Những bảo tàng thú vị ở nước Mỹ

Mỹ là một đất nước có vô số các bảo tàng thú vị liên quan đến lịch sử, văn hóa, địa lý… thu hút hàng triệu lượt du khách tour Mỹ đến các bảo tàng này tham quan mỗi năm.

Bảo tàng vườn thủy tinh Chihuly, Washington

Nằm trong trung tâm Seattle, bảo tàng này trưng bày các tác phẩm của Dale Chihuly, một nghệ sĩ thủy tinh nổi tiếng. Khi bước vào bảo tàng, du khách sẽ cảm thấy như thể họ đang đi bộ trong cảnh quan của một câu chuyện cổ tích. Thế giới mà Dale đem lại cho khách tham quan tuy ảo diệu nhưng luôn mang hơi thở hiện đại.

chihuly-washington-min

Bảo tàng vườn thủy tinh Chihuly, Washington như một thế giới cổ tích

Bảo tàng không quân U.S. Air Force, Ohio

Nằm ở phía đông bắc của Dayton, Ohio, đây là bảo tàng hàng không quân sự lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Các khu vực chính bao gồm triển lãm về các cuộc chiến tranh lớn trong lịch sử nhân loại như: Thế chiến thứ I & II, Chiến tranh Triều Tiên, Chiến tranh lạnh,… Bảo tàng trưng bày hơn 360 loại xe hàng không vũ trụ và tên lửa các loại. Đây là một trong những điểm thu hút phổ biến nhất ở Ohio với hơn 1,3 triệu người đến thăm hàng năm.

Bảo tàng tổng thống Abraham Lincoln, Illinois

Bảo tàng, nằm ở Springfield, Illinois, cho thấy cuộc sống của Tổng thống Mỹ thứ 16, Abraham Lincoln, cũng như lịch sử của cuộc nội chiến Mỹ (1861-1865). Nó là nhà của một bộ sưu tập lớn về những cuốn sách, hình ảnh, giấy tờ và hiện vật về Lincoln và cuộc nội chiến. Nó là một trong những bảo tàng về tổng thống lớn nhất trên thế giới.

Bảo tàng Holocaust Memorial, Columbia

Nằm ở Washington DC, bảo tàng là một bảo tàng tưởng niệm chính thức của Holocaust. Đây là nơi để các loại tài liệu, trong đó có hơn 12.750 hiện vật, 49 triệu trang tài liệu lưu trữ, 80.000 hình ảnh lịch sử và 9.000 lời khai bằng miệng. Nó đã thu hút hơn 30 triệu du khách du lịch nước Mỹ từ trước đến nay.

Bảo tàng hàng không vũ trụ Smithsonian, Columbia

smithsonian-columbia-min

Bảo tàng hàng không vũ trụ Smithsonian, Columbia

Nằm ở Washington DC, bảo tàng tự hào có bộ sưu tập lớn nhất về máy bay và lịch sử tàu vũ trụ trên thế giới. Bộ sưu tập bao gồm khoảng 60.000 hiện vật, một phần ba trong số đó có liên kết với một cột mốc quan trọng trong lịch sử. Bảo tàng có rất nhiều tài liệu, hơn 1,75 triệu hình ảnh, 14.000 phim và video ghi lại lịch sử và quá trình phát triển của các chuyến bay. Nó đã đón khoảng 311 triệu du khách kể từ khi mở vào năm 1976, trở thành một trong những bảo tàng đón nhiều khách tham quan nhất trên thế giới.

Bảo tàng hàng không quốc gia, Florida

Tọa lạc tại Căn cứ Hải quân Pensacola ở Florida, bảo tàng tập trung vào lịch sử hàng không, trong đó có Hải quân, Thủy quân lục chiến Mỹ và lực lượng US Coast Guard. Với quy mô hơn 150 máy bay và tàu vũ trụ, trong đó có một vài chiếc là phiên bản duy nhất, đóng vai trò quan trọng trong các cuộc chiến mà nó tham gia.

Bảo tàng sa mạc Arizona-Sonora, Arizona

Nằm ở Tucson, Arizona, là một bảo tàng vô cùng rộng lớn, tự hào với sự hiện diện của hơn 12.000 loài động vật thuộc hơn 300 chủng loại khác nhau như: sư tử núi, chó thảo nguyên, báo, sư tử… và khoảng 1.200 loài thực vật, phần lớn trong số đó sống ở sa mạc Sonoran. Hơn 500.000 du khách tour du lịch Mỹ đến đây mỗi năm, làm cho nó trở thành một trong những điểm đến đông khách nhất ở Tucson.

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York

metropolitan-museum-of-art-min

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York

Tọa lạc tại thành phố New York, bảo tàng là một trong 10 bảo tàng lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1870, hơn 2 triệu tác phẩm được đặt ở đây, bao gồm một số từ thời cổ đại và Ai Cập cổ đại, cũng như những bức tranh và tác phẩm điêu khắc từ các bậc thầy điêu khắc, hội họa châu Âu. Bảo tàng còn có một loạt các bộ sưu tập nhạc cụ, cũng như trang phục từ khắp nơi trên thế giới.

Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, Columbia

Nằm ở Washington DC, bảo tàng được thành lập vào năm 1937, trưng bày bức tranh, bản vẽ, bản in, hình ảnh và tác phẩm điêu khắc từ thời Trung Cổ đến nay. Trong số những điểm nổi bật là bộ sưu tập của Ý vào thời Phục hưng. Đặc biệt, là rất nhiều hiện vật ở đây được đóng góp từ tài sản cá nhân của rất nhiều doanh nhân nổi tiếng.

Bảo tàng Frick Collection, New York

Được thành lập vào năm 1913, bộ sưu tập Frick là một bảo tàng nghệ thuật nhỏ ở thành phố New York trưng bày một bộ sưu tập đáng chú ý những kiệt tác nghệ thuật châu Âu, tác phẩm điêu khắc lớn, đồ nội thất của Pháp thế kỷ XVIII và nhiều đồ sành sứ bao trùm sáu phòng trưng bày rộng lớn.

Học viện nghệ thuật Illinois, Chicago

Nằm ở Chicago, Illinois, khuôn viên viện bảo tàng còn chứa cả một trường Cao đẳng nghệ thuật có uy tín. Bảo tàng tập trung vào bộ sưu tập những tác phẩm thuộc trường phái ấn tượng. Với rất nhiều tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng như: Claude Monet, Pablo Picasso, Amedeo Modigliani và Vincent van Gogh. Thời gian tốt nhất để tham quan bảo tàng là từ tháng Tư đến tháng Chín khi đây cũng là thời gian tốt nhất trong năm để thưởng thức phong cảnh đẹp ở địa phương.

Theo Internet


[X]