Một số thói quen của người Mỹ khiến dân nước khác “không thích”

Uống đồ uống của người khác, giơ ngón tay cái, bỏ tay túi quần hay tiền tip…đều là chuyện bình thường tại Mỹ, nhưng lại trở nên thô lỗ và không được chào đón ở một quốc gia khác.

Dưới đây là một số hành động dễ dàng chấp nhận ở Mỹ những đối với những người dân nước khác thì không được ưa.

Ngồi ghế sau trên taxi

Nếu như ở Mỹ chuyện ngồi sau xe là hết sức bình thường, tuy nhiên ở một số quốc gia như Australia, New Zealand, một số vùng Ireland, Scotland việc phải ngồi sau xe taxi bị xem là thô lỗ và thiếu bình đẳng.

Một số thói quen của người Mỹ khiến dân nước khác “không thích”-min

Một số thói quen của người Mỹ khiến dân nước khác “không thích”

Văn hóa tip tiền

Ở Mỹ cũng như một số quốc gia việc đưa tiền típ là một trong những nét văn hóa. Tuy nhiên, khi đến Nhật Bản hay Hàn Quốc nếu du khách đưa tiền tip cho nhân viên thì đó là một hành động xúc phạm, bởi theo như suy nghĩ của người dân nơi họ cho rằng, họ đã được trả lương để làm tốt và tự hào về công việc của minh vì thế không cần sự khích lệ bằng tiền mặt.

Giơ ngón tay cái

Nếu du lịch đến Mỹ, bạn sẽ chẳng khó khăn khi bắt gặp một chàng trai, một cô gái hay một cụ già giơ ngón tay cái lên. Nhưng tới các nước vùng Trung Đông, Mỹ Latin, Tây Thi, Nga, Hi Lạp nếu giơ ngón tay cái với người bản địa thì đó là một điều rất mất lich sự.

 

Một số thói quen của người Mỹ khiến dân nước khác “không thích”

Một số thói quen của người Mỹ khiến dân nước khác “không thích”

Cười hở miệng

Người Mỹ cười to, cười hở miệng hay ăn uống một cách thoải mái là điều mà người Mỹ vần làm. Tuy là thế, ở Nhật nói cười hở miệng tự nhiên là thô lỗ. Khi người Nhật cho rằng ăn chóp chép là việc bình thường thì dân Mỹ lại rất khó chịu.

Đến hẹn đúng giờ

Người Mỹ rất đúng giờ, họ luôn đến các cuộc họp đúng giờ còn ở một số nước khác, nhất là các nước Mỹ Latin, điển hình là Argentina, đến hẹn đúng giờ là một hành động cực kỳ khiếm nhã

Một tay bỏ túi quần

Người Mỹ thoải mái, người Mỹ phong cách không câu lệ lễ nghi, việc họ cho tay vào một túi là chuyện bình thường, còn ở Thổ Nhĩ Kì nếu ai đó cho một tay vào túi sẽ bị người Thổ Nhĩ Kỳ cho là kẻ kiêu ngạo. Sự khó chịu này xảy ra tương tự ở một số nước châu Á như Hàn Quốc.

 

Một số thói quen của người Mỹ khiến dân nước khác “không thích”

Một số thói quen của người Mỹ khiến dân nước khác “không thích”

Mở quà ngay lập tức

Một dịp giáng sinh, sinh nhật hay dịp nào đó, nếu được tặng quà người Mỹ ngay tức khắc sẽ mở món quà đó ra xem. Tại hầu hết các nước Đông Nam Á đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ  đó là hành động tham lam, là sự tồi tệ.

Uống đồ của người khác

Rất thô lỗ nếu bạn uống đồ không phải do mình đem tới khi đi tiệc ở Na Uy. Tuy nhiên, tại Mỹ, ví dụ như đem hộp 6 lon bia tới tiệc nướng, bạn có thể thưởng thức đồ uống của bất kỳ ai.

Dùng tay trái 

Người Mỹ dùng tai trái bốc đồ ăn, họ thuận tay nào sẽ dùng tay đó bốc thức ăn. Nhưng nếu khi sang các nước Châu Phi, Ấn Độ , Sri Lanka, Trung Đông, dùng tay trái để cầm nắm đồ hay ăn uống đều bị coi là điều cấm kỵ.

Hỏi về nghề nghiệp

Ở các nước có hệ thống phục lợi xã hội tốt như ở Hà Lan, những câu hỏi về nghề nghiệp xem là phân biệt tầng lớp còn với người Mỹ thì đó là chuyện hết sức bình thường.

Từ chối đồ ăn

Người Mỹ thích thì ăn, không thích sẵn sàng từ chối những ở các quốc gia Ả Rập như Lebanon, từ chối đồ ăn sẽ làm chủ nhà thấy bị xúc phạm, thì tại Mỹ khách làm thế khiến chủ nhà cảm thấy thoải mái, dễ dàng hơn.

 

Một số thói quen của người Mỹ khiến dân nước khác “không thích”4-min (1)

Một số thói quen của người Mỹ khiến dân nước khác “không thích”

Ăn sạch đĩa

Với người Mỹ ăn thức ăn phải ăn sạch đĩa để thể hiện sự hài lòng với món ăn. Tuy nhiên khi đến Trung Quốc, Phillipines, Thái Lan và Nga, hành động này lại cho thấy thực khách còn đói và muốn ăn thêm.

Ăn uống ở nơi không có phục vụ

Ở Rwanda và Nhật Bản, ăn uống tại các địa điểm, phương tiện công cộng như trên xe buýt hay lúc đi bộ đều bị xem là rất khiếm nhã. Bạn chỉ nên ăn ở nơi có phục vụ cho hoạt động này như nhà hàng, khách sạn, quán bar…

Để lộ chân trần

Đến các nước theo đạo Phật, Hindu hay Hồi Giáo, để lộ chân trần là hành động rất thô lỗ do người dân quan niệm chân là phần thấp và bẩn nhất của cơ thể con người khi chạm đất.

Mặc đồ thể thao, đi dép xỏ ngón nơi công cộng

Mặc đồ thể thao, đi dép xỏ ngón nơi công cộng là chuyện thường ở Mỹ thì tại Nhật và một số nước châu Âu, hành động này thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Bên trên là một số thông tin Top Ten Travel sưu tầm được xin chia sẻ với các bạn. Hi vọng cung cấp cho du khách những thông tin thú vị về văn hóa ở một quốc gia.

Tags: Du Lich My, Tour Du Lich My, Du Lich Nuoc My, Tour My, Di my, Chuong Trinh Du Lich My 

Nguồn : Vn Express


Chuyên Mục