Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Bakheng ở Campuchia

Đến Siem Reap, khách du lịch các tour Campuchia chắc chắn không thể qua việc tham quan những quần thể đền đài nổi tiếng ở đây. Tuy nhiên ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi Bakheng cũng là một trong những trải nghiệm thú vị mà du khách cũng không thể nào chối từ.

Đền Bakheng nằm đối diện với đền Angkor Wat, vì vậy du khách có thường kết hợp tham quan Angkor Wat và leo đồi Bakheng. Từ đồi Bakheng du khách có thể chiêm ngưỡng Angkor Wat và cảnh Siem Reap ở một góc nhìn khác. Thông thường thì khách du lịch thường leo đền Bakheng sau khi tham quan hết những ngôi đền nổi tiếng ở Siem Reap.

bakheng-min

Đỉnh đồi Bakheng

Để leo lên được đỉnh đổi Bakheng du khách phải đi bộ khoảng 700m đường đất. Đoạn đường này tương đối gồ ghề, rễ cây chằng chịt nên bất cứ ai cũng phải cẩn thận nếu không rất dễ bị ngã. Xung quanh đường đi được bao bọc bởi cây cối. Hành trình này không thích hợp cho những đôi giày cao gót điệu đà. Vì vậy du khách cần chuẩn bị trang phục phù hợp trước khi có ý định leo núi. Hoạt động này chỉ thích hợp cho những ai thích chinh phục, khám phá.

duong-leo-len-doi-bakheng-min

Con đường lên đỉnh tương đối khó khăn

Đổi lại những giây phút vất vả leo núi thì du khách sẽ có cảm giác thật thoải mái khi leo tới đỉnh đồi. Cảm giác đứng từ trê cao chiêm ngưỡng mọi thứ xung quanh thật tuyệt. Đặc biệt nếu leo lên đây vào buổi chiều du khách sẽ có cơ hội ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Những ngôi đền càng trở nên huyền bí, lung linh hơn vào thời khắc hoàng hôn buông xuống. Nhiều người đã phải dơ ngay máy ảnh lên để lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này nếu không nó sẽ trôi qua trong tiếc nuối.

ngam-hoang-hon-tren-dinh-doi-bakheng-min

Hoàng hôn tuyệt đẹp về trên đỉnh đồi

Do sức chứa của đỉnh đồi không được nhiều vì vậy có thể du khách sẽ phải chờ đợi tới lượt mình để được leo lên đỉnh. Nếu du khách nào đi quá muộn thì sẽ không được phép leo lên đồi, thời gian cuối cùng để khách du lịch bắt đầu leo đồi Bakheng là khoảng 15h30- 16h. Vì vậy du khách nên tranh thủ thời gian đi sớm nếu không sẽ rất tiếc khi không được lên đỉnh đồi.

ngoi-den-tren-doi-bakheng-min

Trên đỉnh còn có ngôi đền có kiến trúc tương tự đền ở Angkor

Siem Reap là thành phố du lịch nổi tiếng của Vương quốc Campuchia, mỗi ngày thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới bởi kiệt tác kỳ quan Angkor. Không chỉ có ngắm đền đài, leo núi Bakheng mà du khách còn có thể trải nghiệm vô số điều thú vị khi đến Siem Reap. Bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn truyền thống trong những khu chợ đêm, ghé thăm khu phố Tây…Có thể nói Siem Reap được xem là mục đích đầu tiên để du khách lựa chọn các tour du lịch Campuchia.


[X]