Nên du lịch ở đâu vào tháng 12?

Tháng cuối của năm mang không khí nhộn nhịp vui tươi với lễ Giáng Sinh và Tết Tây. Vì vậy đây cũng là thời gian để mọi người thực hiện những chuyến du lịch đến những nơi hấp dẫn, sôi động để đón Giáng sinh và năm mới thật ấn tượng. Trong đó, có 5 địa điểm được xem là lý tưởng nhất để du lịch trong thời gian này.

1. Đức

Đức là một trong những quốc gia có không khí giáng sinh sôi động rực rỡ nhất Châu Âu, là điểm du lịch lý tưởng nhất trong tháng 12. Nơi đây tổ chức cả một chợ giáng sinh để bán đồ ăn và đồ tiêu dùng mùa đông để người dân và du khách tham quan mua sắm. Chợ giáng sinh có thể kéo dài một tuần, hai tuần hay bốn, năm tuần trước lễ giáng sinh.

Một ngôi chợ giáng sinh ở Đức

Trong thời gian này những quảng trường trung tâm, các khu phố cổ dành cho người đi bộ hay gần nhà thờ lớn đều bừng sáng ánh đèn rực rỡ, nhộn nhịp khách đến khuya và đượm mùi rượu vang hâm nóng cũng như bánh kẹo đồ ăn thơm phức.  Du khách sẽ được dạo chơi trong không gian tràn ngập toàn những thứ đồ trang trí nhà cửa, cây Giáng sinh, đồ chơi, trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ…

2. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là địa điểm nên đi du lịch trong tháng 12, bởi không gian lung linh, rực rỡ vào dịp giáng sinh của nước này sẽ khiến du khách thích thú. Thành phố Zurich ở Thụy Sĩ là nơi bạn không nên bỏ qua. Từ ngày 21.11 cho đến năm mới thành phố này tăng cường hệ thống ánh sáng nên lúc nào cũng rực rỡ.

Đường phố Thụy Sĩ trang trí rực rỡ ánh đèn

Du khách có thể thưởng thức sô cô la nóng, xem triển lãm tranh ở Rämistrasse, nghe hòa nhạc hay thăm nhà thờ Grossmünster. Nếu bạn có chuyến du lịch Châu Âu thời gian này thì đừng nên bỏ qua Zurich ở Thụy Sĩ

3. Canada

Canada cũng là một trong những điểm du lịch ấn tượng trong tháng 12. Thời gian này ở Canada không khí giáng sinh tràn ngập khắp nơi, bừng sáng trong chiếc áo rực rỡ của hàng vạn đèn trang trí và cây thông Noel. Bên cạnh đó, vô số các hoạt động mừng lễ hội này sẽ diễn ra từ những ngày cuối tháng 12 đến tận tuần lễ đầu của năm mới để du khách tận hưởng không khí lễ hội khó quên tại xứ sở Bắc Mỹ này.

Canada rực rỡ mùa giáng sinh

Thành phố Quebec ở Canada ược xem là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới trong mùa Giáng sinh. Đường phố, quảng trường hoàng gia, các khu chợ giáng sinh…là những điểm dững chân lý tưởng ở Quebec dịp này.

4. Phần Lan

Giáng Sinh sẽ tuyệt vời hơn khi ở nơi có mùa đông lạnh, có tuyết trắng. Vườn quốc gia Urho Kekkonen của Phần Lan thực sự là một thiên đường mùa đông. Ngồi xe tuần lộc hay trượt tuyết là những trải nghiệm thú vị mà du khách  sẽ cực kỳ khó quên. Tuyệt vời hơn đó là việc bạn ngắm bắc cực quang, ột trong bảy kì quan thiên nhiên của thế giới. Vì vậy mà nơi này nổi tiếng là một trong những điểm du lịch không nên bỏ qua trong tháng 12.

Nơi đây còn được biết đến là ngôi làng lều tuyết bởi người ta đã xây dựng một khu làng khách sạn khá kì lạ có tên làng khách sạn lều tuyết Kakslauttanen. Những lều tuyết ở nơi đây được thiết kế bằng kính giữ nhiệt đặc biệt vì vậy ở bên trong du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt đẹp bên ngoài dù nhiệt độ ngoài trời có xuống tới -30°C.

Nguồn: tổng hợp

 

 


[X]