Những bức tượng có khả năng đàn hồi của Li Hong Bo

Nghệ nhân Trung Quốc Li Hong Bo tạo ra các tác phẩm điêu khắc từ hàng ngàn tấm giấy, có thể biến đổi hình dạng khi được kéo giãn. Những bức tượng biến thành một khối vô định không có hình dáng cụ thể khiến người xem như rơi vào trạng thái ảo giác. Những đứa con tinh thần của Li Hong Bo đang được trưng bày tại New York – Mỹ (nơi thu hút nhiều lượt khách quốc tế du lịch Mỹ)…

 

Nếu nhìn thoáng qua những bức tượng điêu khắc từ giấy màu trắng cũng giống như những bức tượng bình thường. Tuy nhiên, đến khi người nào đó đặt tay vào và kéo nó ra một cách nhẹ nhàng thì bức tượng lại biến thành một khối vô định không có hình dáng cụ thể, nhìn giống như chúng ta đang bị ảo giác.

 

 

Dieu khac giay

Bức tượng điêu khắc từ giấy

 

Những bức tượng điêu khắc từ giấy này không phải là thạch cao hay đất sét mà chúng được làm bằng giấy. Nghệ nhân người Trung Quốc Li Hong Bo đã bỏ ra rất nhiều công sức để nghiên cứu nghệ thuật này.

 

Hong Bo có niềm đam mê đặc biệt với những món đồ trang trí làm giấy nhiều lớp cắt mỏng. Từ niềm say mê ấy, anh đã phát triển chúng lên tầm cao mới. Tác phẩm điêu khắc từ giấy của anh ban đầu ở dạng rắn, nhưng khi mở ra, chúng sẽ mềm mại, uyển chuyển và tạo thành nhiều hình dáng khác nhau ở nhiều hướng.

 

Dieu khac giay

Li Hong Bo bên bức tượng điêu khắc từ giấy

 

Bằng tài năng và sự khéo léo, nghệ nhân Li Hong Bo đã cho ra đời những bức tượng điêu khắc từ giấy, mang đến cảm giác mới lạ cho người xem. Được biết, có một số kiệt tác, Hong Bo mất đến vài tháng mới hoàn thành do ông rất cẩn trọng trong từng chi tiết.

 

 

Thái An


[X]