Một đêm không ngủ tại phố Khao San, Bangkok

Phố Khao San ở Bangkok luôn là một địa chỉ hót đối với những du khách du lịchThái Lan, đặc biệt là những người du lịch bụi. Con phố này dường như không bao giờ ngủ, nó hoạt động suốt 24/24 tất cả các ngày trong năm.

 

Phố Khao San (hay còn phát âm là Koh Sarn, Thanon Khao Saan, Kao Sarn) nằm ở quận Banglamphu, phía tây bắc trung tâm thành phố Bangkok, cách không xa bờ sông Chao Phraya. Đến nay, con phố chỉ ngắn chưa đến 1km nhưng có tới 110 nhà nghỉ, khách sạn lớn nhỏ giá từ 80 baht (= 40.000 đồng) đến 2.000 baht (= 1 triệu đồng). Mỗi năm, người ta ước tính có tới 500.000 khách đến nghỉ chân ở Khao San. Con phố này còn nổi tiếng nhờ có mặt làm nền cho tài tử Leonardo DiCaprio trong bộ phim The Beach.

 

Khao San- Con phố không bao giờ ngủ ở Bangkok, Thái Lan.

Khao San- Con phố không bao giờ ngủ ở Bangkok, Thái Lan.

 

Phố Khao San có những quán massagesan sát kề bên những quán bia bar kéo dài ra tận ngoài đường, đây đó hàng loạt những giá treo quần áo cùng đồ trang sức giả kim lấp lánh, mùi Pad Thai từ những xe hàng ăn dựng giữa đường quyện vào không khi đang xập xình những bản nhạc Dance, Pop… mới nhất tất cả tạo nên một Khao San nổi tiếng với những ai yêu thích sự ồn ào náo nhiệt, buôn chuyện bên cốc bia và ngắm dòng người qua lại.

 

Đến Khao San, dù bạn là ai thuộc quốc tịch nào đi chăng nữa cũng cảm thấy như nhà mình. Các nhà hàng Ý, Ấn Độ, Trung Hoa, Khmer, châu Âu, các hãng thức ăn nhượng quyền san sát nhưng hoà thuận tồn tại trên con phố tấp nập khách. Mỗi cửa hàng hài lòng với những người khách riêng của mình. Nếu ít tiền, cũng không sao cả bạn có thể thong dòng bước trên đường thưởng thức những món mì Thái với giả rẻ bất ngờ. Chính sự thân thiện, dễ thương của những người dân ở phố Khao San mà tất cả dân du lịch đến đây đều có cảm giác gần gũi như đang ở nhà mình vậy.

 

Càng về khuya phố Khao San càng đông đúc nhộn nhịp.

Càng về khuya phố Khao San càng đông đúc nhộn nhịp.

 

Đến với Khao San bạn hãy chuẩn bị tinh thần “quậy” cả đêm bởi con phố này càng về đêm càng náo nhiệt. Khoảng 22h đêm, phố huyên náo bởi những tiếng rao, tiếng bán hàng, mời khách từ khắp các phía. Bia đã tràn trong các quán. Tiếng nói cười đủ mọi thứ tiếng. Đâu đó một vài vị khách ngồi tết tóc và sơn móng tay. Những chiếc ghế mát xa chân trên phố đã có khách. Vừa uống nước quả, vừa mát xa đôi chân mỏi và ngắm dòng người qua lại ngày một đông. Vài vị khách mua đồ uống trong các cửa hàng bán đồ 24/7 và ngồi bệt ngay trên vỉa hè thưởng thức ly bia mát lạnh trong cái nóng mùa hè.

 

Món ăn đường phố đa dạng ở phố Khao San như mời chào khách du lịch.

Món ăn đường phố đa dạng ở phố Khao San như mời chào khách du lịch.

 

24h đêm, tiếng nhạc vẫn không ngừng trên phố. Các bữa tiệc đồ uống mới chỉ bắt đầu. Người thì uống, người thì nhảy múa, người thì hát. Không vào quán có thể ngồi ngay góc vỉa hè tán chuyện. Tất cả tạo nên một Khao San nhộn nhịp đông đúc hơn bao giờ hết.

 

Đến 2h sáng, các cửa hàng lưu niệm chuẩn bị dọn dẹp đóng cửa. Những người đi thu gom làm việc vất vả với những thùng rác lớn trên phố. Còn vài xe lưu động bán đồ ăn đêm cho khách. Những vị khách cuối cùng của quầy bar vui vẻ bá vai nhau ra về. Một vài vị khách vừa đến chưa tìm được phòng với tấm bản đồ trên tay. Nếu không tìm được phòng, họ có thể ngủ ngoài đường chẳng sao cả.

 

Mãi tận 4h sáng, khách du lịch mới chịu cho Khao San “đi ngủ”, đâu đó chỉ còn những cửa hàng 24/7 vẫn sáng đèn với vài vị khách mua nước uống. Khaosan chìm trong giấc ngủ sau một ngày làm việc hết công suất với hai dãy phố bán đủ các mặt hàng, các quán ăn, khách sạn và các nhu cầu giải trí. Để sáng sớm mai, lại bắt đầu một ngày mới lúc 10h với những vị khách mới đến hôm nay.

 

Nếu bạn thích du lịch Thái Lan giá rẻ thì phố Khao San chính là lựa chọn tuyệt vời trong chuyến hành trình đến với xứ sở chùa Vàng đấy.


Chuyên Mục