Lung linh Sài thành cùng du lịch Miền Nam

Hành trình du lịch Miền Nam lần này đưa du khách đến với một số địa điểm tham quan hấp dẩn tại thành phố hiện đại Hồ Chí Minh. Nào, hãy cùng lên xe du lịch và du hí thành phố nhé.

 

Một buổi sáng trong lành, du lịch Miền Nam dạo một vòng quanh Nhà thờ Đức bà. Khung cảnh xung quanh nhà thờ khiến lòng người du lịch Miền Nam thên thanh tịnh và yên bình. Nhà thờ là một công trình cổ với những họa tiết hoa văn rất đặc biệt, vẻ bề ngoài màu hồng của nhà thờ khiến khách tour Miền Nam cứ thắc mắc vì sao qua ngần ấy thời gian mà không có gì phai củ. Thực ra nó được xây từ một loại gạch đặt tại Marseille (Pháp), không tô vữa và tới nay vẫn hồng tươi một màu, nổi bậc giữa một không gian xanh mát của công viên rợp bóng cây cổ thụ. Trên bãi cỏ của công viên, một loại hình văn hóa cà phê mới được hình thành trong lòng thành phố trẻ bởi những con người trẻ, đó là văn hóa cà phê bệt, nghĩa là ngồi bệt dưới cỏ, nhâm nhi ly cà phê sáng, tán dóc với nhau dăm ba câu chuyện trước giờ vào làm việc.

 

du lịch miền nam

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn , điểm tham quan không thể bỏ qua trong tour du lịch miền Nam

 

Phía chính diện nhà thờ là một khuôn viên nhỏ với đủ màu sắc hoa cỏ rất được khách tour Miền Nam yêu thích, trung tâm khuôn viên là bức tượng Đức Mẹ Hòa bình (hay Nữ vương Hòa bình). Tượng do nhà điêu khắc G. Ciocchetti thực hiện năm 1959, bằng đá cẩm thạch trắng của Ý. Khách du lịch Miền Nam sẽ được chiêm ngưỡng tượng Đức Mẹ trong tư thế đứng thẳng, tay cầm quả địa cầu, trên có đính cây thánh giá, mắt Đức Mẹ nhìn lên trời xa xôi như đang cầu nguyện cho Việt Nam và cho thế giới được hoà bình. Du khách tham quan du lịch Miền Nam thường đến đây để ghi lại cho mình một vài tấm hình nhỏ, lưu dấu một chuyến du hí miền nam tại nhà thờ đức bà tuyệt vời.

 

Du lịch Miền Nam thành phố mang tên Bác, rời khỏi cái thanh bình, yên ắng của trung tâm thành phố Nhà thờ Đức bà, tour Miền Nam lại tiếp tục lên xe du lịch di hí thành phố qua con đường hầm Thủ Thiêm, một công trình vừa mới được xây dựng của thành phố. Sau đó du khách sẽ được tham quan một khu chợ nổi tiếng, biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh, chợ Bến Thành.

 

du lịch miền nam

Chợ Bến Thành điểm tham quan mua sắm lý thú cuốn hút khách du lịch miền Nam

 

Du lịch Miền Nam đến chợ Bến Thành, không khí nhộn nhịp hẳn lên, vô số những gian hàng được bày bán ở khu chợ này, kèm theo đó là những hàng bán thức ăn và những nhân viên bán hàng nhanh nhẹn, biết đôi chút ngoại ngữ để mời chào những người khách nước ngoài. Khách du lịch Miền Nam lúc này thỏa mái mua sắm những sản phẩm đồ lưu niệm về làm quà cho người thân, bạn bè.

du lịch miền nam

Nhìn từ trên cao Sài Gòn lung linh huyền ảo về ban đêm làm mê hoặc khách du lịch miền Nam

 

Trong cái ánh điện lung linh hào nhoáng của thành phố về đêm sẽ là thời khắc khiến lòng người du lịch Miền Nam cảm nhận nhiều nhất về sự huyền ảo, hiện đại của nơi này. Đã du lịch Miền Nam đến sài thành, khách du lịch không nên bỏ qua khung cảnh thành phố khi về đêm nhé, sẽ rất thú vị đấy.