Những bảo tàng độc đáo tại Singapore

Singapore không chỉ là một đất nước xanh, sạch đẹp, văn minh, hiện đại…mà còn sở hữu rất nhiều bảo tàng mang giá trị lịch sử, văn hóa độc đáo. Tới những bảo tàng này, du khách các tour Singapore sẽ được nghe những câu chuyện sinh động, hấp dẫn qua hình ảnh, kiến trúc được dựng lại trong bảo tàng.

1. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Lee Kong Chian

Hóa thạch một con khủng long khổng lồ

Bảo tàng có bộ sưu tập hóa thạch của những chú khủng long khổng lồ, cùng 15 khu trưng bày lịch sử phát triển của các sinh vật trên trái đất. Đến đây du khách như được sống lại thời tiền sử, được khám phá toàn bộ quá trình hình thành và phát triển của trái đất thông qua những hình ảnh được tái hiện tại bảo tàng. Đặc biệt những người yêu thích bộ phim Công viên kỷ Jura chắc chắn sẽ thích thú khi tới đây.

2. Bảo tàng Images of Singapore LIVE

Người dân thích thú khi thấy người thật hóa thân thành những câu chuyện

Bảo tàng là nơi cho du khách cái nhìn rõ nhất về cuộc sống và sự phát triển cuả đất nước Singapore từ xưa đến nay. Không giống như những bảo tàng khác thường được trưng bày bằng tượng, những hình ảnh tĩnh, còn ờ đây cuộc sống được tái hiện một cách sinh động. Những sinh hoạt đời thường của người dân do người thật đóng nên không gây sự nhàm chán cho khách tham quan mà ngược lại còn tạo nên sự hứng thú.

3. Bảo tàng đánh lừa thị giác Trick Eye Museum

Giới trẻ thích thú “diễn sâu” chụp hình tại bảo tàng

Không còn vẻ trang nghiêm như những bảo tàng khác, Trick Eye Museum sẽ chỉ mang đến cho người tham quan sự vui vẻ. Tới đây du khách sẽ chỉ thấy những hình vẽ đầy màu sắc, kỹ xảo ba chiều. Những tác phẩm nghệ thuật được vẽ trên trần, tường, sàn nhà biến thành 3 chiều nhờ ánh sáng và các ảo ảnh thị giác để du khách thỏa sức bay bổng với trí tưởng tượng của mình.  Du khách sẽ thỏa sức cho ra đời những bộ ảnh vui nhộn, độc đáo.

4. Bảo tàng Khoa học Nghệ Thuật (ArtScience Museum)

Một không gian chủ đề rực rỡ của bảo tàng

Bảo tàng gây ấn tượng với lối kiến trúc bên ngoài là một đóa sen khổng lồ nổi bật bên bờ hồ,có thác nước mưa được dẫn qua giếng trời ngay trung tâm tòa nhà vô cùng sáng tạo và ngoạn mục. Bên cạnh kiến trúc bảo tàng còn có 21 phòng trưng bày bên trong với không gian lên đến 4.800 m2. Bảo tàng cũng là nơi diễn ra những buổi triển lãm, quan trọng, quy mô lớn.

5. Bảo tàng Quốc gia Singapore

Bảo tàng chứa đựng tất cả những gì về đất nước Singapore

Mang trên mình dáng dấp kiến trúc của thế kỷ 19, mọi thứ trong bảo tàng đều toát lên vẻ đẹp cổ kính. Nơi đây được ví như linh hồn của của quần thể bảo tàng trên đảo quốc Singapore. Tại đây du khách có thể tìm thấy tất cả những thông tin lịch sử, dấu ấn, cột mốc sự phát triển của đất nước Singapore.

6. Bảo tàng Đồ chơi MINT

Bảo tàng trưng bày 50.000 món đồ chơi

Bảo tàng là nơi trưng bày 50.000 món đồ chơi với giá trị hơn 5 triệu USD. Du khách có thể tìm thấy bất kỳ nhân vật hoạt hình yêu thích nào ở đây, từ những bộ sưu tập búp bê, gấu Teddy đến những chú chuột Mickey độc đáo.

Ngoàinhững bỏa tàng trên thì Singapore còn sở hữu rất nhiều bảo tàng độc đáo khác như Bảo tàng Nghệ thuật NUS, Bảo tàng Thiết kế RedDot, Bảo tàng Nghệ thuật đương đại SAM, Bảo tàng Tem Philatelic Museum. Du lịch Singapore chính là hành tình tuyệt vời cho những du khách yêu lịch sử, văn hóa và muốn khám phá nó.


[X]