Nhà thờ Đức Bà – Kiệt tác của kiến trúc cổ Paris

Du khách nếu đã yêu thích đất nước Pháp cổ kính thì chắc hẳn sẽ ước mơ được một lần đặt chân đến đây để nhìn ngắm những kiệt tác cổ kính còn lưu giữ tại đây.

Tour Châu Âu sẽ đưa du khách đến với một kiến trúc cổ nổi tiếng đó là Nhà thờ Đức Bà. Đây là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothique trên đảo Île de la Cité (nằm giữa dòng sông Seine) của Paris. Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris.

 

du lịch châu âu

Toàn cảnh Nhà thờ Đức Bà với kiến trúc cổ kính thu hút khách du lịch Châu Âu

 

Tour Châu Âu tại kinh đô ánh sáng Paris là dịp để du khách tìm đến với những kiến trúc cổ nổi tiếng. Và với người dân Paris hay du khách du lịch Châu Âu tại Paris đều phải sửng sờ trước kiệt tác về lối kiến trúc cổ tại Nhà thờ Đức Bà ngay trung tâm của Paris. Đã từ lâu nhà thờ trở thành nguồn cảm hứng bất tận của các văn sĩ cũng như họa sĩ danh tiếng. Tính tới thời điểm bây giờ, Nhà thờ Đức Bà được không ít du khách du lịch trong tour Châu Âu cũng như những người làm nghệ thuật không ngừng khám phá về cả không gian và thời gian, đã trở thành huyền thoại sống trung tâm văn hóa Paris.

 

du lịch châu âu

Khung cảnh bên trong Nhà thờ Đức Bà thu hút khách du lịch Châu Âu


Nhà thờ xây lại trên dấu vết của một nhà thờ cũ nhỏ, được xây bởi vua Clovic để giữ lời nguyện với Đức mẹ khi đứa con trai tên là Childebert khỏi bệnh. Trên khung cửa lớn ở ngòai mặt tiền nhà thờ, có một hàng 28 bức tượng hiện thân của những vua Juda và Do Thái. Bên trong, ngay tại giữa thánh đường, hai hàng cột với vòm trần trên cao, tượng trưng cho lối kiến trúc Pháp vào thế kỷ 13, đường nét thanh thoát nhưng táo bạo với những chạm trổ tinh vi. Nhà thờ Đức Bà còn là một công trình xây dựng có các cột chịu vòng cung bên ngoài, nhờ đó mà bên trong có các cửa sổ kính màu rộng lớn đưa ánh sáng mặt trời rọi qua. Khi du khách tham gia tour Châu Âu đến với nơi này sẽ thấy được vẻ đẹp tráng lễ cũng không kém phần cổ kính, nét đặc trưng của lối kiến trúc cổ Pháp.

 

Nhà thờ Đức Bà hằng năm thu hút hằng triệu tín đồ đến đây như khách hành hương, và cũng thu hút rất nhiều tour Châu Âu đến với Paris để được chiêm ngưỡng nhà thờ nổi tiếng này.


[X]