Mẹo nhỏ mang đồ mỹ phẩm khi đi du lịch

Làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu của chị em phụ nữ trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Trong đó trang điểm là một bước không thể bỏ qua mỗi khi chị em bước ra khỏi nhà. Đi du lịch cũng vậy nhu cầu làm đẹp lại càng cao hơn, tuy nhiên do hạn chế về đồ dùng mang đi hoặc không biết cách bảo quản nên việc làm đẹp dường như không được trọn vẹn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để mang đồ mỹ phẩm khi đi du lịch mà chị em nên bỏ túi.

Phấn hộp

Khi đi du lịch chúng ta thường phải di chuyển một chặng đường xa vì vậy các loại phấn trang điểm rất dễ bị vỡ ra do xóc hay va đập với các đồ dùng khác. Vì vậy để tránh phấn bị vỡ trước khi bỏ vào hành lý chúng ta nên lót một miếng bông gòn hay bông tẩy trang lên trên bề mặt khối phấn và đậy nắp lại. Tới nơi bạn vẫn thấy hộp phấn của mình còn nguyên vẹn. Đây là một mẹo nhỏ mang đồ mỹ phẩm khi đi du lịch mà chị em nên biết .

phan hop-min

Tránh vỡ phấn bằng bông gòn

Mỹ phẩm dạng lỏng

Các loại kem dạng lỏng  là những mỹ phẩm không thể thiếu khi đi du lịch giúp ích trong công cuộc làm đẹp. Tuy nhiên những loại mỹ phẩm dạng lỏng thường rất dễ bị chảy ra đầy hành lý cho dù chúng ta có nắp kỹ đến cỡ nào. Nó có thể lem nhem đến cả những bộ quần áo mới tinh của bạn. Vì vậy thay vì phải mang cả chai mỹ phẩm hãy xịt một lượng vừa đủ xài vào những hộp đựng kính áp tròng cũ vừa tiết kiệm không gian cho va li vừa hạn chế tình trạng “rò rỉ” ra hành lý. Nếu không hãy thêm một lớp giấy bóng kính, hoặc dán băng keo trên miệng chai trước khi đậy nắp chặt.

Nước hoa

Hãy nhét các chai nước hoa, lọ thủy tinh, dầu thơm vào những chiếc tất rồi đặt vào bên trong giày. Một bí quyết mang đồ khi đi du lịch mà chị em có thể áp dụng. Như vậy vừa tiết kiệm được không gian vừa để giảm xóc cho những chai nước hoa đắt tiền. Bên cạnh đó để tránh tình trạng nước hoa bị chảy ra ngoài khi đi du lịch tốt nhất là nên dùng các loại nước hoa dạng sáp.

bao quan nuoc hoa-min

Nên để nước hoa vào trong tất chân

Cọ trang điểm

Hãy bọc kín cọ trang điểm trước khi bỏ vò vali bởi vừa tránh tình trạng cọ bị gãy vừa bảo vệ làn da của bạn khỏi vị khuẩn, bụi bẩn bám vào cọ. Hãy dùng một túi nilon nhỏ bọc cọ trang điểm và dùng dây thun nịt lại để giữ chặt túi. Với những chiếc cọ hay dụng cụ trang điểm nhỏ có thể bỏ vào hộp mắt kính vừa gọn vừa bảo quản mỹ phẩm khi đi du lịch tốt nhất.

Đựng đồ trang điểm trong túi riêng

Sẽ thật mệt mỏi khi bạn phải lục tung cả vali để tìm một vài món mỹ phẩm mình cần. Vì vậy để tránh thất lạc và mất công tìm kiếm chúng ta nên đựng đồ trang điểm trong một túi riêng. Bạn có thể sắm hẳn một túi đựng đồ trang điểm có thiết kế thông minh gọn gàng để vừa dễ dàng tìm kiếm khi cần vừa tránh tình trạng đồ trang điểm dính vào quần áo. Và nên dùng một túi chống thấm nước để lỡ có gặp thời tiết mưa gió thì bạn cũng không lo bộ trang điểm bị hư.

dung do my pham vao tui rieng-min

Đựng đồ trang điểm vào một túi riêng

Mang mẫu dùng thử

Thay vì mang một bộ mỹ phẩm nhiều và cồng kềnh thì hãy chỉ mang theo những mẫu dùng thử thôi bởi nó gọn nhẹ. Cố gắng tận dụng hết những mẫu dùng thử mà bạn có để tiết kiệm không gian vali khi đi du lịch  và trọng lượng cho túi mỹ phẩm của mình.

Xếp đồ chặt

Nếu bạn bỏ đồ mỹ phẩm trang điểm trong túi không chặt thì khi di chuyển chúng rất dễ va chạm vào nhau và dẫn tới việc bị vỡ hay hư hỏng. Vì vậy cần xếp túi trang điểm không còn chỗ trống, nếu cần thiết hãy dùng vải vóc để nhét vào phần dư của túi nếu như mỹ phẩm trang điểm không đầy.

Tags: Du lịch Campuchia, du lịch Đà Lạt, du lịch Nha Trang, du lịch Hội An

 

 


Chuyên Mục