Nét Độc Đáo Từ Kem Bơ Đà Lạt

Đà Lạt thu hút du khách với nhiều món ăn vặt, một trong những món ăn độc đáo mà không nơi nào có được là “kem bơ”. Bơ Đà Lạt rất ngon và là loại trái cây phổ biến được ưa chuộng.

 

Với cách pha chế đặc biệt, không nhiều đá như ở nơi khác nên rất mềm mịn, thêm một viên kem trắng, một chút sầu riêng ở trên cùng, tạo độ béo và hương thơm tự nhiên ngây ngất.

 

Bơ Đà Lạt nổi tiếng thơm – mềm – dẻo – dày thịt

 

Khi thưởng thức, thực khách du lịch Đà Lạt phải trộn tất cả hỗn hợp kem và bơ hòa quyện với nhau. Ăn đến đâu, cảm giác lành lạnh theo đến đó cùng hương vị thơm ngon không thể chối từ.

 

Món kem bơ có thể được tìm thấy ở các quán giải khát sinh tố khắp thành phố, chợ Đà Lạt.

 

Kem bơ là món thưởng thức thường ngày của người dân buôn bán và du khách khi đi chợ, thu hút lựơng lớn thanh thiếu niên, có đủ trai lẫn gái, đến đây thưởng thức món này. Khách du lich Da Lat  biết đến món này từ sự giới thiệu của người dân bản địa. Mới thưởng thức, du khách sẽ thấy lạ và khi dùng rồi thì có thể sẽ ghiền. So với cách chế biến sinh tố bơ và kem thì cách làm này có vẻ ngon miệng hơn, thực khách có thể nếm từng loại nguyên liệu một trước khi chúng hòa quyện vào nhau.

 

Giữa tiết trời lạnh buốt của Đà Lạt, nhiều người vẫn cầm ly kem bơ mà múc từng muỗng ăn ngon lành, cái thơm cái béo của món “kem bơ” hòa quyện một cách hoàn hảo cùng cái lạnh, tạo cảm giác khó quên.

 


Chuyên Mục