Ngôi làng nhỏ xinh ẩn mình trong vịnh hẹp của nước Ý

Furore là một ngôi làng nhỏ nằm ở bờ biển Amalfi, thuộc tỉnh Salerno ở vùng Campania của phía tây nam nước Ý. Một thời gian dài trước đây đã có một khu định cư nhỏ ở đây nằm rải rác trên núi nhìn ra biển, dọc theo một con đường thơ mộng dẫn vào.

Ngôi làng Furore nằm bên bờ một vịnh hẹp, hẻm núi cổ xưa ăn sâu vào lòng dãy núi giữa Amalfi và Positano. Thị trấn chia thành các khu phố và kết nối với nhau bằng những ngõ hẻm, cầu thang và phố xá. Tiếng sóng vỗ rì rào vào những tảng đá gồ ghề bên dưới thị trấn có lẽ chính cảm hứng để người dân đặt tên nơi này.

Furore

Ngôi làng Furore nằm trong một vinh hẹp rất thơ mộng

Furore

Các ngôi nhà nằm sát vách đá dựng đứng

Các đường dẫn và cầu thang dẫn đến làng cũng không thể nhìn thấy từ bờ biển, vì vậy Furore vẫn là một bí ẩn đối với nhiều du khách du lịch Ý. Nhưng thị trưởng quyết định đã đến lúc phải đưa đô thị nhỏ bé của mình trên bản đồ. Ông ra lệnh cho tất cả các ngôi nhà được sơn màu rực rỡ để thu hút sự chú ý của du khách. Truyền thống này được duy trì cho đến nay, điểm thu hút chính ở Furore chính là vịnh hẹp Fiordo, nó thực sự là một Rịa – một hẻm núi hẹp chạy dọc theo núi ra biển. Các vịnh hẹp cũng là một phần lâu đời nhất của Furore. Ngôi làng chính hiện nay nằm trên bờ biển 300 mét được gọi là Vallone del Furore.

Furore

Ngôi làng thu hút khá nhiều du khách hàng năm

Furore

Các hoạt động bơi lội, chèo thuyền rất được ưa thích ở đây

Dựa vào vị trí độc đáo và cảnh quan tươi đẹp, chính quyền địa phương đã biến vịnh thành điểm đến thu hút du khách. Một lò nung vôi cổ được cải tạo thành quán bar kiêm quầy bán đồ lưu niệm. Những ngôi nhà cổ được cải tiến, một bảo tàng xây dựng để lưu giữ và trưng bày các di sản cũng như sự đa dạng thực vật ở đây.

Furore

Con đường thơ mộng men theo triền núi đá hướng ra biển

Hai bên vách núi vịnh được nối với nhau bằng một cây cầu vòm, độ cao 30 m. Mỗi khi hè đến, nơi này là địa điểm để tổ chức giải vô địch lặn quốc tế. Vào giữa ngày, cảnh tượng ánh nắng mặt trời chiếu xuyên qua hẻm núi hẹp, xuống bãi biển chỉ rộng chừng vài mét thường hút hồn cả du khách và người dân địa phương.

Furore

Một cây cầu bằng đá nối liền hẻm núi

Các nhà chức trách địa phương đã thực hiện các Fiord thành một điểm du lịch hấp dẫn. Một lò vôi cũ đã được chuyển đổi thành một quầy bar và cửa hàng quà tặng, những ngôi nhà cũ đã được cải tạo, và một bảo tàng kể về di sản công nghiệp và đa dạng thực vật của Fiord. Vào giữa trưa, mặt trời xoay sở để vượt qua hẻm núi hẹp và tỏa sáng trên bãi biển ngắn chỉ rộng vài mét, thu hút rất nhiều người dân.

Furore

Khung cảnh hết sức yên bình và thơ mộng

Khung cảnh gồ ghề và vẻ đẹp thơ mộng của ngôi làng Fiordo di Furore đã chiếm trọn trái tim của các nhà làm phim với nhiều tác phẩm điện ảnh đã được thực hiện tại đây. Hãy xem bộ phim nổi tiếng L’amore năm 1948 của Roberto Rossellini và tới thăm ngôi nhà ông đã chung sống cùng người tình, diễn viên Anna Magnani.

Furore

Cầu thang đá dẫn đến ngôi làng trên

Chọn đồ lưu niệm thủ công, ngắm những ngôi sao lấp lánh và mua các sản phẩm hữu cơ tại Bảo tàng Sinh thái Ảo Furore. Khu phức hợp sinh thái này gồm một nhà kính, phòng mẫu cây, đài quan sát và cửa hàng.

Furore

Khung cảnh như phác ra từ trong tranh

Hãy đi một đôi giày thoải mái và men theo những con đường mòn quanh co xuất phát từ Furore. Dù sung sức hay không, du khách cũng chỉ mất khoảng 30 đến 90 phút để chinh phục những con đường mòn. Bản đồ và thông tin chi tiết có trên trang web chính thức của ngôi làng.

Furore

Tầm nhìn ra biển xinh đẹp

Đi xuống bãi biển đá cuội phía dưới thị trấn. Thiên đường bé nhỏ này nằm yên bình giữa hai vách đá. Đi bộ trên cây cầu đá vắt ngang qua hẻm núi, một bên trông ra bãi biển còn bên kia nhìn ra Địa Trung Hải.

Furore

Khung cảnh bình yên ở làng Furore

Du khách có thể lái xe đến Fiordo di Furore từ Amalfi hoặc Napoli. Amalfi cách 7 km và Napoli cách 42 km dọc theo đường bờ biển hẹp và quanh co. Ngoài ra, du khách có thể đón xe buýt từ Amalfi.

Top ten travel tổng hợp


[X]