Mẹo mang theo đồ ăn cứu đói cho chuyến bay dài

Những chuyến bay kéo dài hàng giờ sẽ khiến bạn trở nên đói bụng và đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mệt mỏi. Vì vậy khi phải đi những chuyến bay dài bạn đừng quên mang theo đồ ăn để cứu đói. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn giữ và bảo quản đồ ăn được lâu.

1. Không mang đồ ăn có nhiều thịt và sữa

khong nen mang sandwwich khi di may bay-min

Sandwich không thể bảo quản được lâu nếu chuyến bay kéo dài

Thức ăn mang theo trên những chuyến bay dài sẽ rất dễ bị hư hỏng nếu không biết lựa chọn thực phẩm mang theo. Có thể đối với nhiều người đồ ăn nhẹ không “xi nhê” gì vì vậy họ thường phải chuẩn bị những đồ ăn dùng như bữa chính. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc nên đem loại thức ăn nào có thể để được thời gian dài mà không bị hư hỏng. Một lời khuyên hữu ích cho bạn là không nên mang những đồ ăn có chứa thịt hay sữa bởi chúng rất dễ bị hư. Nhiều người có thói quen mang theo sandwich hay hamburger nhưng đây không phải là đồ ăn lý tưởng để có thể để được trong thời gian dài. Thay vào đó bạn hãy mang những chiếc bánh gối hay bánh mặn.

2. Mang đồ ăn vặt đa dạng

da dang do an vat-min

Nên mang theo đa dạng đồ ăn vặt thay vì một món mà nhiều

Trong những chuyến bay dài, nên mang theo các loại đồ ăn vặt đa dạng. Việc bổ sung dinh dưỡng cho một chuyến bay dài là rất cần thiết vì vậy bên cạnh yếu tố ngon thì đồ ăn vặt cũng cần đảm bảo về chất dinh dưỡng. Sự lựa chọn thông minh cho những bữa ăn đơn giản, gọn nhẹ mà vẫn ngon và đủ chất phải kể đến phô mai, bánh quy mặn, yến mạch và các loại trái cây. Bạn cũng nên bỏ chúng vào những túi riêng, không nên bỏ chung để bảo quản được lâu hơn. Nên mang theo cả đồ ăn mặn và ngọt luôn nhé!

3. Làm lạnh thực phẩm trước khi mang đi

Đồ ăn được làm lạnh sẽ được bảo quản lâu hơn. Vì vậy trước khi lên máy bay bạn nên đông lạnh đồ ăn rồi bỏ vào túi như vậy bạn không lo thức ăn bị hầm mà ôi thiu. Thời gian dài trên máy bay cũng đủ để cho thức ăn tự rã đông cho nên bạn không cần phải lo lắng khi sợ thức ăn vẫn còn đông cứng.

4. Mang theo trà túi lọc

mang theo tra tui loc khi di may bay-min

Mang theo trà túi lọc để uống trong chuyến bay giúp giữ nước

Việc bổ sung nước trong một chuyến bay dài rất qua trọng giúp bạn chống lại những mệt mỏi. Vì vậy cần bổ sung nước thường xuyên trong suốt chặng đường bay bằng cách uống nước lọc thay vì những thức uống có ga. Những túi trà túi lọc sẽ giúp bạn tránh mất nước trong chuyến bay. Bạn có thể xin tiếp viên một ly nước nóng và uống trà. Không chỉ có tác dụng giữ nước mà việc uống trà còn có thể giúp cơ thể của bạn thư giãn và thoải mái.

Theo Vnexpress

Tags: du lịch Campuchia giá rẻ, du lịch Đà Lạt giá rẻ, du lịch Nha Trang giá rẻ

 


[X]