Nhà thờ cổ nghìn năm tuổi nằm cheo leo trên đỉnh núi ở Pháp

Chapel của Saint-Michel d’Aiguilhe là một nhà thờ nằm cheo leo trên đỉnh núi lửa đã tắt cao 85 m tại thung lũng Le Puy-en, Pháp với một kiến trúc rất độc đáo. Được xây dựng vào thế kỷ 10 trên một ngọn núi đá để tưởng niệm Thánh Saint-Michel d’Aiguilhe, để đến nhà thờ, khách du lịch Pháp sẽ phải leo 268 bậc thang làm từ đá. Nhà nguyện được bao quanh bởi đường đi bộ có tầm nhìn rất đẹp ra thành phố với nhiều khung cảnh tuyệt vời.

Saint-Michel d’Aiguilhe tọa lạc trên một đồi núi đá cao tới 85 m

Chính xác hơn là nhà thờ này được xây dựng vào năm 962, khi các tín đồ Kito giáo đã xây dựng nhà nguyện cho Thánh Michel, trước đó, nó là nơi được những người La Mã dùng để thờ phụng thần Mercury – người tạo ra cây đàn Lia, là một trong 12 vị thần sống trên đỉnh Plympus ở Hy Lạp. Ngoài ra, vị thần này còn là thần bảo hộ cho kẻ trộm, người du lịch, các sứ thần, mục đồng và chăn nuôi, người thuyết trình, thương nghiệp, khoa học kỹ thuật, văn chương và thơ, các đơn vị đo lường, điền kinh, thể thao, sự khôn ngoan, lanh trí, và các phát minh, sáng chế, ngôn ngữ. Ngoài ra, Hermes còn là vị thần đưa, truyền tin của đỉnh Olympus và là người dẫn đường cho các linh hồn đến cửa địa ngục.

Từ trên đỉnh nhà thờ, du khách có thể nhìn bao quát toàn bộ thung lũng Le Puy-en xinh đẹp và thơ mộng

Nhà nguyện được xây dựng bởi giám mục Puy để chào mừng sự trở lại của Thánh Michael khi người đang đi hành hương đến Saint Jacques de Compostela. Đó là một là một quần thể các công trình gồm nhà thờ, tu viện… thuộc Pháp, trong đó có rất nhiều nhà thờ, tu viện rất đẹp. Năm 1998, UNESCO đã công nhận các công trình trên đường hành hương Saint-Jacques-de-Compostelle là di sản thế giới. Nhà thờ này thu hút nhiều người hành hương, đặc biệt kể từ khi nhà thờ Saint-Michel d’Aiguilhe được xây dựng, nó trở thành điểm xuất phát cho một trong những tuyến đường chính đến Santiago de Compostela.

Toàn bộ cấu trúc chính của nhà thờ đều được xây dựng bằng đá với các vòng móng rất kiên cố trụ vững qua hàng ngàn năm

Vào thế kỷ 12, nhà thờ Michel được mở rộng đáng kể bằng cách thêm một ngôi đền nhỏ ở phía tây của khu nhà thờ nguyên thủy. Các bức tranh tường thế kỷ 10 được sơn lại theo phong cách ban đầu. Năm 1955, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một kho tàng các vật linh thiêng trong bàn thờ, hiện nay được trưng bày sau một cái rèm bằng sắt trên tường.

Nhà thờ cũng là một điểm đến hấp dẫn cho nhiều du khách gần xa

Ngày nay, nhà thờ Michel vẫn là một điểm đến lý tưởng cho những người hành hương cũng như khách tour Pháp trong hành trình khám phá đất nước xinh đẹp và thơ mộng này.

Top ten travel tổng hợp


[X]