Ngắm Angkor từ dây đu tử thần

Du lịch Campuchia người ta sẽ nghĩ ngay đến quần thể Angkor, nơi có những công trình kiến trúc độc đáo có giá trị lịch sử. Không những thế Angkor còn mang lại cho du khách một cảm giác mới lạ, thót tim với loại hình du lịch là “ vượn bay” trên dây đu tử thần.

Đu dây tử thần (Zipline) là một trò giải trí không dành cho người yếu bóng vía, tuy nhiên, khi “treo” mình trên sợi dây cáp sẽ cho người chơi một trải nghiệm khó quên giống như một cánh chim đang sải cánh trong không gian bao la để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên.

Trước đây, dây cáp sử dụng trong Zipline thường được dùng để vận chuyển hàng hóa tại những quốc gia có nhiều đồi núi. Ở một số khu vực vùng sâu của Trung Quốc, dây cáp có chức năng như những chiếc cầu bắc qua sông để vận chuyển hàng hóa. Vào những năm 1970s, những nhà nghiên cứu tại cộng hòa Costa Rica đã bắt đầu nhận ra tiềm năng của dây cáp và họ đã căng dây này qua một số khu rừng nhiệt đới để có di chuyển nhanh và dễ dàng hơn. Không lâu sau đó, những sợi dây này được sử dụng cho du lịch mạo hiểm Zipline.

Đu dây tử thần

Đu dây tử thần

Không nhiều nơi trên thế giới vừa cho du khách cơ hội tham gia đu dây tử thần và vừa khám phá lịch sử. Mới mở cửa cách đây vài năm, tour du lịch “Flight of the Gibbon” –Vượn bay có thể là một sự lựa chọn thú vị cho du khách khi tới Công viên Khảo cổ Angkor rộng hơn 400km2, di sản thế giới được UNESCO công nhận. Điểm du lịch này có 10 dây cáp, 4 cầu nhảy và 21 bục nhảy trên cây để khách du lịch có thể tập làm những “chú vượn bay” khi chơi Zipline.

Đây là một loại hình phưu lưu và du lịch sinh thái ở trên ngọn cây. Du khách vừa có thể phưu lưu, “bay lượn” trên không trung vừa có thể ngắm công trình lịch sử Angkor vĩ đại từ trên cao. Tuy nhiên loại hình này chỉ dành cho những người dũng cảm và không sợ độ cao.

Du khách sẽ được xe chở đến khu rừng rậm và trèo lên các bậc thang bằng gỗ. Bậc thang này được dựng lên quanh một cái cây lớn và phải “ leo” một đoạn đường dài  mới có thể lên được ngọn cây rất cao và sau đó cảm thấy mình có thể bay.

Cảm giác mới lạ khi trải nghiệm du lịch đu dây tử thần

Cảm giác mới lạ khi trải nghiệm du lịch đu dây tử thần

Trước khi thử được cảm giác “ vượn bay” này du khách phải làm thủ tục và điền vào đơn theo mẫu để sẵn sàng cho cuộc phưu lưu. Du khách cần phải thắt dây an toàn, đội mũ và được người hướng dẫn giải thích bằng ngôn ngữ tiếng Anh về các thiết bị được trang bị sẵn trong cuộc phưu lưu. Và sau đó là sẵn sàng để trải nghiệm cảm giác đặc biệt. Ở đây còn có đường bay song song cho những ai muốn bay cùng nhau như các cặp tình nhân hay các đôi vợ chồng mới cưới hưởng tuần trăng mật.

Mọi cảm xúc có thể không diễn tả được thành lời khi ngắm Angkor từ dây đu tử thần. Không một ngôn ngữ và cảm xúc nào có thể diễn tả hết cảnh đẹp và sự tuyệt vời của Angkor trừ khi chính du khách là người trải nghiệm. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay cho mình một tour Campuchia giá rẻ để có cơ hội khám phá Angkor huyền bí dưới một góc nhìn một vị trí hoàn toàn mới mẻ.

 


[X]