Minh Hằng: Tôi đang sống cuộc sống của … đàn ông

Phụ nữ bước tới ngưỡng ba mươi, như kiểu Minh Hằng, nhìn chung là có độ tự tin, nhưng đã thôi nói về hoài bão, và hầu như năng lượng chỉ dồn hết vào câu chuyện hiện tại…

 

Hơn người ta ở khoản dám xấu

 

Thắc mắc nho nhỏ, rời khỏi vai diễn Đông Dương trong “Vừa đi vừa khóc”, việc đầu tiên chị muốn làm là gì?

Nối tóc, nối tóc liền ngay lập tức. Bốn tháng trời để tóc ngắn, tôi không thể ăn mặc bình thường được, vì tóc ngắn quá kén đồ nên muốn đẹp thì phải trang điểm đậm và mặc đồ thật phong cách.

 

Vai dien Dong Duong

Minh Hằng trong vai diễn Đông Dương

 

 Bốn tháng ở phim trường với vai diễn Đông Dương, một cuộc sống không nhan sắc, không son phấn, trải nghiệm này có chút khác lạ phải không?

 

Khác chứ, con gái mà, người nào chẳng thích đẹp. Tôi đi ra đường lúc nào mình cũng chải chuốt, son phấn, lụa là, vì ai cũng biết mình rồi, chỉ cần một ngày mặc đồ bê bối thôi đã bị nói, huống hồ chi đây lại là bốn tháng trời phải luôn hóa trang thành vai diễn Đông Dương cho xấu đi. Người ta tới đoàn phim chơi, không ai nhận ra tôi buồn. Ngay cả đàn ông trong đoàn phim cũng quên mất tôi là phụ nữ. Nếu như mấy phim trước tôi được làm đẹp, được hỏi han, được nhường chỗ ngồi, được lo ăn uống thì bây giờ, mọi người quen với cảm giác tôi là con trai, thành ra chỉ một thời gian ngắn sau là những đặc quyền kia biến mất. Bản thân thì suốt ngày phải phơi ra ngoài trời, xúc cát, đạp xe… như mọi người thấy trong phim đó. Một trải nghiệm rất cực mà rất vui.

 

 Vậy là chị thừa nhận mình đẹp nhờ son phấn rồi nhé, và phần đông người ta yêu chị vì hình thức bên ngoài, khác với vai diễn Đông Dương trong phim Vừa đi vừa khóc?

 

Đương nhiên, ai cũng biết câu không phụ nữ xấu… mà. Nhan sắc là khởi đầu, nhưng không là tất cả. Đẹp, trong showbiz đầy người đẹp, mình chẳng bằng ai, thôi thì mình hơn người ta ở khoản dám xấu.

 

Vai dien Dong Duong

Ca sĩ Minh Hằng

 

Còn trải nghiệm không được săn đón như mọi khi nữa thì sao?

 

Rất là hụt hẫng đấy, và tủi thân nữa. Vậy nên tôi mới càng trân trọng những thứ ở hiện tại. Phải có lúc để tuột nó đi, mình mới nhận ra rằng mình đang có nhiều như thế nào.

 

Và mới thấy, nhan sắc thật giá trị chị nhỉ?

 

Chính xác. Đó là lý di tại sao phụ nữ đầu tư cho vẻ bề ngoài của họ rất nhiều. Vì khi ấy bước ra đường, họ có nhiều tự tin, mà tự tin chính là chìa khóa của thành công. Phụ nữ vốn cảm tính mà, phải thấy mình có giá trị thì làm việc mới có hiệu quả. Phụ nữ là thế, không hề giống đàn ông. Đàn ông dù có buồn cũng ít để ảnh hưởng đến công việc, và họ rất giỏi kìm nén, giống như vai diễn Đông Dương đó.

 

Vai dien Dong Duong

Minh Hằng cắt tóc nhập vai Đông Dương

 

Chị có nghĩ  cảm tính là điểm yếu của mình nói riêng và phụ nữ nói chung không?

