Người cao tuổi đi du lịch cần nhớ

Du lịch là cách tốt nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho người cao tuổi. Tuy nhiên những vướng mắc về sức khỏe, tuổi tác lẫn thiếu kinh nghiệm chuẩn bị khiến cho những chuyến đi của họ thường giảm phần vui.Việc tìm hiểu kỹ về lịch trình trước khi quyết định mua tour luôn là điều cần thiết, đặc biệt đối với những du khách lớn tuổi. Không nên chọn các tour có nhiều hoạt động thể lực.

 

Khi con người càng về già, các bộ phận trong cơ thể đều lão hóa đi . Vì thế tự lượng sức mình cũng là điều quan trọng khi lựa chọn tour. Không ít du khách tuy tuổi cao, sức yếu nhưng lại vẫn thích mua những tour có nhiều hoạt động cần thể lực, chân đau nhưng vẫn thích leo núi, sức yếu nhưng vẫn ham lặn biển.

 

Người cao tuổi đi du lịch

Người cao tuổi đi du lịch

 

 

Lúc này, nên cần đến sự tư vấn của người thân, bạn bè và cả nhân viên bán tour… để chọn được tour tham quan phù hợp nhất. Hiện nay, nhiều công ty du lịch đã tung ra các chùm sản phẩm dành riêng cho người cao tuổi. Các sản phẩm này thường có tiêu chuẩn dịch vụ cao cấp, thoải mái, ít di chuyển, nhiều thời gian nghỉ ngơi…

 

Người cao tuổi nên đi tour cùng người thân, con cháu hay ít nhất đi với bạn bè. Nếu không thể sắp xếp thời gian đi cùng cha mẹ, ông bà, con cháu của các khách du lịch cao tuổi nên xin số điện thoại của hướng dẫn viên, rồi gọi điện thường xuyên để cập nhật tình hình nếu có các sự cố xảy ra.

 

Trước khi đi, người cao tuổi nên tham khảo thực đơn tour, nếu có nhiều món ăn phải kiêng cữ hay không phù hợp, cần báo trước với công ty du lịch để điều chỉnh, hoặc tự chuẩn bị thức ăn đem theo. Nếu có bệnh mạn tính, cần đem theo đầy đủ các loại thuốc, phòng trường hợp khi đến nơi không mua được thuốc.

 

Người cao tuổi đi tour dễ quên giờ giấc tập trung, quên hành lý, quên tiền bạc, thậm chí đôi khi quên cả giấy tờ tùy thân. Để tránh trường hợp này, những giấy tờ cần thiết nên để ở nơi dễ nhớ, dễ thấy nhất, thậm chí một số loại giấy tờ nên giao cho hướng dẫn viên trong đoàn.

 

Hành lý chỉ nên mang theo đủ đáp ứng nhu cầu. Rất nhiều người lo xa, mang theo rất nhiều hành lý khiến việc di chuyển trở nên khó khăn. Đặc biệt người cao tuổi nên nhờ hướng dẫn tour bố trí phòng nghỉ tầng trệt, tránh phải lên xuống cầu thang quá nhiều.

 

Với sự thực hiện tốt như trên, có thể nói là mình có hạnh phục thực sự khi có sức khỏe tốt, chịu đi tập thể dục, có cơ hội du lịch thường xuyên, ngủ ngon, ăn uống ít kiêng cử khi vào tuổi hoàng hôn. Với những chuyến du lịch như thế, sẽ giúp người cao tuổi có sự tận hưởng nhẹ nhàng trong cuộc sống. Thiên đàng không phải đi tìm đâu cho xa mà thiên đàng do ta dựng lên và chui vào đó mà hưởng hạnh phúc.

 

Nguồn: Tổng hợp

CÁC TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Miền Tây, Du lịch Đà Nẵng, Du lịch Nha Trang

 


Chuyên Mục