Myanmar áp dụng thị thực điện tử

Bộ Nhập cư và dân số Myanmar ngày 13/8 thông báo chính thức áp dụng thị thực điện tử trực tuyến cho tất cả các du khách nước ngoài, bắt đầu từ ngày 1/9 tới trong nỗ lực thu hút khách. Và visa sẽ được cấp trong vòng 5 ngày kể từ khi nộp đơn trực tuyến với lệ phí 50USD.

 

Trên website của mình, bộ này cho biết hình thức trên đảm bảo tất cả các du khách dự định đi Myanmar sẽ có được thị thực trong vòng 5 ngày. Hệ thống cấp thị thực này đã được thử nghiệm bắt đầu từ ngày 10/8 với một số lượng hồ sơ hạn chế.

 

Theo nhà chức trách, số du khách tới Myanmar trong 5 tháng đầu năm nay đã lên tới 1,3 triệu lượt người và đến cuối năm nay sẽ có khoảng 3 triệu lượt người. Để phục vụ du khách, Myanmar đang nỗ lực xây dựng thêm nhiều khách sạn bằng vốn đầu tư nước ngoài. Các số liệu thống kê chính thức cho thấy hiện nay Myanmar có hơn 900 khách sạn và cơ sở lưu trú khác với tổng cộng hơn 38.700 phòng.

 

Sau khi chính quyền dân sự được thành lập năm 2011, số du khách đến với Myanmar ngày càng gia tăng, đạt 1.06 triệu lượt người trong năm 2012 và 2.04 triệu lượt người trong năm 2013. Du khách đến từ Châu Á chiếm 70% trong khi lực lượng người đến từ Châu Mỹ, châu Âu, châu Phi và khu vực Trung Đông cũng đang gia tăng.

 

Điểm du lịch Myanmar: 

 

Đường phố Malaysia nhìn từ trên cao

Đường phố Malaysia nhìn từ trên cao

 

Myanmar hay còn gọi là Burma, một đất nước mới mở cửa với thế giới sau một thời gian dài bị cấm vận, cô lập bởi Mỹ. Chính sự cô lập đó khiến Myanmar trở thành điểm du lịch hấp dẫn  nhất tại Đông Nam Á. Con người Myanmar rất thân thiện và hiền hòa, với khoảng 80% dân số theo đạo Phật.

 

Khi đi du lịch Myanmar bạn không thể bỏ qua 4 điểm đến vô cùng đẹp là: thành cổ Bagan với gần 4000 ngôi chùa đẹp, Inle Lake có những làng chài nằm trên mặt hồ và những người dân chài chèo bằng một chân, mọi sinh hoạt đều trên mặt hồ. Golden Rock một tảng đấ đứng chênh vênh trong 2500 m mà không đổ, Mandalay kinh đô cuối cùng trước khi Myanmar chịu sự cai trị của người Anh. Ngoài những điển đến trên, Myanmar còn nhiều điều thú vị khác đang đợi bạn khám phá.

 

Myanmar có tổng diện tích 678 ngàn km2, lớn nhất ở Đông Nam Á và xếp thứ 40 trên thế giới về diện tích. Nhiều tiềm năng của Myanmar chưa được khai phá, trong tương lai gần đây đất nước này chắc chắn tiến xa hơn. Không những thế khi mọi người du lịch ở đây, họ nhận thấy một điều người dân ở đây rất thân thiện, hiền hòa và cởi mở. Trong mua bán, giao tiếp với du khách họ luôn giữ thái độ nhã nhặn, tươi cười cho dù khách chỉ hỏi giá để biết hoặc lục tung hàng hóa rồi không mua món nào cả.

 

Với những tiềm năng du lịch chưa được khám phá nên Myanmar luôn là một điểm đến cực kỳ thú vị và hấp dẫn đối với những ai yêu thích du lịch khám phá. Và cùng với chính sách Myanamr áp dụng thị thực điện tử sẽ là cơ hội cho những ai yêu thích đất nước này sẽ đến đây.

 

Top Ten Travel

 


[X]