Mãn nhãn với những khu vườn tuyệt đẹp trên thế giới

Những khu vườn tuyệt đẹp ở các quốc gia dưới đây sẽ là một tiêu chí cho du khách để lựa chọn để đến thăm những quốc gia mà mình muốn đến.

1. Isola Bella, Italy

Vườn Isola Bella

Vườn Isola Bella nằm ở Lago Maggiore, miền Bắc nước Ý. Toàn bộ hòn đảo nhỏ này dài 400 mét và rộng 320 mét, khách tour Ý có thể tiếp cận bằng phà hoặc thuyền để đến với hòn đảo đẹp như khu vườn cổ tích này, nơi đây cũng diễn ra Liên hoan nhạc Stresa hàng năm.

2. Sanssouci Garden, Germany

Vườn Sanssouci

Sanssouci (nằm ở Potsdam gần Berlin, Đức) là cung điện mùa hè của vua Phổ, Frederick Đại Đế. Các khu vườn bậc thang được tạo ra vào năm 1774 và 132 bước đi xuống các khu vườn trang trí được mô hình theo sau Versailles. Frederick cố gắng tái hiện vẻ đẹp với khu vườn của vua Louie tại cung điện Pháp trong nhiều thập kỷ. Ngày nay, khi vườn là điểm tham quan hàng đầu dành cho khách du lịch Đức.

3. Denver Botanic Garden, USA

Vườn Bách Thảo Denver

Vườn Bách Thảo Denver là một trong những khu vườn hàng đầu ở Hoa Kỳ. Nằm trong công viên Cheesman, khu vườn rộng khoảng 23 mẫu Anh bao gồm rất nhiều loại hoa và cây cỏ. Những khu vườn nơi đây thường có những chủ đề riêng biệt, rất nhiều khách du lịch Mỹ và người dân địa phương đến đây để tổ chức các buổi hòa nhạc trong suốt mùa hè.

4. Butchart Gardens, British Columbia

Vườn Butchart

Vườn Butchart ở Victoria, British Columbia được xem là một trong những khu vườn đẹp nhất thế giới. Pavillion là địa điểm hấp dẫn cho các bữa tiệc và sự kiện.

5. Stourhead Garden, England

Vườn Stourhead

Vườn Stourhead nằm trên diện tích gần 3.000 mẫu Anh, nhìn ra đường thủy. Sông Stour chảy qua trung tâm của công viên và cho du khách một cái nhìn thoáng qua về môi trường yên ả ở vùng Wiltshire, nước Anh. Khu vườn cũng là một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch Anh vào các mùa trong năm.

6. Paleis Het Loo, Netherlands

Vườn Het Loo Palace

Cung điện Het Loo Palace có khu vườn rất đẹp nằm trong sân sau của tòa nhà. Nó được tạo ra như là một khu vườn hoàng gia, phục vụ cho mục đích giải trí và săn bắn của quý tộc Hà Lan lúc bấy giờ. Ngày nay, rất nhiều khách du lịch Hà Lan đến thăm khu vườn mỗi năm.

7. Nong Nooch, Thailand

Vườn thực vật Nong Nooch

Vườn thực vật Nong Nooch là một khu nghỉ mát nhiệt đới lớn nằm ở Thái Lan với nhiều khu vườn để khám phá. Có những khu vườn kiểu Pháp, Châu Âu, Stonehenge và Cactus để cho du khách du lịch Thái Lan tha hồ trải nghiệm, cùng với những ngọn đồi bướm, tháp kiến và thung lũng hoa. Phân loại và nghiên cứu làm vườn là một trọng tâm hoạt động tại vườn.

8. Gardens of the Villa Éphrussi, France

Vườn Villa Ephrussi de Rothchild

Villa Ephrussi de Rothchild là biệt thự bên bờ biển nằm trên bờ biển French Riviera. Nơi đây sỡ hữu 9 khu vườn được thiết kế như một con tàu có biển nhìn thấy xung quanh mỗi bên. Các chủ đề vườn khác nhau bao gồm Florentine, Tây Ban Nha, Pháp, Nhật Bản, đá và hoa hồng.

9. Lotusland, USA

Vườn Lotusland

Lotusland ở California được biết đến như là một khu vườn thực vật phi lợi nhuận gần Santa Barbara. Có 14 tiểu vườn theo chủ đề đại diện cho các nền văn hoá và các loài hoa, bao gồm một khu vườn nước với nhiều loài hoa khác nhau.

10. Royal Botanic Gardens, England

Vườn Bách Thảo Hoàng Gia

Vườn Bách Thảo Kew, Anh là một trong những viện nghiên cứu thực vật quan trọng nhất và cơ sở cho việc nghiên cứu thực vật ở Anh. Khi du khách chọn khám phá những khu vườn, họ cũng có thể được tiếp cận với các hoạt động bảo tồn và nghiên cứu, cũng như thưởng thức các bộ sưu tập các loài thực vật và nhà kính.

11. The Master Of Nets Garden, China

Vườn cây cảnh cổ điển Tô Châu

Ở Tô Châu, Trung Quốc nằm trong một trong những khu vườn châu Á lớn nhất trên thế giới. Master of Nets Garden là sự kết hợp nghệ thuật, kiến trúc và thiên nhiên tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Nó được chia thành các phần (đông và tây) đại diện cho nghệ thuật vườn cổ điển của Trung Quốc. Khu vườn này thu hút rất đông khách du lịch Trung Quốc đến thăm mỗi năm.

12. The Garden Of Cosmic Speculation, Scotland

Vườn Cosmic Speculation

Vườn Cosmic Speculation là nơi yêu thích của đám đông và là nơi tuyệt vời để thư giãn và chiêm ngưỡng cuộc sống. Khu vườn này nằm ở Tây Nam Scotland, là một nơi hoàn hảo để tự trải nghiệm và suy nghĩ, nó niềm cảm hứng trong nhiều tác phẩm âm nhạc lẫn văn học trên thế giới.

13. Château de Versailles, France

Vườn Versailles

Cung điện Versailles là một trong những vương quốc có giá trị nhất và thuộc hạng lâu đời nhất trên thế giới. Vườn Versailles kéo dài gần 2.000 mẫu Anh với hơn 300 vòi phun nước, bãi cỏ được thiết kế phức tạp, và hàng trăm loài hoa. Đây là một trong những địa điểm được du khách đến thăm nhiều nhất tại Pháp.

Theo trend-chaser


[X]