Lễ hội văn hóa Anh quốc trong tour Châu Âu

Du khách đến với tour Châu Âu sẽ được khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa ở Anh quốc. Các lễ hội làm nên một phần quan trọng trong nét  văn hóa diễn ra hằng năm ở xứ sở sương mù này. Vương quốc Anh cũng như những đất nước khác của Châu Âu đều có các ngày nghỉ lễ chính là Giáng sinh, Phục Sinh và Năm mới.

Hòa chung không khí với cả thế giới, hãy đến với nhà thờ York là một điểm đến thú vị trong tour Châu Âu này. York là một trong những nhà  thờ lớn nhất của người Gô-tích.  Nó là tòa nhà cao chọc trời ở thành phố cổ của York. Nhà thờ York hợp nhất tất cả các nét chính của sự phát triển kiến trúc Gô-tích của nước Anh. Hay đến với nhà thờ Durham nằm trong thành phố Durham, ở phía Đông Bắc nước Anh. Đây là tòa nhà vĩ đại nhất của người Nooc-măng ở nước Anh cũng như ở châu Âu. Nó được yêu mến không chỉ bởi nét kiến trúc độc đáo mà còn bởi cách sắp đặt có một không hai.

 

du lịch châu âu

Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp mọi nơi trên đại lộ Regent ở London, được trang hoàng bởi ánh đèn neon rực rỡ cuốn hút khách du lịch Châu Âu


Khi đến với nước Anh trong tour Châu Âu thì không những du khách được khám phá các lễ hội và ngày lễ tôn giáo lớn, mà còn biết đến nhiều lễ hội truyền thống khác. Có thể kể đến Bonfire Night (đêm Đốt lửa ) vào ngày 5/11, trong đêm đó bạn có thể tham dự các buổi đốt lửa và bắn pháo hoa. Bonfire Night kỷ niệm thất bại của Guy Fawkes năm 1605 trong việc cho nổ tung Nhà Quốc hội. Tiếp đó, cũng có thể kể đến Burns Night (Đêm Burns ), lễ hội này thường tổ chức vào ngày 25/1 để nhớ đến cuộc đời và các tác phẩm của nhà văn Xcốt-len Robert Burns, mọi người thường tụ tập để ăn bữa tối Burns Supper. Tour châu âu còn đưa bạn đến với xứ Wales, nơi đây bạn có thể tham dự lễ hội truyền thống Eisteddfod, một lễ hội âm nhạc, văn học và sân khấu. Ngoài lễ hội Quốc gia Eisteddfod, có nhiều lễ hội Eisteddfodau khác được tổ chức trên khắp các miền của xứ Wales, bao gồm Eisteddfod Quốc tế và Eisteddfod Thanh niên. Đây là một trong những liên hoan nghệ thuật thanh niên lớn nhất và sôi nổi nhất của châu Âu.

 

du lịch châu âu

Nét độc đáo của lễ hội Bonfire Night thu hút khách du lịch Châu Âu

 

Đặc biệt hơn nữa khi đã đến với du lịch Châu Âu của chúng tôi du khách đừng bở lỡ những cơ hội được tham gia các lễ hội kì thú khác như cuộc thi “nhăn mặt” quốc tế được tổ chức tại Egremont, lễ hội “chiếu phim miễn phí”, nơi trình chiếu những bộ phim chạy bằng xe đạp điện, lễ hội Cooper Hill Cheese Rolling Festival ( lăn pho mat ) là một trong những sự kiện được mong đợi nhất Vương quốc Anh hàng năm. Tất cả mội người tham gia lễ hội này sẽ vui vẻ cùng nhau đuổi theo một miếng bánh pho mát đang lăn xuống triền đồi dốc nhất. Ngoài ra với tour Châu Âu tại nước Anh, du khách hãy đến với vùng Notting Hill tham gia lễ hội carnival_ lễ hội đường phố lớn nhất của châu Âu với những đoàn diễu hành đầy màu sắc, các ban nhạc đủ thể loại từ reggae, rap, funk đến techno.

 

du lịch châu âu

Tưng bừng lễ hội carnival ở Anh cuốn hút khách du lịch Châu Âu

 

Đừng bỏ lỡ cơ hội được chứng kiến và khám phá những lễ hội kì thú và hấp dẫn tại Vương quốc Anh với tour Châu Âu tại Top Ten Travel.


[X]