Mênh mông Biển Hồ Campuchia

Campuchia không chỉ có nền văn minh Angkor rực rỡ, những ngôi đền kỳ bí…đất nước Chùa Tháp còn có một hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á – Tonle Sap (Biển Hồ). Biển Hồ mênh mông chứa đựng nhiều câu chuyện thú vị mà khách du lịch các tour Campuchia đều không bỏ lỡ việc khám phá.

bien-ho-3-min-1

Ngôi nhà trên Biển Hồ

Biển Hồ tiếp giáp với năm tỉnh của Campuchia là Siem Reap, Kampong Chnang, Kampong Thom, Patampang và Pursat. Hồ từ lâu nổi tiếng là nơi điều tiết nước cho khu vực hạ lưu sông Mekong. Nó còn là một túi sinh thái với nhiều loài cá phong phú và quý hiếm. Hồ nước ngọt rộng lớn này là nơi mưu sinh của hàng ngàn hộ gia đình người Campuchia, người Campuchia gốc Việt và người Campuchia gốc Chăm.

bien-ho-2-min-1

Trường học trên Biển Hồ

Cách tuyệt vời nhất để thăm thú Biển Hồ là ngồi trên những chiếc ghe gỗ chạy máy. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng một kỳ quan thiên nhiên của châu Á và những tập quán sinh hoạt thú vị. Chính vì vậy mà khách du lịch đến Campuchia sau khi tham quan đền đài Angkor Wat đều không bỏ qua Biển Hồ. Nơi đây quanh năm không bao giờ ngớt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan.

bien-ho-1-min-1

Cuộc sống trên Biển Hồ rất nhộn nhịp

 

Đến Biển Hồ, du khách sẽ thấy một không gian nước mênh mông, nhìn mãi không thấy bờ. Người dân sống ở Biển Hồ rất đông đúc, với hàng ngàn ngôi nhà sống thành làng, thành xóm, có hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện… Cư dân ở các làng trên biển Hồ sống trong những căn nhà bè hoặc trên những chiếc ghe có làm mái nhà. Có những hộ sống giản đơn hơn thì sống trên một ghe nhỏ. Những ngôi nhà trên Biển Hồ cũng có nuôi cả các con vật và trồng cả cây kiểng. Trên Biển Hồ cũng có rất nhiều người Việt sinh sống, vì vậy du khách đừng ngạc nhiên khi bắt gặp một ngôi làng toàn người Việt.

bien-ho-min

Biển Hồ có sức hút đặc biệt với khách du lịch khắp nơi trên thế giới

Cư dân của biển Hồ sống bằng rất nhiều nghề. Trong đó nhiều nhất là nghề đánh bắt trên sông. Những cái nhà bè to là nơi đón khách du lịch dừng chân để ngắm cảnh. Ở đó người ta bày bán rượu bia, nước giải khát hoặc hàng lưu niệm. Có thể nói Biển Hồ là điểm đến thu hút khách du lịch Campuchia, nhất là khách du lịch phương Tây. Họ tới đây để chiêm ngưỡng không gian sông nước, ngắm những ngôi làng nổi yên bình và khám phá văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Biển Hồ có sức hút đặc biệt đối với khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Cuộc sống và phong cảnh nơi đây đáng để du khách đến chiêm nghiệm và khám phá. Nếu đến Campuchia mà không tham quan Biển Hồ thì được xem như là mất đi 1/3 ý nghĩa của chuyến đi. Nơi đây chắc chắn sẽ mang lại cho du khách nhiều kỷ niệm khó quên và nhiều cảm xúc thú vị.

 


[X]