Ma Rừng Lữ Quán bình yên giữa núi rừng Đà Lạt

Ẩn nấp trong khu rừng thông, cái tên Ma Rừng Lữ Quán ở Đà Lạt (khu nhà Tím) còn khá lạ lẫm đối với nhiều người nhưng nó đã để lại trong lòng không ít du khách đầy sự ngạc nhiên và thu hút ngay lần đầu đặt chân đến.

 

Đường đến Ma Rừng Lữ quán giống như một con đèo nhỏ, quanh co, với một bên là thung lũng sâu thẳm, một bên là vách núi dựng đứng. Từ trên đường nhìn xuống, thung lũng Lạc Dương đẹp như một bức tranh tuyệt tác của thiên nhiên.

 

Ma Rừng Lữ Quán đẹp như một cô thôn nữ.

Ma Rừng Lữ Quán đẹp như một cô thôn nữ.

 

Hành trình đến với Ma Rừng Lữ Quán cũng khá gian nan. Xe chở du khách chạy thẳng tuyến đường khu du lịch Thung Lũng Vàng 1km rẽ về bên tay trái kéo dài 2km, gặp một cái cổng chào màu đỏ, đi thêm 500m nữa và rẽ vào một con đường đá bên tay phải rồi cứ đi thẳng chừng 2,5km đến khi gần tới nơi xe phải chạy qua 1 cái đập tràn nhỏ vừa 2 làn bánh xe, mùa mưa khi nước dâng cao thì du khách sẽ được đưa sang bằng xe hai cầu của Lữ Quán.

 

Căn nhà màu tím nổi bật giữa Ma Rừng Đại Quán.

Căn nhà màu tím nổi bật giữa Ma Rừng Đại Quán.

 

Khu resort Ma Rừng Lữ Quán có 3 villa toàn bằng gỗ thông mộc, không sơn phết, và 1 căn nhà màu tím. Hồ nước tĩnh lặng in bóng mây trời. Phía sau Lữ Quán là dòng suối bao bọc, nên đứng bất cứ nơi nào ở Lữ Quán, du khách cũng nghe tiếng nước chảy róc rách bên tai.

 

Được biết khu resort này anh Liêm – Ma Rừng đã tự mình suy nghĩ, tính toán, phát họa, thiết kế và thực hiện… trong suốt hơn 1 năm qua, mới hoàn thành 60-70%, chưa đưa vào khai thác du lịch, Phong cảnh xung quanh còn rất hoang sơ, không khí lành lạnh đúng chất của Đà Lạt. Anh Liêm cho biết, du khách có thể nghỉ đêm ở lại đây và sẽ ngủ chung trên sàn lầu 1 của căn nhà gỗ màu.

 

Buổi sáng Ma Rừng Đại Quán ẩn hiện trong làn sương mong manh.

Buổi sáng Ma Rừng Đại Quán ẩn hiện trong làn sương mong manh.

 

Đến với Ma Rừng Lữ Quán vào buổi sáng, du khách có thể ngồi quây quần tay ủ ấm bởi ly cafe đen sánh, nghe suối chảy, chim hót và nhìn nắng sớm mai long lanh trên mặt nước xanh trong. Không gian tĩnh lặng tựa như cõi tiên, với mây mù che phủ tứ phía, làm lòng lắng xuống, bình yên, thoát ly một cách lạ thường.

 

Ma Rừng Lữ Quán thơ mộng giữa núi rừng Đà Lạt.

Ma Rừng Lữ Quán thơ mộng giữa núi rừng Đà Lạt.

 

Chiều thả rơi sắc hoàng hôn trên nhành liễu rủ ven hồ. Men theo con đường vòng đầy hoa, qua cây cầu treo đong đưa, đưa du khách du lịch Đà Lạt đến căn nhà màu tím thơ mộng, trước nhà là cội hoa màu tím biếc. Mọi người gọi “cô ấy” là Nhà Tím bởi đơn giản cô ấy khoát lên mình chiếc áo màu tím bằng lăng nhẹ nhàng thanh thoát và rất lãng mạn…. Ngôi nhà tím lãng mạn nằm trên lưng đồi thông, trông bao quát cả khu resort. Đứng trên lan can căn gác nhỏ, nhìn dòng suối uốn quanh lượn lờ thơ mộng. Một chiếc lá vàng rơi, xoay vòng tròn nuối tiếc chốn thân quen, rồi đành buông mình trôi theo dòng nước, đi mãi đi mãi về nơi nào đó xa xăm.

 

Ma Rừng Lữ Quán lung linh huyền ảo vào ban đêm.

Ma Rừng Lữ Quán lung linh huyền ảo vào ban đêm.

 

Khi màn đêm buông xuống núi rừng, Ma Rừng Lữ Quán thật sự không có ngôn từ nào để diễn tả vẻ đẹp của nó. Những ánh đèn vàng lung linh ấm áp như dát vàng dát bạc dưới mặt hồ thơ mộng. Đến lúc này du khách có thể ngồi quây quần bên nhau, bên bếp lửa hồng nóng sực, ăn thịt nướng, uống rượu rắn của Ma Rừng thết đãi, nghe hơi rượu nóng bốc lên đỉnh đầu, “chữa lửa” bằng …bia lạnh, say chếnh choáng men nồng.

 

Đây đó, tiếng đàn guitar bập bùng, mọi người phiêu linh cùng nhau qua những khúc ca bi tráng của một thời xa vắng, hát cho người nằm xuống, hát cho ngày hôm qua, hát cho những giấc mộng đã tan rồi…Tiếng guitar khi dập dồn nhịp quân hành đớn đau qua đồi sim tím, khi lại da diết mênh mang lời nhớ thương nàng sơn nữ….

S.H ( Tổng hợp)

 


[X]