Malaysia sẽ xây Kuala Lumpur thành thủ đô thông minh

Huawei đang hợp tác với I-City thúc đẩy công nghệ nhà thông minh. Dự án này nhắm tới việc xây dựng Kuala Lumpur thành thủ đô thông minh vào năm 2017.

Công ty I-City và Huawei gần đây đã hợp tác cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của công nghệ nhà thông minh có khả năng theo dõi, kiểm soát các đồ điện gia dụng, đèn, điều hòa không khí và các thiết bị khác. Dự án này được cho là khả thi vì sự phổ biến của công nghệ đám mây, truyền thông và IoT trên thị trường. Dự án sẽ nhắm tới việc đưa thủ đô Kuala Lumpur thành thủ đô thông minh vào năm 2017.

kuala-lumpur-min

Theo các nhà phân tích, sức mạnh của Huawei trong CNTT-VT kết hợp với kinh nghiệm phát triển bất động sản của I-City sẽ mang lại thành công. Sự hợp tác này sẽ tạo cơ hội cung cấp các mô hình kinh doanh sáng tạo và đặt ra tiêu chuẩn mới cho nhà thông minh tại châu Á; từ việc phân phối năng lượng thông minh đến việc hình thành các tòa nhà thông minh. Các ngôi nhà kết nối cũng sẽ mang lại môi trường an toàn hơn cho cư dân.

Theo Giám đốc marketing của Huawei, ông Lim Chee Siong, Huawei muốn đảm bảo chắc chắn trải nghiệm nhà thông minh của Malaysia sẽ là một trải nghiệm thoải mái và an toàn, các gia đình sẽ được hưởng thụ giải trí và cuộc sống được bảo vệ. Malaysia vừa có lễ kỷ niệm 15 năm liên tục sáng tạo, những bước tiếp theo Malaysia nhắm tới việc thay đổi cuộc sống cho người dân.

kuala-lumpur-3-min

Trong tương lai Kuala Lumpur sẽ là thành phố thông minh

Việc phát triển nhà thông minh là một quá trình dài, và điều quan trọng là tạo ra một mạng lưới truyền thông lớn và đáng tin cậy, sử dụng đám mây trên nền tảng IoT. Khi nhà thông minh phát triển, nền tảng này sẽ mở cửa cho các chức năng thành phố thông minh khác, như hệ thống đèn đường thông minh, quản lý giao thông thông minh, giúp các thành phố Malaysia trở thành nơi đáng sống hơn cho các hộ gia đình.

Theo The News Star

Tags: Du lịch Malaysia giá rẻ, tour Malaysia giá rẻ, tour du lịch Malaysia


[X]