Những ấn tượng của du lịch Việt Nam năm 2014

Lần đầu tiên Việt Nam có đại sứ du lịch là người ngoại quốc, phượt thủ ưa mạo hiểm thoát chết trong gang tấc khi gặp nạn hay cụ ông 83 tuổi lập kỷ lục 4 lần vượt đỉnh Fansiphan là những dấu ấn đậm nét năm qua. 

 

1. Đại sứ Du lịch 2014: 

 

Lục Tiểu Linh Đồng ký tặng người hâm mộ Việt Nam

Lục Tiểu Linh Đồng ký tặng người hâm mộ Việt Nam

 

Cuộc bầu chọn danh hiệu Đại sứ Du lịch từ khi bắt đầu đến nay dường như chưa bao giờ ngừng thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Năm nay, sự kiện này càng trở nên nóng hơn khi Lục Tiểu Linh Đồng chính thức bày tỏ nguyện vọng là Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Trung Quốc trong chuyến thăm nước ta từ ngày 4/4 đến 7/4. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì cũng không ít người tỏ ra e ngại.

 

Không gây tranh cãi như việc có hay không lựa chọn Lục Tiểu Linh Đồng làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Trung Quốc, đầu bếp nổi tiếng New Zealand Bobby Chinn đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu trong vòng 3 năm qua ( 7/2014- 7/2017). Đây là một trong những nổ lực của ngành du lịch nhằm triển khai các giải pháp cấp bách về thông tin, xúc tiến du lịch tại một số thị trường trọng điểm để thu hút du khách.

 

2. Kỳ tích các phượt thủ:

 

Năm 2014 cũng là năm nhiều phượt thủ tạo được dấu mốc riêng trên bước đường chinh phục. Đầu tiên phải kể đến là ông Huỳnh Văn Ránh ( sinh năm 1931 tại Bình Dương) được tổ chức kỷ lục Châu Á xác lập là người cao tuổi đã 4 lần chinh phục được đỉnh Fansipan- ngọn núi cao nhất Việt Nam. Kỷ lục này khiến không ít người phải thán phục sức khoẻ cũng như ý chí của một cụ ông đã 83 tuổi.

 

Với Trần Việt Anh, chàng thanh niên 24 tuổi lại không chỉ ghi dấu ấn trong lòng mọi người bằng chuyến xe đạp xuyên Việt mà còn với mục đích gây quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo vùng núi phía Bắc. Không những vậy, Việt Ạnh còn kết hợp viết bài cộng tác cho các trang du lịch để kiếm chi phí trang trải cho chuyến đi. Với nềm đam mê du lịch bụi và trái tim thiện nguyện, đi đến đâu Việt Anh cũng nhận được sự chào đón của người dân và tạo được sức lan tỏa lớn trong cộng đồng du lịch.

 

Không dùng bất cứ phương tiện gì để chinh phục dải đất hình chữ S, Võ Mạnh Tuấn ( 27 tuổi) bằng đôi chân đã hoàn thành hành trình đi bộ dài 1730 km để quyên góp ủng hộ cho con em ngư dân. Bắt đầu từ ngày 19/7 đến ngày 22/9, khi cả nước đang hướng về Biển Đông, chuyến đi của anh Tuấn đã nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ về mặt vật chất lẫn tinh thần từ bạn bè, cơ quan thông tấn báo chí và các tấm lòng hảo tâm.

 

Trái ngược với Trần Việt Anh và Võ Mạnh Tuấn, kỳ tích của phượt thủ Cù A Say ( tên thật là Bùi Lâm Anh, 30 tuổi) lại mang đến sự nghi ngại, thậm chí là không tin khi anh chinh phục thành công 4 cực trong 10 ngày bằng xe máy. Hành trình của Cù A Say đã gây ra cuộc tranh cãi nảy lửa trên các diễn đàn, mạng xã hội do phá tan các quy tắc an toàn trên đường phượt cũng như ý nghĩa của những chuyến đi.

 

3. Câu chuyện sống sót trên đường phượt:

 

Giữa tháng 10, một trận bão tuyết tử thần ập xuống khu vực Annapurna Circuit ( Nepal) đã cướp đi sinh mạng của chục người. Võ Thị Mỹ Linh, côn gái người Việt may mắn sống sót cùng câu chuyện đối mặt với tử thần trong bão tuyết dãy Himalaya đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng du lịch và người dân trong nước. Qua lời kể của Linh, người đọc có thể hình dung được phần nào những nguy hiểm rình rập trên hành trình chinh phục nóc nhà thế giới và rút ra được ít nhiều bài học kinh nghiệm cho riêng mình.

Theo Vnexpress

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Singapore, Du lịch Campuchia