Nhà thờ trên đỉnh núi đá ở Ethiopia

Vương quốc Axum cổ đại, bây giờ là một phần của Ethiopia, là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Kitô giáo. Tôn giáo này đã có chỗ đứng vững mạnh vào năm 330 sau Công Nguyên khi Vua Ezana vĩ đại tuyên bố đó là tôn giáo của nhà nước và đã ra lệnh xây dựng nhà thờ thánh Mary ở Tsion.

Một linh mục được nhìn thấy khi nhìn ra khỏi cửa sổ duy nhất của nhà thờ Abuna Yemata. Nhà thờ nằm bên cạnh một vách đá, cao hơn 198 m so với sàn của thung lũng. Hình ảnh này xuất phát từ một cuốn sách mới xuất bản “Ethiopia: Các nhà thờ của một Vương quốc cổ đại”.

Đến thế kỷ thứ năm, 9 vị thánh từ Syria, Constantinople và các nơi khác đã bắt đầu truyền bá đức tin vượt xa các lộ trình của các nhà buôn và đi sâu vào vùng nông thôn miền núi. Những nhà truyền giáo đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển ban đầu của Kitô giáo ở Ethiopia. Các nhà sư dịch Kinh Thánh và các văn bản tôn giáo khác từ tiếng Hy Lạp sang tiếng Ethiopia để người dân có thể tìm hiểu về Cơ đốc giáo. Các khía cạnh huyền bí của tôn giáo tìm thấy một sự tò mò tò mò trong giới trẻ. Khi Kitô giáo phát triển, hàng loạt các nhà thờ và tu viện được xây dựng trên những ngọn núi cao, được đào sâu trong đỉnh núi, rất nhiều trong số đó vẫn được sử dụng ngày nay.

Những nhà thờ cổ xưa này thường được xây dựng ở những nơi không thể nào quên. Một ví dụ điển hình là Abuna Yemata Guh ở Tigray, ở Bắc Ethiopia. Nhà thờ có từ thế kỷ thứ 5 này tọa lạc cách chân trời cao 198 m, trên mặt một tảng đá dốc đứng. Để đạt được nó, người ta phải leo lên mà không có dây leo hoặc dây nịt, nhúm theo những đường hẹp và băng qua một cây cầu tạm thời rickety. Chặng cuối cùng của cuộc hành trình bao gồm việc nâng cấp một bức tường đá cao 5 m. Nhà thờ được thành lập bởi Abuna Yemata, một trong 9 vị thánh, người đã chọn địa điểm hẻo lánh này như là nơi ẩn náu của mình.

Để đến được nhà thờ, du khách phải leo lên những dốc đá dựng đứng khá nguy hiểm

Nhà thờ Abuna Yemata

Những bức tranh tường đẹp tuyệt đẹp bao phủ bên trong nhà thờ Abuna Yemata

Một linh mục mở một da dê cổ Kinh Thánh được trang trí bằng những hình vẽ bằng tay sống động và họa tiết trang trí hoa văn

Một “cây cầu” cao 200 mét được làm bằng gỗ tròn trên đường đến Abuna Yemata Guh

Chuông nhà thờ cho Abuna Yemata Guh thực sự là hai viên đá treo lềnh bềnh trên vách đá

Tu viện vào thế kỷ thứ 6 này nằm trên đỉnh núi đá phẳng gọi là Debre Damo. Cách duy nhất để đến tu viện là leo lên một vách đá cao 15 m. Tu viện được thành lập bởi Abba Aragawi, một trong số 9 vị thánh, người được biết đến với sưu tập các bản thảo Cơ đốc giáo và cho xây dựng nhà thờ sớm nhất ở Ethiopia

Nhà thờ hiện đại này được xây dựng ở phía trước hang động, nơi thánh Aragawi được cho là đã biến mất hoặc chết

Tu viện Debre Damo chỉ có thể tiếp cận bằng cách tháp lên một vách đá cao

Một linh mục đang đứng trên khe hẹp ở phía trước nhà thờ hiếm khi được sử dụng của Daniel Korkor

Đi bộ lên các nhà thờ ở Maryam Korkor và Daniel Korkor

Nhà thờ Petros và Paulos cũng như nhiều nhà thờ khác đều nằm trong dãy Gheralta. Một phần của nhà thờ nằm trong núi đá, phần còn lại của nhà thờ được xây dựng trên một khe đá. Du khách chỉ có thể tiếp cận nhà thờ bằng cách leo lên một vách đá dốc đứng chỉ sử dụng chân và tay cầm. Hiện tại, nó được thay thế bởi một bậc thang bằng gỗ rickety.

Theo amusing

Xem thêm: du lịch Nam Phi, du lịch Úc


[X]