Mystery Spot nơi luật hấp dẫn không tồn tại

Ở Mỹ, có một nơi vô cùng đặc biệt, mọi qui luật hấp dẫn như không tồn tại, đó chính là Santa Cruz. Du lịch Mỹ, đến nơi đây du khách có cơ hội thấy bóng lăn ngược lên dốc và con người có thể nghiêng 45 độ như người nhện.

Khi đến với thành phố Santa Cruz người ta không thể không nhắc đến Mystery Spot. Đây là một điểm thu hút sự hiệu kì của du khách nhiều nơi bởi tính tự nhiên và kì lạ của nó. Ở nơi đây, dường như qui luật hấp dẫn không còn tồn tại, nước chảy ngược từ chân dốc lên trên, ô tô để dười chân đồi nếu không cài phanh thì có thể sẽ chạy lên tận đỉnh đồi.

 

Mystery Spot nơi luật hấp dẫn không tồn tại-min

Mystery Spot nơi luật hấp dẫn không tồn tại

Người chủ sở hữu nơi đây cũng xây một chiếc nhà kho có diện tích 14m2 dưới sườn đồi. Nếu bạn đến nơi đây có thể mua vé và vào lán. Ở trong phòng , du khách có thể đừng nghiêng về phía 45 độ mà không bị ngã. Nhiều du khách đến nơi đây chia sẻ lại rằng, họ cảm thấy bị mất phương hướng, mất thăng bằng khi đứng giữa bốn bực tường của căn nhà mặc dù họ đang đứng trên mặt đất thăng bằng.

 

Mystery Spot nơi luật hấp dẫn không tồn tại2-min

Mystery Spot nơi xe có thể chảy từ chân dốc lên đỉnh đồi nếu không được cài phanh

Theo thông tin được biết vào năm 1939 khu vực kì lạ này được phát hiện khi chỗ xung quanh Mystery Spot dự định dùng để xây dựng các trại hè gặp vẫn đề. Các nhà khoa học đã đến khảo sát, họ thấy các hoạt động của họ hoạt động không còn chính xác, có người cho biết có một lực bí ẩn nào đang làm họ mất thăng bằng và cảm thấy choáng váng.Mọi dự định sau đó bị hoãn lại, sau một năm người chủ khu đất đã xây dựng Mystery Sopt và biến nó thành điểm du lịch.

 

Mystery Spot nơi luật hấp dẫn không tồn tại4-min

Mystery Spot phá vỡ mọi qui luật về lực hấp dẫn

Theo thời gian, đã có ý kiến giải thích về các hiện tượng tự nhiên ngược đời. Một trong số đó có giả thuyết cho rằng hiện tượng này có liên quan đến người ngoài hành tinh. Thông tin được cung cấp từ wedsite chính cả Mytery Spot, họ giải thích rằng mọi thứ ở nơi đây là do cấu tạo địa chất khác thường, trong lòng đất có một số kim loại dẫn đến trọng lực của trái đất bị nhiều loạn. Cách giải thích này có vẻ khoa học đã thuyệt phục được nhiều người. Tuy là vậy vẫn có người cho rằng đây chỉ lác cách các nhà điều hành đánh lứa khách du lịch.

Trên thực tế, dù trong lực không bằng nhau ở mợi điểm trên trái đất, song sự khác biệt không lớn đến mức có thể kéo nước chảy từ chỗ thấp lên chỗ cao, hay đẩy một chiếc xe hơi ngược từ dốc đồi lên đỉnh đồi được.

 

Mystery Spot nơi luật hấp dẫn không tồn tại3-min

Mystery Spot nơi bạn có thể như một người nhện

Tuy là chưa có những giả thích chính xác nhất, nhưng ngày nay nơi đây là vẫn là điểm du lịch thu hút du khách đến mỗi năm. Tham gia một tour du lịch Mỹ, có điều kiện, du khách có thể ghé đến nơi đây để trải nghiệm về sự kì lạ và độc đáo này.

[box type=”info” align=”aligncenter” ]Thông tin cung cấp

Địa chỉ của Mystery Spot: 465 Mystery Spot Road, Santa Cruz, California 95065, Mỹ.

Giờ mở cửa vào các dịp lễ

Lễ tạ Ơn: từ 10h sáng đến 16h chiều, Giáng sinh: 10h sáng đến 17h chiều.

Ngày cuối năm: 10h sáng đến 17h chiều, năm mới: 10h sáng đến 17h chiều.

Vé vào cửa khoảng 6 USD, vé đỗ xe là 5 USD, trẻ em được miễn phí. Mỗi tour tham quan kéo dài khoảng 30 phút. Santa Cruz trở nên nổi tiếng với những bãi biển hoang dã và rừng gỗ đỏ ven biển, rất phù hợp trở thành khu vực nghỉ mát.

Santa Cruz có khí hậu ôn hòa, vẻ đẹp tự nhiên, cơ sở giáo dục, lối sống cộng đồng riêng biệt, và thiên hướng xã hội tự do. [/box]

Nguồn: VnExpress