Ngắm Cầu Banpo Trên sông Hàn

Khi đến du lịch Hàn Quốc – dừng chân tại thủ đô Seoul, ngoài ngất ngây trước những cảnh đẹp nơi đây, bạn nhất định sẽ không khỏi kinh ngạc khi ngắm nhìn nét đẹp rực rỡ của cầu Banpo – bắc ngang dòng sông Hàn thơ mộng. Đây là một công trình rất đáng ngưỡng mộ với thiết kế độc đáo gồm 380 vòi phun hai bên thành cầu bơm 190 tấn nước từ sông Hàn trong một phút, tạo một không gian lung linh huyền ảo đầy màu sắc.

 

Đài phun nước dài nhất Thế giới

 

Đài phun nước tại Cầu Banpo trở thành một điểm du lịch thu hút tại Seoul. Là một phần nằm trong dự án lớn dự kiến kéo dài 30 năm – dự án khôi phục sông Hàn (đã bắt đầu vào năm 2007) để tận dụng tốt hơn các hệ thống công viên sông Hàn và các khu vực xung quanh như là một không gian đô thị trung tâm và tạo cho Seoul hình ảnh thân thiện môi trường, những gì đài phun nước Banpo mang lại đã cho thấy tính khả thi của dự án. Đài phun nước Cầu Banpo và cảnh quan của công viên ven hai bờ sông đã gây ấn tượng thật sự sâu sắc với du khách và người dân Hàn Quốc.

 

Không gian huyền ảo – lung linh – đầy màu sắc

 

Vào tháng 5 năm 2009 “đài phun nước dài nhất thế giới” – cầu Banpo 2 tầng với 8 làn xe, bắc qua sông Hàn ở trung tâm Seoul nối hai quận Yonsan và Seocho đã được khánh thành.

 

Cầu Banpo như một chiếc cầu vồng tuyệt đẹp

 

Đài phun nước chạy dọc hai bên cây cầu dài 570 mét với tổng chiều dài 1.140m. Được thiết kế với gần 10.000 vòi phun LED (chính xác là 9380 vòi) ở hai bên thân cầu cùng hệ thống đèn LED nhiều màu chạy suốt chiêu dài cầu. Với 38 máy bơm và 380 vòi chính hai bên với lưu lượng 190 tấn nước/phút, hút nước từ dưới sông Hàn lên với khoảng cách đến mặt cầu là 20m, các vòi phun LED có thể bắn xa tới 43 mét theo chiều ngang và có thể cùng lúc phun ra hàng ngàn tia nước dưới màu sắc kỳ ảo của dàn đèn LED tạo nên một chiếc cầu vồng nhân tạo tuyệt đẹp hòa nhịp cũng những bản nhạc du dương.

 

ngoài màu sắc bạn còn nghe được những bản nhạc du dương

 

Các vòi phun nước cũng có thể “hòa nhịp” cùng ánh sáng, tạo ra các hình ảnh nhấp nhô của các tia nước và ánh sáng. Hiệu ứng này đặc biệt ấn tượng khi nhìn vào ban đêm từ bờ nam công viên sông Hàn, với ánh đèn của trung tâm Seoul và Tháp Seoul ở phía sau. Banpo là một cây cầu thiết kế hai tầng, nên khi nhìn tầng dưới của cầu sẽ có cảm giác như đang ở trong đài phun nước.

 

thật là một khung cảnh không thể đẹp hơn

 

Khi mặt trời lặn, 200 đèn chiếu sáng đầy màu sắc kết hợp đồng điệu với nhịp phun nước tạo ra bản nhạc nước hài hòa và tuyệt đẹp. Niềm tự hào của người dân Seoul, tô điểm thêm cho dòng sông Hàn lãng mạn thêm huyền ảo. Tạo ấn tượng khó phai cho những ai một lần được ngắm nhìn mỗi lần du lich Han Quoc giá rẻ.


[X]