Những bảo tàng nối tiếng ở Campuchia

Bảo tàng là nơi tuyệt vời để người dân và du khách các tour Campuchia tìm hiểu văn hóa lịch sử của người dân xứ Chùa Tháp. Nếu có chuyến thăm Campuchia sắp tới thì du khách đừng quên bỏ qua những bảo tàng nổi tiếng sau đây:

1. Bảo tàng Quốc gia Campuchia

Bảo tàng Quốc gia Campuchia tọa lạc tại trung tâm thủ đô Phnom Penh, là một điểm du lịch nổi tiếng của xứ chùa tháp. Bảo tàng được xây dựng từ những năm đầu thế kỉ 20 và kéo dài 3 năm dưới thời thống trị của Pháp thuộc. Do đó, kiến trúc chính của ngôi đền có sự pha trộn của hai nền kiến trúc hai nước Pháp và Campuchia, tạo nên sự khác biệt của bảo tàng quốc gia với những công trình kiến trúc nổi tiếng khác ở Campuchia.

Bảo tàng quốc gia Campuchia-min

Bảo tàng có sự pha trộn của 2 nền kiến trúc Pháp và Campuchia

Bên trong bảo tàng bao gồm nhiều hiện vật có giá trị. Đến đây, du khách được tham quan và nhìn ngắm hơn 5 nghìn mẫu cổ vật có giá trị, được lưu giữ cẩn thận qua nhiều năm. Có nhiều hiện vật được lưu giữ lại từ thế kỷ thứ 3 đến nay. Kiến trúc độc đáo kết hợp với không gian rộng lớn cùng cách bài trí các cổ vật tinh tế khiến nơi đây luôn là điểm đến lý thú cho khách du lịch.

2. Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng

Toul Sleng là bảo tàng tố cáo tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ, nơi du khách có cái nhìn chân thực nhất về một thời kỳ đen tối của người dân Campuchia. Tòa nhà 4 tầng khá lạc lõng với cảnh quan xung quanh bởi sự cũ kỹ, sập sệ, vắng bóng người, đặc biệt không ánh đèn và sự im lặng đến rợn người khi chiều buông. Kinh hoàng, rùng mình và xót thương những người dân vô tội là những cảm giác đọng lại cho bất cứ ai có dịp thăm quan Bảo tàng chứng tích Diệt chủng Toul Sleng ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng-min

Hình những nạn nhân bị tra tấn và giết chết tại nhà tù

Trước năm 1975, Toul Sleng từng là một trường trung học. Khi quân Khmer Đỏ của Pol Pot lên nắm quyền, tháng 5/1976, chúng biến nơi đây thành nhà tù tàn ác nhất. Sau khi đất nước chùa Tháp được giải phóng, Nhà tù Toul Sleng trở thành Bảo tàng Diệt chủng Toul Sleng.

3. Bảo tàng Quốc gia Angkor

Bảo tàng trưng bày nhiều cổ vật hàng ngàn năm tuổi và sử dụng công nghệ hiện đại tái hiện văn minh, văn hóa Khmer.
Đến xem bảo tàng này trước khi có một chuyến khám phá đền Angkor sẽ giúp khách du lịch Campuchia có cái nhìn sâu sắc về nền văn minh Kmer và hiểu rõ hơn về những ngôi đền cổ xưa đó.

Bảo tàng quốc gia Angkor-min

Bảo tàng quốc gia Angkor lưu giữ nhiều cổ vật có giá trị

4. Bảo tàng bom mìn

Bảo tàng bom mìn được điều hành bởi tổ chức NGO của Campuchia. Tổ chức này hoạt động với mục đích loại trừ bom mìn và giúp đỡ những người dân Campuchia bị ảnh hưởng bởi chấn thương bom mìn trong các cuộc chiến tranh đã qua. Khi ghé thăm bảo tàng, du khách sẽ hiểu thêm về những đau thương và mất mát người dân Campuchia phải chịu đựng trong thời kì Kmer Đỏ tàn ác.


[X]