Ngắm tuyệt tác ruộng bậc thang cùng du lịch SaPa

Du lịch Sa Pa ghé  vùng núi cao tỉnh biên cương Lào Cai, để đắm mình trong phong cảnh tuyệt đẹp của ruộng bậc thang. Tour Sa Pasẽ làm du khách mê mẩn với có hai mùa đẹp nhất khi ngắm ruộng bậc thang đó là mùa nước đổ vào vụ cấy đẹp như tranh thủy mặc và mùa thu khi lúa chín vàng trải dài ven sườn núi mờ sương…

 

Một khung cảnh đẹp như mơ đắm chìm trong ánh mắt của khách du lịch SaPa khi đất trời nơi đây bước vào thu, khi mùa lúa chín vàng cả vùng đồi núi Lào Cai, khi những dãi ruộng bậc thang ngả sắc vàng ươm dưới chân đỉnh núi Phansipan hùng vĩ. Tất cả như hút hồn khách du lịch SaPa, như kêu gọi hàng ngàn tour SaPa đến với mảnh đất mù sương này.

 

du lich sapa | du lịch sapa

Những thửa ruộng bậc thang là điểm nhấn nổi bật của du lịch Sapa

 

Cùng tour SaPa đến với mùa lúa chín vàng là đến với mùa đẹp nhất của vùng đồi núi này. Từ dưới vùng đồi núi, đưa mắt nhìn kháchdu lịch SaPa sẽ bắt gặp hình ảnh những cánh đồng ruộng bậc thang như những chiếc thang trời được tạo nên bởi những đôi bàn tay tài hoa của người Dao, Mông, Hà Nhì, Giáy, Tày, Xa Phó…từ hàng trăm năm nay. Những bản làng nằm e ấp sau những cánh đồng lúa chín vàng Trung Chải, Sa Pả, Tả Phìn, Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào, Bản Dền, Suối Thầu, Bản Hồ, Tả Giàng Phình…từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch SaPa là người nước ngoài cũng như thu hút hàng ngàn tour SaPađến đây.

 

 

du lich sapa | du lịch sapa

Những cánh đồng lúa chín vàng luôn thu hút khách du lịch Sapa

 

Hình ảnh những thửa ruộng bậc thang uốn lượn trong thật đẹp mắt. Chúng mang hình hài tuyệt mỹ của thiên nhiên và cả công sức của những người nông dân cần mẫn nhưng đầy nét tài hoa. Những thửa ruộng dù to hay nhỏ đều được “ chạm khắc” trong thật thuận mắt và dễ canh tác. Tất cả đã tạo nên một bức tranh khổng lồ đầy quyến rũ trong lòng khách  du lịch SaPa. Và những “họa sĩ chân đất” tài ba đã thành công khi tạo nên những tác phẩm tuyệt vời,  đã thành công khi để lại trong lòng khách du lịch SaPa một niềm vương vấn khó tả và hứa hẹn sẽ có ngày trở lại với đồi núi với thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

 

Đến với tour SaPa, du khách không chỉ được ngắm màu vàng bội thu của những cánh đồng ruộng bậc thang mà còn được ngắm những bức tranh tuyệt đẹp khác khi mùa nước đổ. Là vùng tiểu khí hậu á nhiệt đới gió mùa và phải chờ nước mưa đổ xuống (đồng bào ở đây gọi là mùa nước đổ), vùng cao Lào Cai cũng như một số tỉnh Tây Bắc đến tháng 5-6 hằng năm mới vào vụ gieo cấy lúa. Đây là thời gian xuất hiện những cảnh đẹp nhất mùa hè trên những cánh đồng ruộng bậc thang lượn quanh ngọn núi cao của Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai.

 

du lich sapa | du lịch sapa

Ruộng bậc thang ở huyện Nguyên Dương cách cửa khẩu Lào Cai 200km thường được khách du lịch Sapa lui tới

Ánh nắng của mặt trời phản chiếu vào nước làm cho những thửa ruộng đẹp lên bội phần bởi những gam màu sáng tối, bởi sắc nước, bóng người phản chiếu óng ánh. Lại nữa, bức tranh đa màu cứ quấn lấy nhau, chỗ màu vàng của mặt ruộng đổ nước, chỗ lên xanh của mạ vừa reo, chỗ tím biêng biếc…Chỉ màu sắc không thôi đã đủ quyến rũ nhưng những thửa ruộng với muôn vàn hình hài khác nhau lại càng khiến khách du lịch SaPa đắm say. Có thửa chỉ vài chục bậc thang nằm vắt vẻo như những ngón tay cong đều đặn. Có thửa uốn cong như những cánh cung đất.

 

Ruộng bậc thang Sa Pa đang tạo thêm sản phẩm du lịch độc đáo cho Việt Nam và là điểm đến hấp dẫn của tour SaPa sau khi  bạn đọc Tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn ruộng bậc thang nơi này là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới.

 

TOP TEN TRAVEL


[X]