Mách bạn chiêu tránh bị móc túi khi đi du lịch

Những rủi ro trong các chuyến du lịch luôn xảy ra với bất kỳ ai. Trong đó nguy cơ bị móc túi là điều du khách phải đối mặt trong bất kỳ chuyến đi nào. Tuy nhiên những tuyệt chiêu sau đây có thể sẽ giúp bạn đi du lịch an toàn và tránh được nạn móc túi.

1. Tìm hiểu kỹ thông tin điểm đến

tim ky thong tin diem den-min

Tìm hiểu kỹ thông tin điểm đến để không bỡ ngỡ khi đến nơi

Tìm hiểu rõ nơi bạn sẽ đi du lịch trước là một bước quan trọng quyết định chuyến đi của bạn thành công hay không. Tìm hiểu trước thì khi đến nơi bạn sẽ không phải ngơ ngác, bỡ ngỡ do đó có thể tránh khỏi sự dòm ngó của kẻ xấu. Bạn sẽ biết được khu vực nào an toàn khu vực nào không an toàn để tránh. Kinh nghiệm từ những người đi trước ở trên các diễn đàn uy tín sẽ giúp bạn rất nhiều trong chuyến đi.

2. Cảnh giác cao độ khi đi tham quan

Kẻ xấu có thể có mặt ở bất cứ đâu, nhất là những nơi đông người. Đám đông là nơi mà kẻ xấu thường trà trộn vào để dễ dàng hành động. Vì vậy hãy cảnh giác cao độ khi đi tham quan và tốt nhất là không mang quá nhiều trang sức hay tiền bạc trên người. Khi bạn xem điện thoại, chụp ảnh, đọc tờ rơi là lúc bạn dễ dàng mất cảnh giác nhất, kẻ móc túi sẽ lợi dụng những lúc như thế này để ra tay.

3. Đựng đồ giá trị trong túi nhỏ

deo cheo tui xach truoc nguc-min

Cách đeo túi xách an toàn khi đi du lịch

Với những món đồ có giá trị hãy để chúng trong một chiếc túi xách nhỏ có dây đeo chắc chắn và đeo chéo trước ngực chứ không mang một bên vai hay cầm trên tay. Như vậy bạn có thể dễ dàng canh chừng tại sản của mình bất cứ lúc nào. Việc ôm khư khư một món đồ gì đó trước ngực là việc làm không nên bởi chẳng khác nào bạn đang báo cho kẻ xấu rằng” nó là một món đồ có giá trị”. Như vậy bạn sẽ vào “tầm ngắm” và chỉ chờ bạn sơ hở một tí là kẻ xấu sẽ ra tay.

4. Hạn chế mở ba lô, thúi xách thường xuyên

Việc bạn thường xuyên mở ba lô, túi xách sẽ là cơ hội để kẻ xấu dòm ngó. Vì vậy tốt nhất bạn nên để sẵn tiền lẻ ở bên ngoài trước khi đi. Những vật dụng cần thiết thường xuyên sử dụng trong chuyến đi thì cũng nên để riêng ra một chỗ cho dễ lấy khi cần. Như vậy bạn sẽ không phải mất thời gian lục lọi làm đống đồ lộn xộn lên mỗi lần mở ba lô.

5. Tránh say xỉn khi đi du lịch

tranh say xin khi di du lich-min

Say xỉn là đối tượng ra tay của kẻ xấu

Du khách say xỉn chính là đối tượng dễ phải đối mặt với nguy cơ bị móc túi. Vì vậy khi đi du lịch chúng ta nên tránh tình trạng này, đặc biệt là những khách du lịch một mình không có bạn đồng hành. Luôn giữ cho mình sự bình tĩnh cũng như tinh thần tỉnh táo để có thể đề phòng mọi tình huống rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch.

6. Luôn mang theo hành lý bên người

Lời khuyên luôn dành cho một chuyến du lịch là mang hành lý gọn nhẹ và chỉ mang những vật dụng thực sự cần thiết. Tránh rườm rà hay nhờ người khác trông hộ hành lý của mình trong chuyến đi. Bởi điều này có thể đồng nghĩa với việc bạn đang giao đồ đạc của mình cho kẻ gian. Vì vậy hãy luôn mang theo hành lý bên mình vừa đảm bảo an toàn lại vừa dễ dàng lấy ra sử dụng khi cần thiết.

7. Không nên mang theo đồ có giá trị khi đi du lịch

khong mang theo qua nhieu do khi di du lich-min

Không nên mang theo nhiều hành lý khi đi du lịch

Du lịch là để trải nghiệm, khám phá vì vậy việc mang nhiều tài sản bạn sẽ không được thực sự thoải mái để chơi mà luôn lo sợ về việc bị kẻ xấu ra tay. Không chỉ mất đồ mà bạn còn có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng. Do đó nếu bạn muốn tận hưởng một chuyến du lịch thoải mái, an toàn thì nên cất những trang sức có giá trị ở nhà thay vì đeo chúng trên người.

Tags: du lịch Campuchia giá rẻ, du lịch Đà Lạt giá rẻ, du lịch Nha Trang giá rẻ


[X]