Những bảo tàng nên ghé thăm khi đi Mỹ

Những bảo tàng là điểm đến không thể bỏ qua khi đi Mỹ, đặc biệt với những du khách thích tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật…

Bảo tàng Henry Ford

Bảo tàng Henry Ford, ở Dearborn, Michigan chính thức được gọi là viện Edison, một bảo tàng kết hợp giữa trong nhà và ngoài trời. Nơi đây trưng bày bộ sưu tập cá nhân của Henry Ford bao gồm: máy móc cổ, xe ô tô, đầu máy xe lửa, máy bay,… Đến đây tham quan, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về công nghiệp sản xuất ô tô của Mỹ.

Ford-Museum-min

Viện Edison – Bảo tàng Henry Ford, Dearborn, Michigan

Bảo tàng hội họa Dali, Florida

Nằm ở St Petersburg, bảo tàng là ngôi nhà của các bộ sưu tập lớn nhất bên ngoài châu Âu với các tác phẩm của các nghệ sĩ siêu thực nổi tiếng Tây Ban Nha Salvador Dali. Bộ sưu tập chính bao gồm hơn 100 bức tranh màu nước, 96 bức tranh sơn dầu, 1300 tác phẩm đồ họa và một thư viện lưu trữ rộng rãi các tư liệu về hội họa.

Bảo tàng nhà văn Ernest Hemingway, Florida

Nằm ở Key West, từng là nơi ở của nhà văn nổi tiếng người Mỹ Ernest Hemingway, hiện nay nó đã trở thành một viện bảo tàng. Ngôi nhà được bao quanh bởi cây xanh, tạo cho nó một không khí lãng mạn và yên tĩnh. Du khách tour Mỹ vẫn có thể thấy được các đồ nội thất được sử dụng bởi Hemingway và gia đình được giữ nguyên hiện trạng. Nơi đây cũng thường xuyên diễn ra các lễ cưới và đã từng là hậu trường của bộ phim James Bond nổi tiếng.

Bảo tàng nghệ thuật Crystal Bridges, Arkansas

Nằm ở Bentonville, bảo tàng tập trung vào nghệ thuật Mỹ từ thời kỳ thuộc địa và các công trình hiện đại. Kiến trúc của nó gây ấn tượng mạnh với những du khách lần đầu tham quan. Bảo tàng lưu giữ các bộ sưu tập quý giá gồm các tác phẩm, trong đó có bức tranh của George Bellows, Jasper Cropsey, Asher Durand và Thomas Eakins. Ngoài ra, du khách có thể tham quan khuôn viên rộng rãi ở đây, tận hưởng cảm giác thư giãn tại các quầy café, ăn uống.

Bảo tàng tưởng niệm ngày 11/09, New York

Tọa lạc tại thành phố New York, nó được gọi là: “Bảo tàng mini lớn nhất ở New York”, nơi tưởng niệm những người thiệt mạng trong các cuộc tấn công khủng bố 11/9. Du khách có thể đến xem những hình ảnh, video clip và cổ vật quý hiếm về tòa tháp đôi, trong các sự kiện hay đồ dùng cá nhân của không ít nạn nhân.

Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia, Pennsylvania

bao tang nghe thuat Philadelphia Pennsylvania-min

Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia – một trong những bảo tàng lớn nhất tại Hoa Kỳ

Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, là một trong những bảo tàng lớn nhất tại Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1876, bây giờ nó chứa hơn 220.000 hiện vật từ khắp nơi trên thế giới. Bao gồm tranh vẽ, bản in, bản vẽ và tác phẩm nghệ thuật trang trí kéo dài hơn 2.000 năm. Bảo tàng mở cửa cho công chúng hàng ngày trừ thứ hai và có hàng chục triển lãm hàng năm. Nơi đây cũng có những bộ sưu tập của châu Á, bao gồm cả những bức tranh, tác phẩm điêu khắc và gốm sứ từ Trung Quốc.

Bảo tàng mỹ thuật, Massachusetts

Tọa lạc tại Boston, nơi đây là một trong những bảo tàng lớn và toàn diện nhất tại Hoa Kỳ với hơn 450.000 tác phẩm nghệ thuật. Được thành lập vào năm 1870, bộ sưu tập bao gồm các tác phẩm điêu khắc, đồ trang sức và nghệ thuật Mỹ thế kỷ 18,19. Bức tranh của trường phái ấn tượng Pháp, thư pháp và nghệ thuật Trung Quốc và đồ gốm Nhật Bản. Nó thu hút hơn 1 triệu du khách tour du lịch Mỹ mỗi năm, trở thành một trong những bảo tàng được biết đến nhiều nhất trên thế giới.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian, Columbia

Nằm ở Washington DC, Bảo tàng Quốc gia Smithsonian là bảo tàng lịch sử tự nhiên được biết đến nhiều nhất trên thế giới, thu hút hơn 7 triệu du khách mỗi năm. Có diện tích 123.000 mét vuông, tự hào có hơn 126 triệu mẫu vật, bao gồm cả thực vật, hóa thạch khủng long, khoáng chất và các công cụ được sử dụng bởi người tiền sử. Các tour du lịch bảo tàng giống như một cuộc phiêu lưu, cung cấp cho bạn một kho kiến thức khổng lồ.

Bảo tàng truyền thông Newseum, Columbia

Newseum-min

Bảo tàng truyền thông Newseum, Columbia

Nằm ở Washington DC, Newseum là một bảo tàng về truyền thông. Có diện tích 23.000 mét vuông, bao gồm 15 nhà hát và 14 phòng trưng bày. Triển lãm bao gồm lịch sử của ngành báo chí: các tin tức có tính cột mốc, các cuộc tấn công khủng bố, chiến tranh,… Phong trào tự do báo chí trên thế giới, lịch sử của Internet, truyền hình và đài phát thanh.

Bảo tàng quân sự Gettysburg Museum & Visitor Center, Pennsylvania

Khai trương vào năm 2008, bảo tàng là nơi trưng bày các loại vũ khí như: pháo, súng… và đồng phục quân đội. Nơi đây cũng là nguồn tư liệu cũng như nguồn cảm hứng dồi dào cho các đạo diễn muốn lấy chiến tranh làm chủ đề phim. Bộ phim nổi tiếng nhất nói về địa danh này được hoàn thành vào năm 1883, nó miêu tả sự giận dữ của Charge Pickett trong trận chiến Gettysburg, một trận chiến quan trọng trong cuộc nội chiến Mỹ.

Bảo tàng hội họa Getty, California

Nằm ở Brentwood, Los Angeles, bảo tàng là tập hợp của những bức tranh có xuất xứ từ châu Âu gồm bản vẽ, tác phẩm điêu khắc từ những bậc thầy như: Van Gogh, Monet, Cezanne… Cũng như các bức ảnh mô tả Mỹ và Châu Âu từ thế kỷ 19, 20. Bảo tàng cũng nổi tiếng với đường nét kiến trúc mang phong cách đặc biệt.

Bảo tàng khoa học và công nghệ, Illinois

Đặt tại Chicago, nó là bảo tàng khoa học lớn nhất ở Tây bán cầu. Tập hợp những phát minh và sự phát triển của khoa học từ thuở ban sơ đến thời điểm hiện tại. Từ những phát minh khoa học đơn giản nhất cho đến những thứ khổng lồ như tàu ngầm, tàu vũ trụ… đều có thể được tìm thấy ở đây. Do đó, nó trở thành địa điểm đáp ứng được tất cả lứa tuổi khách tham quan.

Theo Internet


[X]