Ngẩn ngơ trước thung lũng nhân tạo đẹp nhất Cộng hòa Séc

Velká Amerika, hay Great America, là một mỏ đá vôi bị bỏ hoang nằm gần ngôi làng Mořina, thuộc vùng trung tâm Bohemia của Cộng hòa Séc, chỉ cách thủ đô Praha vài km. Người Séc thường gọi đó là “thung lũng Grand Canyon” của họ.

 

Velká Amerika

Thung lũng đá vôi Velká Amerika

Nơi này đã nhiều lần được sử dụng bởi các nhà làm phim. Nơi này được tìm kiếm bởi những thợ lặn chuyên nghiệp và cũng là nơi phổ biến cho khách du lịch trong chuyến đi tới Lâu đài Karlštejn.

Velká Amerika

Velká Amerika còn được gọi là Grand Canyon của Mỹ

Các hoạt động khai thác mỏ bắt đầu ở khu vực này vào cuối thế kỷ 19 để đáp ứng nhu cầu lớn cho đá. Có một số mỏ đá gần đó, một trong số đó là Malá Amerika (Small America) cách phía tây 1,3 km.

Velká Amerika

Xưa kia đây là nơi khai thác đá vôi, sau một thời gian dài bỏ hoang, nơi đây trở thành một thung lũng xinh đẹp với hồ nước trong xanh tuyệt đẹp

Các mỏ đá được kết nối với nhau bằng đường hầm dài. Đá vôi được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp, tinh chế đường từ củ cải đường, trong các lò cao để sản xuất sắt, thủy tinh và nhiều thứ khác.

Velká Amerika

Những cây bụi góp phần tạo nên các mảng xanh xinh đẹp ở thung lũng Velká Amerika

Các hoạt động khai thác mỏ tăng trở lại sau chiến tranh thế giới thứ nhất, và mỏ đá ở Mořina trở nên sâu hơn cho đến khi Velká Amerika trở thành một thung lũng dài 800 mét, rộng 200 mét và sâu 100 mét trên cảnh quan. Sau khi hoạt động khai thác mỏ chấm dứt vào năm 1963, nước mưa tràn vào và tạo thành một hồ sâu ở phía dưới.

Velká Amerika

Rất nhiều du khách đổ xô đến khu vực này để thăm quan và tham gia các hoạt động bơi lội

Ngày nay, thung lũng này thu hút ngày càng nhiều du khách bởi vì hồ nước xanh tuyệt đẹp cũng như khung khảnh khá đẹp tại nơi đây. Hầu hết mọi người đều hài lòng với quan điểm từ những điểm nhìn thấy trên mép của thung lũng rộng 80 m. Du khách ưu mạo hiểm có thể tham gia các hoạt động leo núi hoặc bơi lội.

Top ten travel tổng hợp

 


[X]