Lung linh sắc nhủ Phong Nha cùng du lịch Quảng Bình

Nếu như du lịch Ninh Bình cố đô của đất nước có “Thiên Nam đệ nhị động” Tam Cốc Bích thì chắc hẳn danh xưng “Thiên Nam đệ nhất động” là tên dành cho một hang động nổi tiếng của vùng du lịch Quảng Bình – Phong Nha động.

 

Phong Nha nằm ẩn mình trong một núi đá vôi thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và luôn được bao bọc bởi cánh rừng già nhiệt đới thân thương.

 

du lich quang binh | du lịch quảng bình

Động Phong Nha là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đi tour Quảng Bình

 

Phong Nha đẹp trong lòng người tour Quảng Bình từ những phong cảnh đầu tiên cho đến những kiệt tác bên trong hang động. Dưới cánh rừng ngàn là rặng tre xanh rì oằn người che chở cho những mái nhà nhỏ bé yên bình bên dòng sông hiền hòa. Dòng sông Son uốn khúc là con đường tuyệt vời nhất để dẩn khách tour Quảng Bình đến với động Phong Nha. Đầu bến sông là một bến thuyền luôn tấp nập người du lịch Quảng Bình từ muôn phương, họ chào nhau, cùng nhau gọi đò bằng nhiều tiếng địa phương khác nhau làm rộn ràng cả một bến đò, nhưng cũng không làm mất đi cái vẻ thơ mộng, thanh bình của một góc quê hương.

 

Thuyền đưa khách cập bến động Phong Nha cũng là lúc khách tour Quảng Bình bắt đầu một hành trình khám phá một chốn thiên đường dưới hạ giới. Động Phong Nha, dài 7.729 mét, có tổng cộng 14 hang và dòng sông ngầm dài 13.969m với quang cảnh lung linh kỳ ảo. Du khách du lịch Quảng Bình đến đây có thể thấy động Phong Nha có hai phần: động khô và động nước, bên trong mỗi hang động là những vòm đá trắng và cột đá xanh một màu ngọc bích. Các thạch nhũ trong động Phong Nha trải qua hàng triệu năm kiến tạo từ đá vôi bị nước mưa thẩm thấu, hoà tan và chảy xuống từ nóc hang tạo thành những nhũ đá có hình thù vô cùng lạ mắt quyến rủ sự mê mẩn người du lịch Quảng Bình như sư tử, ngai vàng, Đức Phật… những khối thạch nhủ muôn hình muôn vẻ lung linh  kỳ ảo, và càng long lanh diểm lệ hơn trong ánh đèn đủ màu sắc được gắn xung quanh các vách đá đó.

 

du lich quang binh | du lịch quảng bình

Hang động đẹp có một không hai thu hút khách du lịch Quảng Bình

Du khách du lịch Quảng Bình đến động khô có thể men theo những hành lang dài đến ngàn cây số để chiêm ngưỡng những mổm đá nhủ như những giọt sương long lanh, cùng với đó là những đường luồn, hang động nhìn rất lạ lẩm, cứ như được một nhà thiết kế xây dựng nên. Còn với những động nước, khách du lịch Quảng Bình sẽ được xuôi mái chèo nhẹ nhàng len lỏi qua từng kẻ đá, ngước mắt để chiêm ngưỡng những công trình nghệ thuật như những vì tinh tú trên bầu trời xa xôi in xuống một mặt nước xanh ngắt đến yên bình. Khách du lịch Quảng Bình nếu chọn du lịch động Phong Nha thì cũng nên chú ý vào mùa mưa nước dâng cao lên các cử động thì thuyền sẽ không thể nào vào được, vậy nên hãy chọn cho mình một thời điểm thích hợp để du lịch Quảng Bình nhé.

 

du lich quang binh | du lịch quảng bình

Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ là nét độc đáo của động Phong Nha thu hút khách du lịch Quảng Bình

 

Du lịch Quảng Bình đến động Phong Nha, không một du khách nào lại không cảm thấy sự hài lòng. Khung cảnh thanh bình, khí hậu mát mẻ cùng với những điều tuyệt vời nhất được khám phá từ hang động như hang nước dài nhất, cửa hang cao và rộng nhất, bãi cát và đá rộng đẹp nhất, hồ ngầm đẹp nhất, thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo, hang khô rộng và đẹp nhất…nếu bạn chưa một lần đến đây, vậy thì hãy nhanh chóng đặt lấy chuyến du lịch Quảng Bình, lên xe du lịch và tự mình cảm nhận sự khám phá nhé.