Mê mẩn món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo là một trong những món ăn đặc sản được rất nhiều du khách chọn lựa khi đi du lịch Đà Nẵng. Đến Đà Nẵng thì ăn bánh tráng cuốn thịt heo ở đâu ngon? giá thành như thế nào?… Hãy cùng Top Ten Travel khám phá những quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon đúng chất được nhiều người săn lùng nhé!

Bánh tráng cuốn thịt heo – món ăn đặc sắc của người Đà Nẵng
Nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng, không ai là không biết đến món bánh tráng cuốn thịt heo, là 1 món ăn đơn giản với những nguyên liệu rất đỗi thân quen trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình đã kết hợp khéo léo lại với nhau để tạo nên một món ăn đi vào lòng người.

Nếu chỉ mới nhìn qua thì đừng vội đánh giá ngay về sự đơn giản của nó, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không chỉ có những yêu cầu cao trong khâu chế biến mà việc lựa chọn nguyên nguyên liệu cũng rất kỹ càng, người đầu bếp phải lựa chọn các loại thực phẩm thật tươi ngon, tinh tế, mang lại được vị thơm quyện cùng vị ngọt mát, chua bùi của các loại rau ăn kèm.

Du lịch tới Đà Nẵng mà không thuưởng thứ món ăn này quả là 1 sai lầm rất lớn

Với món ăn này, rau là một thực phẩm vô cùng quan trọng, tuy rằng các loại rau ăn kèm không cầu kỳ, khó kiếm nhưng  chọn được rau tươi và non mới là điều quan trọng nhất. Với từng cuốn bánh, thực khách có thể cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, vị thơm nồng của rau quế, rau thơm, diếp cá, vị chua và thanh nhẹ của xoài, vị ngọt của dưa leo hay vị lạ của tía tô…

Để thưởng thức món ăn này thực khách có thể tự cuốn lấy cho mình những chiếc gỏi cuốn sao cho phù hợp với khẩu vị bản thân, với thành phần chủ yếu là thịt heo luộc và các thức gia giảm tuỳ ý như rau sống với hơn 10 loại rau, bánh đa (bánh tráng) chấm với nước mắm nêm thật cay.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Để có thể làm được món bánh cuốn thịt heo này thì nguyên liệu chính cần chuẩn bị đó là món ăn này chính là thịt, rau và nước chấm.
Bước 1: Về thịt, người ta thường sự dụng phần thịt ba chỉ ở phần bụng hoặc nách của heo. Bởi vì phần thịt này vừa có nạc vừa có mỡ sẽ làm cho món ăn không bị khô và ngon hơn.
Thịt heo khi mua về, bạn rửa sạch lại với nước muối pha loãng để khử đi mùi hôi. Sau đó cho vào nồi, thêm nước vào và bắt đầu luộc thịt, bạn nhớ cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt để phần thịt khi luộc ra được thấm vị đậm đà. Một lưu ý nữa là khi luộc thịt, bạn chỉnh lửa vừa để thịt chín đều và không bị nát.
Khi thịt chín, vớt ra sả qua với nước lạnh rồi cho ngay vào thau nước đá để thịt nhanh nguội, giữ được độ ngọt bên trong và thịt sẽ dai giòn hơn.
Thịt nguội, rửa sạch thịt lại lần nữa rồi mang đi cắt thành từng lát mỏng. Bày ra đĩa theo hình rẻ quạt để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Bước 2: Rau sống bạn nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch, để ráo nước. Dưa chuột và xoài hoặc cà rốt gọt vỏ rồi cắt thành sợi dài hoặc dạng que. Nếu có khế và chuối chát nữa thì món ăn của bạn càng chuẩn vị hơn.

Bước 3: Làm nước chấm, đây là công đoạn quyết định 50% vị ngon của món ăn . Bánh tráng cuốn thịt heo sẽ mất đi tính đặc trưng nếu không được cùng thưởng thức với mắm nêm – loại mắm đặc trưng tựa như mắm tôm, mắm tép miền Bắc, cách làm nước chấm đòi hỏi bạn phải có sự tinh tế trong việc nêm nếm chuẩn gia vị. Tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhuyễn, sả và ớt bạn cũng đem băm nhuyễn, quả dứa thì bạn gọt vỏ và băm nhuyễn 1/2 quả, chanh chúng ta sẽ cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, dầu nóng, bạn cho tỏi, sả, ớt và dứa băm nhuyễn vào đảo đều 30 giây thì cho mắm nêm vào. Tiếp tục, thêm một ít nước lọc, đường, bột ngọt và khuấy đều, bạn nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho nước chấm ra tô.

Bước 4 : Sau khi hoàn thành xong chỉ cần cho các nguyễn liệu lên bàn và cùng thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn.

Món Bánh cuốn thịt heo nhìn thật hấp dẫn

1 số địa điểm có món bánh cuốn thịt heo ngon nhất Đà Thành

Bánh tráng thịt heo Trần
Với thương hiệu đặc sản Trần trứ danh. Quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng nơi đây rất đặc biệt. Lát thịt heo luộc được cắt mỏng và ép với hai đầu mở rất độc đáo. Đặc biệt, mắm nêm ăn kèm thì ngon phải biết. Đã thế phong cách phục vụ nơi đây vô cùng nhanh nhẹn và chuyên nghiệp.

Món ăn được bày trí rất đẹp mắt

Bánh tráng cuốn thịt heo bà Mua
Đĩa thịt ba chỉ được thái lát, ăn kèm với rau sống xanh ngắt, mát mắt vô cùng. Không gian quán thì luôn sạch sẽ, phục vụ thân thiện. Thương hiệu Mì Quảng Bà Mua từ lâu đã nổi tiếng, nhưng ngoài mì quảng. Món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Bà Mua cũng ngon không kém.

Hãy ghé quán để thưởng thức được hương vị thơm ngon của món ăn

Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu
Quán Mậu làm nước mắm ngon, vị cay của ớt cộng với mùi thơm (hay thúi) của mắm nêm. Cắn một miếng là đảm bảo hương vị luôn lưu lại trong lòng. Đặc sản Đà Nẵng Mậu với những món ăn từ thịt heo tươi ngon gắn liền với thương hiệu cũng như tên tuổi của nhà hàng cùng với đội ngũ nhân viên phục vụ vô cùng chuyên nghiệp.

Sự hoà quyện của bánh cuốn cùng nước chấm

Bánh tráng cuốn thịt heo Quỳnh Đại Lộc
Đặc trưng thịt heo ở đây rất thơm, mềm và không béo, được mang ra từ Đại Lộc. Trong vô số quán bánh tráng thịt heo ngon ở Đà Nẵng thì quán Quỳnh Đại Lộc cũng là một cái tên khá nổi, đáng tin cậy để thực khách gửi gắm dạ dày của mình.

Một trong những quán ăn có cách làm nước chấm rất ngon

Hy vọng với những thông tin ở trên có thể giúp ban lựa chọn được những quán ăn ngon để thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo, và hiểu thêm về nét đẹp trong văn hoá ẩm thực của người miền Trung.

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc