉ có Đà Lạt mới có những kiểu homesaty độc đáo, mới lạ mà không nơi đâu có. Hàng loạt các homestay đẹp, phong cách mọc lên khiến cho Đà Lạt trở nên cuốn hút hơn đối với du khách. Trải nghiệm trong các homestay nổi tiếng như Lữ Tấn, Là Nhà Homestay, Tre’s house, Stop and go, Le Bleu Dalat,…là một điều vô cùng thú vị đối với du khách các tour Đà Lạt giá rẻ.

Vườn bí ngô khổng lồ nhất

vườn bí ngô khổng lồ ở đà lạt-min

Những quả bí ngô khổng lồ có một không hai

Hơn 2 năm qua, vườn bí ngô khổng lồ của ông Lê Hữu Phan (52 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng) đã thu hút được rất nhiều khách ghé thăm, đa số mọi người đều đến để chiêm ngưỡng những quả bí ngô “khủng” được trồng tại đây. Những quả bí ngô to khổng lồ có một không hai ở Việt Nam sẽ khiến bất cứ ai ghé thăm kinh ngạc. Có những quả bí ngô khổng lồ trọng lượng lên đến 100kg. Những bạn trẻ du lịch đến Đà Lạt đều ghé qua đây một lần để được chụp ảnh ôm trọn quả bí khổng lồ trong vòng tay.

Theo Kenh14