Những cái lạ và độc đáo ở Đà Lạt

Nhắc đến du lịch Đà Lạt là nhắc tới những cái gì đẹp nhất, lãng mạn nhất. Bên cạnh đó Đà Lạt cũng là thành phố có những cái độc và lạ nhất luôn có sức hút mãnh liệt đối với du khách.

1. Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước hay còn có tên gọi khác là chùa miểng chai hay chùa ve chai. Bởi bên trong khuôn viên của chùa đều được khảm các mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài. Đây chính là điều đặc biệt tạo nên sự khác lạ của Chùa Linh Phước so với các ngôi chùa khác. Ngôi chùa có lối kiến trúc kỳ lạ này là ngôi Chùa đầu tiên ở Việt Nam xác lập 11 Kỷ lục Quốc gia.

Chùa Linh Phước-min

Chùa Linh Phước Đà Lạt

2. Lò Phản ứng Hạt nhân

Tồn tại hơn 50 năm, lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt trực thuộc Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt là nơi duy nhất ở nước ta nghiên cứu và tạo ra các sản phẩm từ phóng xạ. Lò được đầu tư nhiều máy móc hiện đại để phục vụ nghiên cứu, đo mức độ phóng xạ trong từng khu vực ở lò phản ứng rồi chuyển về hệ thống kiểm soát một cách nghiêm ngặt, quy trình chặt chẽ.

3. Nhà hát hoa dã quỳ

Đóa hoa dã quỳ cao hơn 18 m, diện tích 1.200 m2, bên trong là cung biểu diễn nghệ thuật với 1.500 chỗ ngồi. Nhà hát được thiết kế cánh hoa màu vàng sẽ ôm sát theo mái cong tròn, nhụy hoa thiết kế nghiêng để mọi người nhìn vào sẽ biết đến ngay đóa hoa dã quỳ.

Nụ hoa dã quỳ khổng lồ-min

Nhà hát nụ hoa dã quỳ khổng lỗ

4. Ngôi nhà quái dị Crazy House

Khu nhà Crazy House với nhiều hang động và ngõ ngách với các hình thù kì lạ. Điểm nhấn là các con vật được phóng to như ong, nhện đất, gấu hươu… khiến khách thăm quan lại trầm trồ thán phục trước các ý tượng độc đáo và vô cùng sáng tạo này. Đây là một địa chỉ đưa con người trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

5. Ngôi nhà đất đỏ Bazan

Ngôi nhà đất đỏ là một công trình độc đáo, được coi là kiến trúc độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Ngôi nhà đất đỏ có diện tích khoảng 90 m2, được thiết kế như một biệt thự nghỉ dưỡng với vật liệu đất đỏ từ trong ra ngoài, từ móng đến mái. Các vật dụng, đồ đạc nội thất cũng được làm từ đất. Trên mái nhà có bản đồ Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ngôi nhà được xác lập kỷ lục với nội dung “Ngôi nhà bằng đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất.

Ngôi nhà đất đỏ Bazan Đà Lạt-min

Ngôi nhà đất đỏ bazan độc nhất vô nhị ở Việt Nam

6. Đường hầm điêu khắc

Đường hầm điêu khắc là một công trình độc nhất vô nhị ở Việt Nam thu hút khách du lịch. Không cần phải đi hết Đà Lạt chỉ cần đến hồ Tuyền Lâm đã có thể tham quan cả TP. Đà Lạt bằng những tác phẩm điêu khắc vô cùng tinh xảo, sống động được làm từ đất đỏ bazan. Bởi đường hầm dài 1,2 km này là những tác phẩm điêu khắc tái tạo gần như toàn bộ lịch sử 300 năm TP. Đà Lạt.

7. Phượng trắng

Đến với Đà Lạt vào tháng 3 du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng cây phượng trắng duy nhất ở Việt Nam nở hoa trắng muốt. Cây phượng trắng có tên khoa học là Jacaranda mimosifolia “Alba”. Tên thường gọi “Alba” Jacaranda, họ Bignoniaceae. Cây phượng trắng mềm mại, tinh tế, trông giống cây dương xỉ, sớm rụng lá và có các cụm hoa dày màu trắng tinh khiết, nó có mùi thơm nhẹ.Cùng với nhiều loài hoa khác, phượng trắng đã tạo nên thương hiệu cho Đà Lạt.

Phượng trắng Đà Lạt-min

Cây phượng trắng duy nhất ở Việt Nam tại Đà Lạt

8. Động vật kỳ lạ nhất Việt Nam

Khách du lịch các tour Đà Lạt đến với khu du lịch Đồi Mộng Mơ đều ngạc nhiên khi thấy những loài động vật kỳ lạ như trâu 3 sừng, Bò 6 chân, Chó 3 chân, Vịt 4 chân, Lợn 5 chân…


[X]