 

Nhưng nó cũng là điểm mạnh của phụ nữ. Phụ nữ chúng ta hơn đàn ông ở chỗ nhạt cảm, nên đàn ông có lỡ léng phéng là phụ nữ đành mũi ra ngay. Thế, bảo sao người ta không nói đàn bà khó làm cách mạng. “Con mắt không thấy trái tim không đau”, nhạy cảm để thấy những điều ngoài ý muốn, có mệt không kia chứ!

 

Thì cái gì cũng có hai mặt lợi, hại. Chẳng phải đàn ông (như vai diễn Đông Dương) họ yêu phụ nữ vì chúng ta sở hữu một trái tim nhạy cảm sao? Mình nên mong manh để được họ muốn bảo vệ, che chở, thứ mà mình cũng cường tráng, mạnh mẽ như họ thì có khi lại khiến họ sợ.

 

Nói tới nói lui hay nói vòng vòng thì cuối cùng, đàn ông và phụ nữ đều cần lẫn nhau. Nhìn đi nhìn lại, đàn ông cũng cho phụ nữ nhiều lắm bạn à.

 

Nghe có vẻ diễn viên với vai diễn Đông Dương là người bao dung với đàn ông quá?

 

Có thế mình mới thoải mái yêu đời được. Tôi từng nghĩ bao dung sẽ trao cho người ta cơ hội làm lỗi với mình, nhưng bản tính tôi nó vậy, với lại cứ bao dung đi, đến một ngày không còn tiếp tục được nữa thì mình cũng không có gì hối tiếc. Và đó là lý do sau khi chia tay, tôi và người yêu cũ vẫn có thể làm bạn của nhau.

 

Vai dien Dong Duong

Dàn diễn viên trong phim “Vừa đi vừa khóc”

 

Cuộc tình cũ nhiều năm trời của chị đã kịp nguôi ngoai chưa?

 

Qua lâu rồi, rất nhẹ nhàng, rất thanh thản. Đôi khi trộm nghĩ, những sai sót làm mình trưởng thành hơn nhiều.

 

Sòng phẳng nhé, ngoài nhạy cảm ra, theo chị điểm giới hạn lớn nhất của phụ nữ là gì?

 

Có lẽ là phụ nữ hay cả nghĩ, và nghĩ quá nhiều cho người khác. Quan sát những người phụ nữ có gia đình thử xem, bạn sẽ thấy sự nghiệp của họ thường không phát triển thêm được nữa. Họ có nhiều mối quan tâm hơn sự nghiệp. Khi còn là cô gái tự do, tôi (vai diễn Đông Dương) tha hồ đi chơi, đọc sách, spa, nail các kiểu, nhưng có người yêu một cái là đảo lộn hoàn toàn, thay vì chỉ dành thời gian cho bản thân, công việc, gia đình thì tôi dồn thời gian cho người yêu. Đặc thù của phụ nữ rồi.

 

Cho nên tới giờ chị vẫn quyết định “phòng không nhà trống” đấy hả?

 

Một phần thôi, hiện tại tôi chưa có người nào nên sự nghiệp vẫn đang là mối bận tâm nhất với tôi.

 

Vai dien Dong Duong

Nữ ca sĩ Minh Hằng

 

Đã có lần nào chị muốn thử cuộc sống của một người đàn ông chưa, cuộc sống không tồn tại những nhạy cảm phiền toái và nghĩ ngợi nặng nề?

 

Tôi đang sống cuộc sống của một người đàn ông đây, tự do, phóng khoáng như vai diễn Đông Dương. Tôi tập trung công việc, lo cho gia đình, hưởng thụ mọi thứ, muốn làm đẹp thì đi làm đẹp, muốn đi du lịch thì đi du lịch… đâu gì hơn thế nữa.

 

Thái An

Theo: TNTS

CÁC TOUR DU LỊCH NỘI ĐỊA HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Tour du lịch Đà Lạt, Tour du lịch miền Trung, Tour du lịch Nha Trang