Lễ hội khinh khí cầu thế giới

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque là lễ hội kinh khí cầu lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên vào tuần lễ đầu tiên trong tháng 10 tại thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ. Năm nay, lễ hội lần thứ 43 diễn ra từ ngày 4/10, kéo dài tới 13/10.

 

Le hoi khinh khi cau

 

Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới diễn ra tại Mỹ là cơ hội để các tín đồ đam mê nghệ thuật khinh khí cầu phô diễn tài năng của mình. Trên bầu trời Albuquerque, hàng trăm chiếc khinh khí cầu đủ các màu sắc và kiểu dáng tung tăng bay lượn. Khác với lễ hội mỗi năm, lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô hoành tráng, hơn 500.000 người từ mọi miền thế giới cùng đổ về đây để tận mắt chứng kiến “bữa tiệc đầy sắc màu”. Theo nhận định từ ban tổ chức, năm nay, chủng loại và hình dạng các khinh khí cầu phong phú hơn. Đặc biệt, mỗi thí sinh tham dự đều được trang bị một máy tính bảng có cài ứng dụng bản đồ, giúp họ tránh bay vào những khu vực bị giới hạn.

 

Le hoi khinh khi cau

 

Đây là một trong những lễ hội độc đáo nhất thế giới. Với địa hình đặc biệt, Albuquerque trở thành địa điểm thích hợp để tổ chức cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế. Việc điều khiển khinh khí cầu bay đúng quỹ đạo không hề đơn giản. Các thí sinh tham dự đều có bề dày kinh nghiệm và niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn này. Họ phải giữ cơ thể đủ ấm và đủ oxi giúp khinh khí cầu bay trên cao. Ngoài ra, các thí sinh phải liên tục cập nhật internet để biết rõ vị trí bay của mình.

 

Le hoi khinh khi cau

 

Du khách tham dự được dịp “mát nhãn” với muôn ngàn màu sắc khinh khí cầu. Tới lễ hội, ngoài việc được thưởng thức màn biểu diễn của những “quả bóng hơi” nhiều màu sắc lơ lửng trên cao, du khách còn được thưởng thức nhiều buổi hòa nhạc thú vị, khám phá văn hóa ẩm thực đặc sắc của thành phố.

 

Le hoi khinh khi cau

 

Nhờ điều kiện địa hình và thời tiết của thành phố Albuquerque giúp người điều khiển khinh khí cầu có thể cất cánh và đáp đất cùng một chỗ. Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque được tổ chức lần đầu vào năm 1972 chỉ với 13 quả. Đến nay, Albuquerque đã trở thành ngày hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới. Mỗi năm, lễ hội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tới tham dự sự kiện văn hóa đặc biệt này.

 

 Thái An

Tổng hợp

  CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Đi Hàn Quốc, Đi Hồng Kông, Đi Campuchia

[X]