Miễn thị thực hộ chiếu phổ thông giữa Việt Nam và Myanmar

Du khách Vit du lch Myanmar s d dàng và thun tin hơn rt nhiêu vi hip đnh min th thc h chiếu ph thông ca gia Vit Nam và x x đt Vàng ca Châu Á. Hãy cùng Top Ten Travel tìm hiu mt s thông tin v th thc khi đến Myanmar nhé.

Th thc là gì ? Miễn thị thực là như nào ? Đối với các bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài thì quá “sành” về nó. Tuy nhiên đối với những người mà lầ đầu tiên đi du lịch, xuất cảnh đi nước ngoài thì cũng sẽ có một số bối rối.

Chúng tôi xin chia sẻ thông tin về thị thực và miễn thị thực như sau:

Thị thực hay chính là visa, một bằng chứng pháp lí của một quốc gia cho thấy bạn được quyền xuất nhập cảnh vào quốc gia đó trong một thời gian qui định.

Min th thc hay miễn visa là việc người nước ngoài nhập cảnh vào một nước không phải xin thị thực hoặc xin visa vì quốc gia của họ có ký kết các hiệp định/hiệp ước về miễn thị thực với nhau, có thể là miễn thị thực đơn phương hay song phương. Trái lại đối với những quốc gia không được miễn thị thực bạn buộc phải xin visa để xuất ngoại.

Việt Nam và Myanmar và một số nước ở Đông Nam Á đã kí kiết hip đnh min th thc cho công dân của các nước. Theo đó mà công dân của các nước có thể dễ dàng hơn cho việc xuất cảnh.

Miễn thị thực hộ chiếu phổ thông giữa Việt Nam và Myanmarn

Miễn thị thực hộ chiếu phổ thông giữa Việt Nam và Myanmar

Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Liên bang Myanmar về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông chính thức có hiệu lực từ ngày 26/10/2013.

Theo Hiệp định này, công dân của một bên là người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú không quá mười bốn ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên mười bốn ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Như vậy, cho tới nay công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh, quá cảnh và lưu trú tại tất cả 9 nước thành viên ASEAN.

Tuy nhiên, trước mỗi chuyến đi công dân cần kiểm tra thời hạn lưu trú được miễn thị thực trên cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự.

Với việc kí kiếp hiệp định miễn thị thực giữa hai quốc gia Việt Nam và Myanmar là cơ hội để cho các công dân của hai nước có nhiều cơ hội hơn nữa để tìm hiểu quan tâm sâu sắc về đất nước con người của hai quốc gia.

Đặc biệt, đối với những du khách Việt muốn tham gia một tour du lịch Myanmar  để có thể khám phá đất nước của những khuôn mặt Thanakha hiền lành, đất nước của những bóng hoàng hồn buông đổ và những một Myanmar trầm lắng… thì cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.


Chuyên Mục