Nhiều lựa chọn cho du khách khi đến Khánh Hòa

Khánh Hòa không chỉ có thành phố biển Nha Trang, mà nơi đây còn vô số những điểm du lịch hấp dẫn. Đến với Khánh Hòa du khách không sợ không có gì để vui chơi, không có gì để khám phá…mà ngược lại sẽ có rất nhiều lựa chọn sẽ khiến bạn phân vân.

Thiên đường biển

Từ lâu Nha Trang, Khánh Hòa luôn là điểm hẹn của khách du lịch. Thành phố Nha Trang từng được tôn vinh là một trong 10 điểm đến mới hàng đầu của châu Á. Những hòn đảo lớn nhỏ bao vây vịnh Nha Trang cùng với những bãi biển trải dài, đẹp luôn có sức hấp dẫn đối với khách du lịch. Một số hòn đảo nổi tiếng mà khách du lịch các tour Nha Trang  không thể bỏ qua là Hòn Mun, Hòn Một, Hòn Tằm, Hòn Tre, đảo Yến, đảo Khỉ…

Thiên đường biển Nha Trang-min

Nha Trang nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp

Không chỉ có Nha Trang mà Khách Hòa còn rất nhiều bãi biển nổi tiếng khác cũng hấp dẫn không kém. Nhiều bãi biển hoang sơ như Dốc Lết (Ninh Hòa), Bãi Dài (Cam Lâm), Đại Lãnh (Vạn Ninh)…cũng sẽ là điểm đến thú vị cho du khách muốn tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt để tìm đến một chốn bình yên.

Du lịch tâm linh

Khánh Hòa còn là một điểm hẹn cho du lịch tâm linh của du khách. Từ lâu Tháp Bà Ponagar cổ kính tọa lạc bên dòng sông Cái Nha Trang là điểm đến quen thuộc của người dân và khách du lịch. Đây là một là công trình tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc dân tộc Chăm. Tháp Bà Ponagar có lối kiến trúc độc đáo và gần như còn nguyên vẹn giữa bao thăng trầm của thời gian.

Tháp Bà Ponagar-min

Kiến trúc độc đáo của Tháp Bà Ponagar

Một địa điểm tâm linh khác được du khách yêu thích khi du lịch Nha Trang chính là nhà thờ đá hay còn gọi là nhà thờ núi nằm trên độ cao 12 m giữa trung tâm thành phố. Nhà thờ là một trong những nét kiến trúc độc đáo mang đậm phong cách Pháp. Kiến trúc ấn tượng cùng không gian đẹp, nhà thờ không chỉ thu hút du khách mà còn có cả các nhà làm phim, các nhiếp ảnh gia, hay các cặp tình nhân tìm đến để chụp ảnh cưới.

Chùa Long Sơn hơn 100 năm tuổi cũng là điểm đến hành hương, vãn cảnh yêu thích của người địa phương cũng như khách thập phương. Ngôi chùa nổi tiếng bởi lịch sử lâu đời với bức tượng Kim Thân Phật tổ nằm trên đỉnh núi được đưa vào vào danh sách kỷ lục Việt Nam: “Ngôi chùa có tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam”.

Chùa Long Sơn-min

“Bức tượng ngoài trời lớn nhất VIệt Nam” ở chùa Long Sơn

Ngoài ra Khánh Hòa còn nhiều ngôi chùa khác được gắn liền với những câu chuyện kỳ bí về “chúa sơn lâm” như chùa Suối Ngổ, chùa Linh Sơn…Đến những địa chỉ tâm linh này du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những không gian tuyệt đẹp mà còn có cơ hội khám phá văn hóa, lịch sử của mỗi vùng đất ở Khánh Hòa.

Chinh phục, khám phá

Khánh Hòa cũng là điểm đến hấp dẫn cho những bạn trẻ yêu thích sự khám phá, chinh phục bản thân. Địa danh được nhiều người tìm đến nhất chính là Mũi Đôi- Điểm cực đông đất liền Việt Nam. Đường ra chinh phục Mũi Đôi phải trải qua nhiều loại địa hình. Hành trình này khá vất vả, lấy đi rất nhiều mồ hôi và sức lực của những người chinh phục nó. Từ đèo Cổ Mã, sau khi chạy vào bán đảo Hòn Gốm là bắt đầu đường bờ biển đầy nắng nóng. Sau đó lại phải vượt 3 tiếng đồng hồ trong rừng cây, phải leo lên những con dốc, nhảy ghềnh trên những tảng đá to để đến được Mũi Đôi.

Mũi Đôi-min

Niềm vui sướng cũng như tự hào khi chinh phục được Mũi Đôi

Tuy nhiên đổi lại là niềm vui sướng khi chinh phục thành công cực đông, được chạm tay vào chóp Mũi Đôi, vinh hạnh được đón những tia nắng chiếu xuống đầu tiên trên đất liền.


[X]